รีเซต

เฟี้ยว์ฟ้าว โพสต์หลังดราม่าเดือด กรรชัย-พี่ชาย เพียรสร้างถ้ำด้วยศรัทธา

เฟี้ยว์ฟ้าว โพสต์หลังดราม่าเดือด กรรชัย-พี่ชาย เพียรสร้างถ้ำด้วยศรัทธา
ข่าวสด
4 มีนาคม 2564 ( 10:47 )
196

หลังดราม่าเดือดกรรชัย-พี่ชาย ลั่นขอเพียรสร้างถ้ำพญานาค ไปเรื่อยๆ โดยปราศจากข้อแม้ใดๆในจิต มีเพียงแต่ความศรัทธา ความรัก

จากดราม่ากรรชัยโต้เดือดฟ้าว์เฟี้ยว พี่ชายดาราสาว อิมอิม หรือ เฟี้ยวฟ้าว์ หลังออกมาโพสต์ถึง หนุ่ม กรรชัย ที่อ่านข่าวถึงน้องสาวเรื่องพญานาคและเรื่องถูกหวยว่า “พี่หนุ่มครับ... ด้วยความเคารพ นะครับ พี่ก็เป็นคนหนึ่งที่ผมรู้จักในวงการบันเทิงมานาน ในอดีตพี่ก็เคยทำให้น้องสาวผมเจ็บมาแล้ว (เชิญไปออกรายการแล้วก็ไม่ปกป้อง) ตามสัจจะ จำได้ไหมครับ ? ซึ่งผมก็ให้อภัยพี่อโหสิกรรม ให้พี่ไม่อยากมีเวรกรรมต่อกัน

แต่ในครั้งนี้ ในฐานะที่เป็นพี่ชายน้องอิม ผมคิดว่าการที่พี่หนุ่มพูดจา วิจารณ์ในเรื่องที่คนๆหนึ่ง เขาศรัทธาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ด้วยใจอันบริสุทธิ์ การเปรียบเทียบก็ดี กิริยาก็ดี การวิจารณ์ก็ดี ที่พี่แสดงออกมานั้น ,จะจริงไม่จริง ,จะใช่ไม่ใช่ พี่หนุ่มเป็นผู้ใหญ่ พี่ควรจะมีจรรยาบรรณ...ในการนำเสนอข่าว

การรักและศรัทธาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นเรื่องส่วนตัว ของแต่ละคน..(น้องอิมเขาทำในพื้นที่ของเขา ) ให้กับคนทุกคน และ กัลยาณมิตรของเค้าทั่วโลก ที่รักปู่พญานาค และ แม่ย่าพญานาค ให้กับลูกหลานพญานาคทุกๆคน ด้วยใจจริงของน้องผม

อีกอย่าง..การที่จะเอารูปน้องอิม เอาข้อความน้องอิมที่โพสต์มาอ่าน..#ไม่ควรจะข้ามใจความสำคัญ ทั้งๆที่ภาพและข้อความก็บอกชัดเจนว่า (ว่าแฟนคลับส่งมาให้) ผมยังรักและเครพพี่หนุ่ม เสมอ
แต่เรื่องนี้ผม และ อีกหลายๆคน ศรัทธามากๆ รักพ่อพญานาคแม่พญานาคมาก พี่อย่าเอาเรื่องพวกนี้มาพูด มาหัวเราะกันอะไรแบบนี้เลยนะครับ เพราะ พวกเราทุกคน มีใจศรัทธา

ส่วนเรื่องล็อตเตอรี่ นะ พี่หนุ่ม นะ #ที่น้องอิมถูก (ที่พี่หนุ่มบอกว่า...ทำไมไม่เอามาโพสต์ก่อนออก ?) ขอบคุณนะครับที่ยังห่วงใย กลัวคนจะมาครหาน้องผม (#เรื่องนี้มันจบไปนาน..แล้วครับ)
#เผื่อพี่หนุ่มจะยังไม่รู้? น้องอิมมีการไลฟ์สด*ตอนผลรางวัลออกยังไม่จบ* อิม ได้ถ่ายล็อตเตอร์รี่ที่ถูก 90 กว่าใบ #ก่อนกองสลากจะจบการถ่ายทอดสดด้วยซ้ำ ซึ่งผมคิดว่าเขารู้กันทั้งทั่วประเทศแล้ว
พี่บอกเสมอว่าพี่รักลูกสาวพี่ ผมก็รักน้องสาวไม่ต่างกัน อยากให้พี่หนุ่ม ช่วยลองพิจารณาดูนะครับ

ส่วนพี่มดดำ พี่ก็เป็นลูกหลานพญานาค ความเคารพศรัทธา พี่รู้อยู่แก่ใจ ถ้าพี่มดดำ จะมาที่นี่ มาได้เลยครับ ??เบอร์โทรผม พี่ก็มี **แต่มีอย่างหนึ่งนะคับ ** #สำนักปฏิบัติธรรมเทพประทานโพธิสัตว์ ต. น้ำแพร่ อ. หางดง จ. เชียงใหม่ เป็นสถานประดิษฐาน ..#พระพุทธเจ้าทันใจองค์ที่109 และ #พญานาคทุกๆตระกูล ผู้ที่จะมาสักการะ กราบไหว้ ควรมีสัมมาคารวะ พูดจาสุภาพ มีความน้อมน้อม ต่อสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ผมเชิญพี่มากราบไหว้ที่นี้ได้เลยครับ ยินดีคับ จะได้เห็นกับตา ที่น้องผม แม่ผม สร้างด้วยความรักความศรัทธาเป็นเช่นไร”

โดยทาง หนุ่ม กรรชัย ก็ออกมาตอบโต้กลับแบบดุเดือดว่า ข้อแรก ผมเคยเชิญ เฟี้ยว์ฟ้าว หรือ อิม ไปออกรายการตอนนั้นเป็นรายการปากโป้ง อิมมีประเด็นกับอดีตแฟนหนุ่ม และมีโอกาสได้พูดคุยเรื่องราวต่างๆ มีคำว่าโกงออกมา ทางพ่อแม่ อดีตแฟนได้ทำการฟ้องร้องข้อหาหมิ่นประมาท ซึ่งมีการฟ้อง 3 คนคือผม , นุ้ย สุจิรา และ อิม

ซึ่งตัวเองได้เดินทางไปขอโทษทางพ่อแม่ อดีตแฟนของอิมถึงที่บ้าน ยกมือไหว้ขอโทษ และผมขอรับผิดชอบเอง ซึ่งทางพ่อแม่อดีตแฟนของอิมก็ให้อภัยถอนฟ้องผม ถอนฟ้องนุ้ย แต่ไม่ถอนฟ้องอิม ผมได้มีการถามเขาว่าทำไมไมถอนฟ้องอิม ไหนๆ ก็ถอนแล้ว เขาให้เหตุผลว่ามีการไปพูดว่าเขาหลายรายการ ซึ่ง หนุ่ม กรรชัย บอกว่าเรื่องนี้ทางคุณฟ้าวเฟี้ยวอาจจะยังไม่เคยรู้

ข้อที่สอง หนุ่ม กรรชัย บอกว่าที่ตัวเองพูดในรายการว่าภาพที่เห็นเหมือนหัวหมู ผมไม่ได้ลบหลู่ แต่มันเป็นสิทธิ์ของผมที่จะมองเห็นแบบนั้น ใครจะเห็นอะไรก็เป็นสิทธิ์ของคนๆ นั้น อย่าดึงคนที่มีความเชื่อเรื่องพญานาคมาเกลียดมาด่าผมกับมดดำ

และข้อที่สาม เรื่องถูกลอตเตอรี่ผมพูดชัดเจนว่าอยากให้เอามาโชว์ก่อนที่ผลสลากฯ จะออก จะได้ไม่มีคำครหาเหมือนก่อนหน้านี้ที่มีข่าว ตัวเองเป็นคนทำงานด้านข่าวโดยบริบทก็ต้องพูด หากไม่นับถือกันก็ไม่เป็นไร เราต่างคนต่างเดินคนละทาง อย่างกรณี กาละแมร์ หรือ ดีเจมะตูม ตัวเองก็ออกมาพูด ไม่เห็นเขาจะออกมาโพสต์ว่าอะไร

ล่าสุด เฟี้ยว์ฟ้าว โพสต์หลังดราม่าเดือดเป็นภาพการก่อสร้างถ้ำพญานาค พร้อมบอกด้วยว่า “ปู่พญานาค และ แม่ย่าพญานาค พญานาคทุกๆตระกูล เจ้าขา.... โครงสร้างถ้ำพญานาค ค่อยๆขึ้นมา..สมบูรณ์ไปเรื่อยๆละเน้อ วันใดที่อิม สร้างเสร็จถ้ำแห่งนี้ จะเป็นถ้ำที่ให้..กัลยาณมิตร หรือ ลูกหลานพญานาค มานั่งสวดมนต์ นั่งสมาธิ เจริญภาวนา สะสมบุญ ส่งบุญซึ่งกันและกัน

อิม และ มามี้ จะเพียรสร้างถ้ำ ไปเรื่อยๆๆ โดยปราศจากข้อแม้ใดๆในจิต มีเพียงแต่ความศรัทธา ความรัก ที่มีให้กับปู่ย่าเน้อ.. อิม ขอพึ่งบารมี ขอพึ่งแม่ย่า ช่วยปกป้องช่วยสานถ้ำนี้ให้สำเร็จโดยเร็ววันด้วยเทอญ เพื่อให้ลูกหลานทั้งหลายได้มาเพียรกุศลเจริญภาวนา #แม่ย่าธานี เน้อ”