รีเซต

แฉกลับ! บลูริบบอน ชี้ นัท-อั้ม ยังจ่ายเงินไม่ครบ

แฉกลับ! บลูริบบอน ชี้ นัท-อั้ม ยังจ่ายเงินไม่ครบ
Pannaput_tvs
1 กันยายน 2559 ( 17:02 )
1.8K

เป็นประเด็นมาอย่างต่อเนื่องสำหรับกรณี ค่าตัวนักแสดงสมทบ ในละครฟอร์มยักษ์ เจ้าเวหา ที่ครั้งก่อน อั้ม อธิชาติ และ นัท มีเรีย ผู้จัดละคร ได้ออกมาแถลงถึงข้อเท็จจริงในฝั่งของตนเอง หรือในนาม บริษัท หกหนุมาน จำกัด ต่อมานักแสดงจำนวน 4 ท่าน ได้เข้าแจ้งความว่ายังไม่ได้รับเงินค่าตัวจากคุณวิชัย เยี่ยมประเสริฐ หรือ บริษัท บลูรอบบอน จำกัด ล่าสุดวันนี้ (1 กันยายน 59) ที่ปรึกษาทางกฎหมาย นายปฏิภาน วนัสบดี ตัวแทนของบริษัทได้ออกมาชี้แจ้งถึงคำกล่าวหาดังกล่าว

บริษัท บลูริบบอน จำกัด เป็นบริษัทผลิตละครโทรทัศน์ ไม่ใช่โมเดลลิ่ง ไม่ได้มีหน้าที่ในการจัดหานักแสดง ดังนั้นในการจ่ายค่าตัวนักแสดงไม่ได้เป็นความรับผิดชอบโดยตรงของบริษัท โดยเงินที่ได้รับจากบริษัทหกหนุมานจำกัดที่เคยกล่าวว่าได้จ่ายให้ทางบริษัทมาก่อนหน้านี้ บริษัท ได้รับมาเพียง 2 จาก 6 งวด เท่านั้น ถือว่ายังไม่ครบตามที่ตกลงกันไว้ และตามธรรมเนียมของการผลิตละครโทรทัศน์จะไม่มีการจ่ายเงินค่านักแสดงในเงินงวดที่ 1 และ 2 อยู่แล้ว จะจ่ายเมื่อกระบวนการผลิตละครจบลงเท่านั้น พอมีปัญหาเรื่องค่าตัวนักแสดง ทางอั้มได้ขอให้คุณวินัยจ่ายค่าตัวนักแสดงหลัก 6 คนไปก่อน และยังไม่ได้มีการดำเนินการคืนเงินจนกระทั่งบัดนี้  โดยเงินทั้งหมดนี้เป็นมูลค่าประมาณ 90 ล้านบาท ทำให้ตอนนี้ฐานะของบลูริบบอนคือเจ้าหนี้ของบริษัทหกหนุมาน ทางบลูริบบอนจึงได้ทวงถามไปยังบริษัททรู โดยได้รับคำตอบว่า ทางทรูนั้นได้จ่ายเงินมาให้ทางหกหนุมานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ทราบถึงจำนวนที่แท้จริง เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้บริษัทบลูรอบบอน และนายวินัย เยี่ยมประเสริฐเสียหายมาตลอด โดยทางบริษัทต้องการเจรจากับบริษัทหกหนุมานต่อไป

ส่วนในเรื่องการแจ้งความของนักแสดงสมทบนั้น นายปฏิภานขอไม่ตอบเพราะอยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของตนในการแถลงข่าววันนี้ และหากมีอัปเดทอะไรจะขอเชิญสื่อมวลชนมารับฟังอีกรอบ ดูท่าทางเรื่องราวจะยังไม่จบง่ายๆ ทีมงานบันเทิงทรูไลฟ์จะรอติดตามและนำมารายงานให้ทราบเรื่อยๆ และขอเป็นกำลังใจให้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายด้วยจ้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร
เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com