รีเซต

ดูหนังออนไลน์ แฟรนไชส์วงกตลึกลับ "The Maze Runner" ครบทั้งไตรภาค

ดูหนังออนไลน์ แฟรนไชส์วงกตลึกลับ "The Maze Runner" ครบทั้งไตรภาค
Jeaneration
24 มกราคม 2564 ( 11:30 )
2.7K
2

ดูหนังออนไลน์ The Maze Runner Trilogy

Movie.TrueID ขอนำเสนอแฟรนไชส์ "Maze Runner" หนังไตรภาคที่ดัดแปลงสร้างมาจากนวนิยายแอคชั่นไซไฟเรื่องดัง ผลงานจากปลายปากกาของ "เจมส์ แดชเนอร์" ที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งหนังชุดที่ประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจ แม้ว่าจะมาพร้อมกับทีมนักแสดงหน้าใหม่เกือบทั้งหมด แต่หนังทั้ง 3 ภาคก็กวาดเงินทั่วโลกไปได้ถึง 950 ล้านเหรียญ

Maze Runner นำแสดงโดย "ดีแลน โอไบรอัน" ที่มารับบทเป็น 'โธมัส' เด็กหนุ่มที่พบว่าตัวเองตื่นขึ้นมาอยู่ในโลกที่แปลกออกไป เขาติดอยู่ในหุบเขาวงกตที่ไหนสักแห่ง ร่วมกับเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกันที่เป็นชายล้วนทั้งหมด พวกเขาไม่อาจรู้ได้ว่ามีอะไรอยู่ข้างนอกวงกตนั่น กระทั่งทุกอย่างได้เปลี่ยนไปเมื่อ เทเรสซา เด็กสาวได้ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าพวกเขา

นอกจากนี้ ดีแลน โอไบรอัน แล้ว หนังยังมีนักแสดงที่แจ้งเกิดจากหนังเรื่องนี้หลายคน ไม่ว่าจะเป็น "คายา สโคเดลาริโอ", "โทมัส โบรดี แซงสเตอร์", "อีกีฮง" หรือ "วิลล์ พัลเตอร์" และยังกลายเป็นผลงานสร้างชื่อให้กับผู้กำกับ "เวสต์ บอล" อย่างงดงาม หลังจากที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทำหนังนอกกระแสอยู่หลายปี

ปัจจุบัน Maze Runner ถูกสร้างออกมาเป็นหนังแล้ว 3 ภาค จากหนังสือชุดทั้ง 5 ภาค ได้แก่ "The Maze Runner", "The Scorch Trials", "The Death Cure" ยังคงเหลือ "The Kill Order" และ "The Fever Code" ที่ยังไม่ได้สร้างออกมาเป็นหนังภาคใหม่ ท่ามกลางสถานการณ์อันคลุมเครือของหนัง เนื่องจากปัจจุบันอดีตค่ายฟ็อกซ์ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ วอลต์ ดิสนีย์ ไปเรียบร้อยแล้ว

The Maze Runner วงกตมฤตยู

โธมัส ตื่นขึ้นมาในลิฟต์ที่กำลังเคลื่อนที่ขึ้นไปด้านบนช้า ๆ เมื่อกรงขนส่งหยุดและประตูเปิดออก เขาพบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางกลุ่มชายฉกรรจ์ที่รอต้อนรับเขาสู่ทุ่ง พื้นที่เปิดกว้างขนาดใหญ่ที่ถูกล้อมไปด้วยกำแพงคอนกรีตขนาดมหึมา ในสมองของ โธมัส มีแต่ความว่างเปล่า เขาไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน ไม่รู้ว่ามาจากที่ใด และจำพ่อแม่ เรื่องราวในอดีต หรือแม้แต่ชื่อของตัวเองไม่ได้ด้วย

โธมัส กับเพื่อน "ชาวทุ่ง" ของเขาไม่รู้ว่าทำไมหรือเพราะอะไรพวกเขาถึงมาอยู่ที่ทุ่งได้ พวกเขารู้แต่เพียงในทุก ๆ เช้าประตูคอนกรีตขนาดยักษ์ที่พาไปสู่เขาวงกตจะเปิดออก ทุกคืนเมื่อตะวันตกดินประตูจะปิดตัวลง และทุก 30 วันจะมีเด็กผู้ชายหน้าใหม่อยู่ในลิฟต์ ลักษณะของเขาวงกตที่พอจับทางได้ทำให้ โธมัส เริ่มมีความหวัง แต่ที่คาดไม่ถึงคือกล่องโผล่ขึ้นมาอีกครั้งในช่วงไม่ถึง 1 อาทิตย์ต่อมา ซึ่งนั่นเป็นการมาเยือนของ เทเรซ่า ผู้หญิงคนแรกที่ได้มาเหยียบทุ่ง

โธมัส ได้เรียนรู้ว่าผู้อาศัยที่ทุ่งแต่ละรายจะต้องมีหน้าที่ ตั้งแต่การจัดสวน ก่อสร้าง เป็นหนึ่งในสุดยอดนักวิ่งที่ทำแผนที่กำแพงของเขาวงกตเพื่อกันพวกเขาหนี และเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาของเขาวงกตทุกคน Maze Runners แข่งกับเวลาเพื่อการครอบคลุมพื้นที่มากที่สุด ให้ได้มากที่สุดก่อนจะสิ้นสุดวันนั้น เมื่อเขาวงกตปิดตัวลงและโศกาจักรกลชีวภาพที่น่ากลัวจะเดินเร่ตามทางเดินของสิ่งก่อสร้างคอนกรีต

แม้จะเป็นสมาชิกหน้าใหม่หรือ "กรีนนี่" โธมัส ไม่รู้สึกไม่ค่อยสบายใจกับเรื่องทุ่งและเขาวงกตเลย มันน่าจะมีบางอย่างที่ล้างความทรงจำของเขาไป และมันน่าจะเป็นกุญแจในการไขปริศนาเขาวงกตและน่าจะเกินขอบเขตโลกของเราด้วยซ้ำก็เป็นได้

Maze Runner: The Scorch Trials สมรภูมิมอดไหม้

โธมัส และเพื่อนๆ ชาวทุ่งจะต้องเผชิญความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด นั่นคือการค้นหาเงื่อนงำเกี่ยวกับองค์กรอันลึกลับและทรงอำนาจที่มีชื่อว่า WCKD การเดินทางนำพวกเขาไปยังแดนมอดไหม้ ดินแดนโล่งร้างอันเต็มไปด้วยอุปสรรคกีดขวางเกินจินตนาการ ด้วยการร่วมมือกับนักสู้กลุ่มต่อต้าน ชาวทุ่งต้องรับมือกับกองกำลังของ WCKD ที่เหนือกว่ามากและค้นพบเปิดเผยแผนการอันน่าตกใจที่องค์กรนี้วางไว้ให้พวกเขาทุกคน

Maze Runner: The Death Cure ไข้มรณะ

โธมัส นำเหล่าเกลดเดอร์ที่หลบหนีไปพบกับภารกิจสุดท้ายที่อันตรายที่สุดที่เคยพบมา เพื่อช่วยเพื่อนที่กำลังตกอยู่ในอันตราย พวกเขาต้องบุกเข้าไปในเมืองในตำนานเมืองสุดท้าย กับเป็นเขาวงกตที่ถูกควบคุมโดย WCKD ซึ่งอาจเป็นวงกตที่อันตรายที่สุดในบรรดาเขาวงกตทั้งมวลเลยก็ได้ และใครก็ตามที่รอดชีวิต จะได้รู้คำตอบที่เหล่าเกลดเดอร์ต่างสงสัยตั้งแต่ครั้งแรกที่พวกเขาได้ไปถึงเขาวงกตนั้น

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In