รีเซต

Q&A สบายๆ กับ JUSTดูIT. ยูทูปเบอร์สายหนัง ที่มียอดคนดูติดตามถึง 1ล้าน Subscribe!!

Q&A สบายๆ กับ JUSTดูIT. ยูทูปเบอร์สายหนัง ที่มียอดคนดูติดตามถึง 1ล้าน Subscribe!!
แจ็คเก็ตขาว
15 พฤษภาคม 2562 ( 09:00 )
2.5K

สัมภาษณ์ JUSTดูIT.

ถ้าพูดถึง Channel Youtube ที่เกี่ยวกับภาพยนตร์ชื่อ JUSTดูIT. ต้องผุดขึ้นมาเป็นชื่อแรกๆ ในสมองของคอหนังใครต่อหลายคน กับการรีวิว วิเคราะห์ตัวอย่างหนังดัง และวิจารณ์หนังอย่างตรงไปตรงมา เข้าใจง่าย แถมยังได้ไปสัมภาษณ์นักแสดงระดับโลกมาแล้วหลายครั้ง ทำให้ JUSTดูIT. เข้าไปครองใจคอหนังใครต่อหลายคนจนล่าสุดได้มีผู้ติดตามใน Youtube เกิน 1ล้าน Subscribe แล้ว และวันนี้เรามารู้จักกับ JUSTดูIT. กันให้มากขึ้นกับบทสัมภาษณ์แบบ Q&A สบายๆ กันเองๆ ข้างล่างนี้เลย

Q : ช่วยแนะนำหน่อยว่าทีมงาน JUSTดูIT. มีกี่คน และละคนทำหน้าที่อะไรกันบ้าง
A : JUSTดูIT. เริ่มต้นขึ้นโดย แชมป์ ธกฤต สมบัตินันท์ และ เจอร์รี่ ฉัตรชัย อาสนจินดา ในตอนนี้ แชมป์ รับตำแหน่ง Creative เขียนสคริปต์รายการ ส่วน เจอร์รี่ เป็น Chief Editor ดูแลเรื่องของการตัดต่อ ร่วมกับทีมงานตัดต่ออีก 3 คนครับ แต่เราทั้ง 2 มีตำแหน่งร่วมกันอยู่ 1 หน้าที่คือ ให้เสียงบรรยายในคลิป

Q : อะไรคือจุดเริ่มต้นและแรงบันดาลใจของการทำช่อง JUSTดูIT.
A : จุดเริ่มต้นของ JUSTดูIT. เกิดจากความชอบในเรื่องของภาพยนตร์ และอยากจะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ให้กับวงการภาพยนตร์ เลยเกิดเป็นรายการเจาะลึกเรื่องราวในโลกของภาพยนตร์ ที่ต้องการจะทำให้ทุกคนเห็นว่าภาพยนตร์ไม่ได้มีดีแค่ความสนุก แต่ยังมีสาระสอดแทรกด้วยครับ

Q : ที่มาของชื่อ JUSTดูIT. ได้มาจากไหน
A : ในทีแรกเราเริ่มจากการเป็นรายการ ‘คุยหนังหลังดู’ เลยช่วยกันออกไอเดียจนได้มาสองชื่อคือ JUST WATCH IT และ เพิ่งไปดูมา ปรากฏว่าเลือกไม่ถูกเลยเอามาผสมกันเป็น JUSTดูIT. ซึ่งเรามองว่าเป็นการเล่นคำที่สนุกดี แถมยังพูดติดปาก และแปลได้หลายความหมายด้วยครับ

Q : ในช่วงแรกของการทำงานผลตอบรับที่ได้จากผู้ชมเป็นอย่างไรบ้าง
A : ในช่วงแรกมีทั้งคนที่ชมเราในเรื่องของรูปแบบรายการที่ไม่เหมือนใคร เกร็ดความรู้ในเรื่องของภาพยนตร์แน่นทุกคลิป แต่ในขณะเดียวกันก็มีกระแสลบในเรื่องของวิธีการนำเสนอ ทั้งการออกเสียง และจังหวะการเล่าเรื่อง แต่เราก็พยายามเอาทั้งที่คน ชมและติ มาพัฒนาจนได้รายการในปัจจุบันครับ

Q : กระแสตอบรับดีขนาดนี้มีโครงการอะไรที่อยากจะทำอีกในอนาคต
A : เราไม่อยากหยุดอยู่แค่เรื่องของ ภาพยนตร์ เหตุผลนึงที่ตั้งชื่อว่า JUSTดูIT. เพราะมันไม่ได้ตีกรอบให้เรา “ดูอยู่แค่เรื่องเดียว” แต่เราสามารถดูและพูดถึงอะไรหลายอย่างได้ ทั้ง ซีรีส์, งานศิลปะ, คอนเสิร์ต หรือแม้แต่ละคร ไม่แน่ว่าอนาคตอาจได้เห็นคอนเทนท์ที่หลากหลายกว่านี้ครับ

Q : หนังในดวงใจของแต่ละคนคือเรื่องอะไรกันบ้าง
A แชมป์ : ขอเกริ่นก่อนเลยว่ากรี๊ดมากตอนที่เปิด TrueID แล้วเจอกับ ‘รักแห่งสยาม’ หนึ่งในภาพยนตร์ที่ประทับใจที่สุดของ ผู้กำกับ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ละเมียดซึ่งซีน สวยงามทุกบทพูด ใครยังไม่เคยดูขอเชียร์สุดใจครับ

<คลิกเพื่อชมภาพยนตร์เรื่อง รักแห่งสยาม>

A เจอร์รี่ : Mission: Impossible - Fallout หนังใหม่แกะกล่องที่เราทั้ง 2 คนดูซ้ำบ่อยมาก เพราะหนังจัดเต็มความมันส์ในทุกด้าน แถมยิ่งดูแบบ HD คมชัด ขอบอกเลยว่าฟินครับ!

<คลิกเพื่อชมภาพยนตร์เรื่อง Mission: Impossible - Fallout>

 

Q : JUSTดูIT. กำลังจะมีโปรเจคพิเศษร่วมมือกับ TrueID ทำอะไรสนุกๆ ช่วยเกริ่นให้ฟังหน่อยได้มั้ยว่าความพิเศษของโปรเจคนี้คืออะไร
A : ส่วนตัวพวกเราใช้ TrueID กันอยู่แล้ว พอทางทีมงานติดต่อมาพวกเราตื่นเต้นกันมาก เพราะนี่เป็นแอปที่รวมความบันเทิงไว้เพียบ โดยเฉพาะเรื่องของหนัง เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมขุมทรัพย์ ทาง JUSTดูIT. ก็เลยเตรียมเสิร์ฟคอนเทนท์สุดพิเศษกับ ‘รายการแนะนำหนังเด็ด ๆ บน TrueID’ ที่เรามั่นใจลิสท์ของเราจะทำให้ทุกคนว้าว และสนุกกับความบันเทิงที่สุดกว่าใครบน TrueID กว่าเดิมแน่นอน!

Q : ช่วยฝากอะไรถึงแฟนๆ ที่อยากให้เข้ามาติดตาม JUSTดูIT. x TrueID ในครั้งนี้
A : ไม่ว่าคุณจะชอบดูภาพยนตร์มากน้อยแค่ไหน เรามั่นใจมากกว่าโปรเจค JUSTดูIT. x TrueID จะทำให้คุณสนุกกับภาพยนตร์ยิ่งกว่าเดิม ดังนั้นห้ามพลาดครับ!

JUSTดูIT. x TrueID จะมาทำอะไรสนุกด้วยกัน และสนุกขนาดไหน อดใจรอซักนิด 22 พฤศภาคมนี้ เจอกันแน่นอน

<ดูหนังออนไลน์หลายเรื่องหลากรสได้ที่ Movie.TrueID>