รีเซต

รวมผลงานแนว "ซอมบี้" สุดฮิต ขนมาทุกสัญชาติ พาเหรดอาละวาด ที่ ทรูไอดี

รวมผลงานแนว "ซอมบี้" สุดฮิต ขนมาทุกสัญชาติ พาเหรดอาละวาด ที่ ทรูไอดี
CreateHatari
17 ตุลาคม 2566 ( 16:30 )
677

กลายเป็นหนึ่งในประเภทยอดฮิตของวงการการแสดงไปแล้ว สำหรับ 'ซอมบี้' ที่ถูกผู้สร้างนานาประเทศหยิบมาเป็นตัวละครเด่น เพื่อเพิ่มสีสัน เพิ่มความมัน และความสะพรึง ให้แก่ผู้ชม... และไม่ต้องไปหาดูที่ไหนไกล เพราะหลากหลายรสชาติของภาพยนตร์และซีรีส์ซอมบี้แทบทุกสัญชาติ ถูกรวมไว้ที่ TrueID แล้ว

 

ภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลีระดับมาสเตอร์พีซ เรื่องราวของผู้จัดการกองทุน “ซอกวู” (กงยู) ที่โดยสารรถไฟเคทีเอ็กซ์เพื่อเดินทางไปยังเมืองปูซานพร้อมกับลูกสาว แต่เมื่อรถไฟกำลังจะเคลื่อนออกจากชานชาลา กลับมีหญิงสาวปริศนาแอบขึ้นรถไฟมาด้วย เธอคือผู้ติดเชื้อและเป็นจุดเริ่มต้นของสถานการณ์วิกฤตของฝูงซอมบี้บนขบวนรถไฟ ผู้โดยสารทุกคนจึงต้องพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อรักษาชีวิตให้รอด

 

หลังจากที่ชายปริศนาถูกแมวติดเชื้อข่วน ทำให้ย่านคังนัมกลายเป็นศูนย์กลางการระบาดของเหล่าซอมบี้ที่อาละวาดคร่าชีวิตผู้คน “ฮยอนซอก” (จีอิลจู) ชายหนุ่มที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักกีฬาเทควันโดทีมชาติ และ “มินจอง” (จียอน) สาวแกร่งซึ่งพร้อมทำทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอด จึงต้องพึ่งพาและต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กันและกัน เพื่อฝ่าฝูงซอมบี้และหนีตายจากความคลั่งนี้ให้ได้

 

ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ได้รับคำชมอย่างมากจากนักวิจารณ์ แถมยังกวาดรางวัลมาหลายรายการจากไอเดียสุดสร้างสรรค์ชั้นเยี่ยม เรื่องราวของทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์ทุนต่ำที่มีพล็อตเรื่องหนีซอมบี้ พวกเขาจึงเลือกโรงงานร้างเป็นโลเกชั่นถ่ายทำ แต่แล้วกองถ่ายกลับต้องมาเจอกับซอมบี้ตัวเป็น ๆ ทำให้พวกเขาต้องหนีและเอาตัวรอด

 

ภาพยนตร์ไทยแอ็กชั่นสยองขวัญย้อนยุค ที่เล่าถึงเหตุการณ์ขณะเกิดมหาสงครามอโยธยากับหงสา ผู้คนต้องเผชิญสถานการณ์หายนะเมื่อโรคห่าระบาด ทำให้คนตายฟื้นคืนชีพกลายเป็นผีดิบซอมบี้ไล่กัดกินฆ่าคนเป็น ทำให้ชาวบ้านต่างความคิด ต่างบทบาท มีเป้าหมายเดียวกันคือต้องเอาชีวิตรอด

 

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นผีชีวะที่ให้รสชาติแตกต่างไปจากภาพยนตร์เวอร์ชั่นคนแสดง แต่ความสนุกไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เมื่อเชื้อซอมบี้ ที ไวรัส แพร่ระบาดไปถึงซานฟรานซิสโกอย่างไม่รู้ต้นตอ มีเพียงเบาะแสว่าเหยื่อทุกคนต่างเคยไปเยือนคุกอัลคาทราซ ลีออน เอส. เคนเนดี้ เจ้าหน้าที่หน่วย Division of Security Operations จึงต้องไปทำภารกิจ ณ สถานที่ที่ความสยองครั้งใหม่รออยู่ โดยมีมวลมนุษยชาติเป็นเดิมพัน

 

หนังสยองขวัญวัยรุ่นตลกร้ายบู๊เลือดสาด เรื่องราวของกลุ่มนักเรียนมัธยมที่กำลังเดินทางไปทัศนศึกษา แต่แล้วพวกเขากลับต้องเผชิญสถานการณ์เลวร้ายเมื่อผู้คนที่อยู่นอกรถถูกสารเคมีโจมตีจนกลายเป็นซอมบี้กระหายเลือด ทุกคนจึงต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางเอาตัวรอดจากเหล่าอมนุษย์

 

ซีรีส์แอ็คชั่น ระทึกขวัญ แฟนตาซี ที่ได้ ฮันฮโยจู มาสวมบทบาทของ “ยุนแซบอม” เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยพิเศษ ที่ขอความร่วมมือจากเพื่อนสมัยมัธยมที่ปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่สายสืบ อย่าง “จองอีฮยอน” (พัคฮยองชิก) มาแต่งงานปลอม ๆ เพื่อใช้สิทธิ์ในการอาศัยในอพาร์ตเมนต์ของข้าราชการตำรวจ หากแต่เมื่อทั้งคู่ย้ายเข้าอพาร์ตเมนต์ใหม่เพียงไม่นาน กลับต้องถูกกักบริเวณอยู่ท่ามกลางอันตรายจากผู้คนที่กลายเป็นซอมบี้เพราะไวรัสอุบัติใหม่ เหล่าผู้พักอาศัยต่างพยายามดิ้นรนหาทางเอาชีวิตรอด ทั้งจากความหวาดกลัวต่อโรคร้ายและความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ที่มากขึ้นทุกที

 

ฉีกกฎความสะพรึงของซอมบี้เกาหลี ด้วย นักสืบซอมบี้ Zombie Detective ซีรีส์คอมเมดี้ที่ได้พระเอกหนุ่มหล่อ ชเวจินฮยอก มารับบท “คิมมูยอง” ที่ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองกลายเป็นซอมบี้อย่างไม่มีที่มาที่ไป เขาต้องปรับตัวและสวมรอยเป็นมนุษย์เพื่อจะใช้ชีวิต ไปพร้อม ๆ กับการรับมือสัญชาตญาณความหิวกระหาย และเป้าหมายสูงสุดคือการค้นหาความจริงเกี่ยวกับอดีตของตัวเองว่า อะไรคือสาเหตุการตายของตัวเขากันแน่

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa