หมอก้อง-สรวิชญ์ ลงทุนแก้ผ้าปราบผีเฮี้ยนประเดิม หมอผีไซเบอร์

หมอก้อง-สรวิชญ์ ลงทุนแก้ผ้าปราบผีเฮี้ยนประเดิม หมอผีไซเบอร์
2 มิ.ย. 58
6.7K


ได้รับบทหมอผี มีวิชา ในละครผี SCI-Fi “หมอผีไซเบอร์” ก็ทำเอาพระเอกอย่าง “หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ”  ถึงกับต้องงัดจินตนาการขั้นสูงมาใช้ในการแสดงกันเลยทีเดียว เพราะทั้งเรื่องต้องใช้คาถาอาคมในการปราบ สารพัดผีเฮี้ยน และแค่ฉากเปิดตัวตอนแรก หมอก้องก็ถึงกับต้องกุมขมับ เมื่อเจอผีสาวห้องสมุดสุดหลอน ที่ดีกรีความร้ายกาจ ทำเอาหมอก้องต้องหนีหัวซุกหัวซุนจนมุม ถึงขั้นร่ายมนต์ล่องหนหนีผีกันเลยทีเดียว งานนี้กว่าจะล่องหนได้สำเร็จ หมอก้องก็ถึงกับเกือบล่อนจ้อนกันเลยทีเดียว

ฉากนี้เป็นตอนที่ชลธิชา (แพท นปภา ตันตระกูล) และ บราลี (ดาร์ลิ่ง อารดา อารยวุฒิ) จ้าง คาถา (หมอก้อง) หมอผีเด็กช่างสุดแนว มาช่วยปราบผีสาวที่เฮี้ยนหนัก ตามหลอกหลอนทุกคนอยู่ในห้องสมุด คาถาที่ตั้งใจจะดูลาดเลา กลับกลายเป็นถูกผีจัดหนัก จนต้องหนีกระเจิงมาตั้งหลักเอาตัวรอด

ฉากนี้ถ่ายทำกันที่ห้องสมุดมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร งานนี้พี่ดุลย์ ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล ผกก. ไม่พูดพร่ำ ทำเพลงให้เสียเวลา เรียกนักแสดงทั้งหมดให้มาซักซ้อมคิว รวมถึงอธิบายฉากโดยรวมทั้งหมดให้ฟัง ก่อนจะขอซัก ซ้อม และเริ่มถ่ายทำทีละคัท เพราะเป็นฉากที่ต้องใช้ทั้งเทคนิคการถ่ายทำ และการถ่ายความเฮี้ยนของผีสาว ก็ยังต้องใช้ซีจี และ มุมภาพเพื่อความสมจริง และให้เนียนที่สุด 


เริ่มจากที่หมอก้องและ 2สาว แพท/ดาร์ลิ่ง ที่ค่อย ๆ ย่องเพื่อประเมินสถานการณ์ของผี แต่ยังไม่ทันตั้งตัว หมอก้องก็เจอจัง ๆ กับผีสาวขาวซีดที่โผล่มาประชิดตัวอยู่ตรง หน้า ทำเอาหมอผีถึงกับผงะตั้งสติ ทั้งแพท และ ดาร์ลิ่งที่ตามมาติด ๆ ก็ชักใจไม่ดี เลยขอชะโงกหน้าไปท้าพิสูจน์ ก็ ต้องเจอกับผีเต็ม ๆ ก่อนที่หมอก้องจะขอเวลานอกเจรจากับผี เพื่อเปิดโอกาสให้สองสาวชิ่งหนีไปก่อน แถมบอกจะ จัดการผีไม่ให้เหลือ หลังจากสองสาวหนีไปได้ หมอก้องยังไม่ทันงัดคาถาเด็ดมาใช้ ก็ถูกผีบีบคอซะหน้าดำหน้าแดง ก่อนจะถูกเหวี่ยง พร้อมแสดงอิทธิฤทธิ์ไล่ล่า กว่าหมอก้องจะตั้งหลักได้ใช้คาถา 4 ธาตุสกัดไป 1 ดอก ก่อนจะวิ่งหนี ก็ต้องมาเจอผีดักหน้า แถมยังไม่ยอมเจรจา ไม่ยอมต่อรองอะไรเลย หมอก้องเห็นท่าไม่ดีก่อนจะถูกบีบคอตายซะก่อน เลยวิ่งหนีมุดใต้โต๊ะ ผีก็ยังตามไม่เลิก จนหมอก้องกลิ้งหนีสับขาหลอก ทำเอาผีโกรธ พังห้องสมุดระเนระนาด หมอก้องเจอปากกาเลยคิดเขียนยันต์ที่หน้าผาก ก่อนจะร่ายมนต์พรางตา ซึ่งมนต์พรางตาจะได้ผล หมอก้อง จะต้องถอดเสื้อผ้าที่ใส่อยู่ออกให้หมดและจะต้องไม่พูดให้เกิดเสียงจนผีได้ยิน แต่ด้วยเทคนิคการถ่ายทำ พี่ดุลย์เลย ให้หมอก้องเหลือกางเกงบ็อกเซอร์ไว้แถมเซฟอย่างดีอีกชั้นกันโป๊ หลังจากคัทให้หมอก้องถอดเสื้อผ้าแล้ว คราวนี้ก็เริ่มถ่ายต่อ โดยหมอก้องจะต้องนอนแก้ผ้าอยู่ พร้อมกับกองเสื้อผ้าที่ถอดทิ้งไว้ ผีที่ล่าตัวหมออยู่เลย เกิดอาการงงที่เหลือกองเสื้อผ้าแต่ก็มองหาตัวไม่เจอ หมอก้องเลยได้ใจนึกสนุกทำท่าสะใจพร้อมทั้งแลบลิ้นปลิ้นตา ใส่ผีที่อยู่ตรงหน้าซะเลย แต่งานนี้ยังไม่จบง่าย ๆ เพราะหมอผีสุดฮากลับลืมไปว่าคาถานี้ทำให้ผีไม่เห็นตน แต่คนเห็นเต็ม ๆ ก็ตอนที่ได้ยินเสียงกรี๊ดจากสองสาว แพท/ดาร์ลิ่ง ที่อุตส่าห์ไปตามคนมาช่วย แต่กลับมาเจอหมอผีเพี้ยนยืนแก้ผ้าอยู่ซะนี่  


งานนี้ผี หรือหมอผี ใครจะถูกปราบ ใครจะอยู่ใครจะไปต้องไปลุ้นกัน แต่ที่แน่ ๆ หมอก้องลงทุนถอดเกือบหมดตัวในตอนแรกเพื่อความฮา ไม่รู้ว่าตอนต่อไปจะต้องทำอะไรอีก เรียกว่า ไม่ควรพลาดกับ ละคร “หมอผีไซเบอร์” ตอนแรกจันทร์ที่ 8 มิถุนายน 2558 เวลา 18.30 -19.45 น. ทางไทยทีวีสี ช่อง 3

 

 

ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD


 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety