รีวิว I Need Romance EP.7! แพนเค้ก-นิว เสิร์ฟโมเมนต์รักแสนอบอุ่น ชวนฟินหัวใจพองโต

รีวิว I Need Romance EP.7!  แพนเค้ก-นิว เสิร์ฟโมเมนต์รักแสนอบอุ่น ชวนฟินหัวใจพองโต
EntertainmentReport
12 ก.ค. 64
134

ข่าวบันเทิงวันนี้

รีวิว I Need Romance EP.7! หลังจาก อาลาน (นิว ฐิติภูมิ) อยู่เคียงข้าง ณใจ  (แพนเค้ก เขมนิจ)  คอยซับน้ำตาหลังจากเจอมรสุมที่ทำงาน ทั้งเพื่อนร่วมงานที่ทิ้งเธอ เพราะความอยากเอาชนะจนไม่สนใจจิตใจเพื่อนร่วมงาน แถมสุดท้ายมาพ่ายแพ้ให้กับ คิส (น้ำหวาน กรรณาภรณ์) อดีตเพื่อนซี้ตัวร้าย ที่ทำให้เธอล้มไม่เป็นท่า ปิดท้ายวันซวยๆ ด้วยการโดนหัวหน้าอันเป็นที่รัก อย่าง กานต์(เป๊ก เปรมณัช) ต่อว่าอีกด้วย แต่ชีวิตต้องมูฟออน ณใจกลับมาลุยงานที่เธอรักอีกครั้ง โดยมี อาลาน คอยเปิดโหมดซัพพอร์ตเธออยู่ที่บ้าน ทั้งดูแลทำกับข้าว หรือแม้กระทั้งทำงานบ้านให้ เขาไม่ได้คิดว่าจะเจอณใจ ในโหมดทำงานหนัก มันช่างต่างจากที่เขาคิดไว้ ว่าทั้งคู่จะมีเวลาอยู่ด้วยกัน เขาเอากุหลาบปักไว้ที่หน้ากระจกให้เธอแต่ณใจก็ไม่เคยสังเกตเลย เพราะเธอมัวแต่วุ่นวายกับเรื่องของตัวเองจนไม่ได้สังเกตสิ่งรอบตัว 

รีวิว I Need Romance EP.7!  แพนเค้ก-นิว เสิร์ฟโมเมนต์รักแสนอบอุ่น

ณใจ เล่าด้วยความอึดอัดให้ อาลาน ฟัง ว่าเธอต้องเจอคำดูถูกจากที่ทำงาน ล้อเลียนเธอว่าขายของได้เพียงแค่ห้าพันบาท ซึ่งนั้นทำให้อาลานอยากรู้จักหัวหน้าของณใจมากขึ้น เขาถามณใจว่ากานต์คือคนยังไง? ซึ่งกานต์ก็คือคนที่สอนงานสุดโหดให้เธอตั้งแต่ทำงานใหม่ๆ ไม่ว่าจะป่วย จะร้องไห้ กานต์คือจอมโหดที่คอยว่าเธอ แต่นั้นกลับทำให้ณใจอยู่ด้วยแล้วสบายใจ  ณใจยังคงบ่นถึงคิสไม่เลิกและปลุกพลังตัวเองให้กลับมาสู้กับงานอีกครั้ง โดยมีอาลานคอยกระตุกความคิดของเธอว่า จริงๆ แล้ว ที่เธอร้องไห้ไม่ใช่เพระแพ้คิส แต่เป็นเพราะความรู้สึกบางอย่างในใจนั้นเอง อาลานยังเล่าเรื่องสมัยที่เขาไปเรียนต่างประเทศ ว่าเขาได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองจนรู้ว่า เขาต้องการอยู่กับณใจและเดินทางกลับมาหาเธอ ณใจพยายามตัดบทสนทนาด้วยคำว่าพี่สาวและน้องชาย แต่อาลานก็ยืนยันว่าความรู้สึกที่เขามีให้เธอคือ ความรัก งานนี้ทำเอาณใจอายม้วน ส่วนคนดูอย่างเราก็อยากเป็นณใจสักครั้งอยากโดนบอกรักแบบนี้จังเลย!  คำคืนนี้ยาวนาน เพราะยังมีฉากที่อาลานพาณใจ รือฟื้นความหลัง เล่นเปียโนให้เธอฟัง  เขาเล่นหลายเพลงที่สะท้อนความรู้สึกต่างๆ ในทำนอง เพื่อที่จะทำให้เธอใช้ความรู้สึกมากกว่าเหตุผล และดึงความรู้สึกของตัวเองออกมา แต่ดูเหมือนณใจจะเพลียจากการทำงาน จนเธอเผลอหลับไปที่ไหล่ของอาลาน

ตัดภาพมาที่กานต์ ที่จัดปาร์ตี้เล็กๆ ให้คิส ที่ทำยอดขายดีตั้งแต่ครั้งแรกที่มาร่วมงาน ซึ่งทุกคนสังเกตสร้อยที่คอคิส มันคือของขวัญที่กานต์เคยซื้อให้ คิสพูดด้วยความรู้สึกดีว่าชอบสร้อยเส้นนี้มาก มันทำให้กานต์รู้สึกอึดอัดและขอตัวออกมาเพียงลำพัง คิสเดินตามออกมา เพื่อตามมาง้อกานต์ให้กลับมาคืนดีกันอีกครั้ง แต่กานต์ตอกกลับเธอไปว่า มารู้คุณค่าตอนที่เสียเขาไป! คิสร้องไห้และนึกถึงคำพูดแย่ๆ ของกานต์ที่เคยต่อว่าเธอในอดีตว่าเธอโดนคนเมาท์ว่าใจง่าย ในระหว่างที่กำลังเศร้า เมเปิ้ล คนในทีมของ ณใจ มาต่อว่า คิส ว่าที่ให้เสื้อมาเป็นแผนที่คิสวางไว้ เพื่อให้ทีมของณใจขายของไม่ออก แต่ กานต์ เข้ามาปกป้อง คิสทันที พร้อมทั้งดึงคิสออกมาคุยกันสองต่อสอง กานต์และคิสใช้เวลานี้ปรับความเข้าใจกันและกัน ทั้งคู่พากันไปต่อที่บาร์ที่ชอบไปพากัน คุยเรื่องเก่าๆ ก่อนจะไปจบกันที่ห้องของกานต์ ที่นั้นเป็นที่ที่กานต์และคิสเปลือยความรู้สึกของตัวเองและกลับมาคบกันอีกครั้ง 

เช้าวันรุ่งขึ้น ณใจ ตื่นขึ้นมาในอ้อมแขนของอาลาน เธอไม่ตกใจที่ตื่นมาเจอเขาแต่อาลานกลับสะดุ้งตื่นมาอธิบายว่าเมื่อคืนอะไรเกิดขึ้น อาลานสวมกอดณใจ ทั้งคู่หัวเราะกันอย่างมีความสุข ตัดมาที่กานต์กับคิส ที่เปลี่ยนเช้าวันใหม่ด้วยความรักไม่น้อยหน้าคู่ของอาลานกับณใจ มันเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ที่เติมเต็มหัวใจ ก่อนทีทุกคนจะกลับมาเดินหน้าชีวิตตัวเองอีกครั้ง

ข่าวช็อคยังตามมาอีกข่าว เมื่อ เปรียว เพื่อนที่ทำงานของณใจ รู้ว่าตัวเองท้อง แถมการท้องครั้งนี้อาจเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะมีลูกของเธอ ส่วน ณใจ ที่เดินหน้ามาง้อเปรียวให้กลับมาทำงาน หลังจากที่เธองอนที่ ณใจไม่สนใจอาการป่วยของเธอ จังหวะเดียวกันที่หนุ่มข้างห้องมาเห็นเลยพยายามเข้ามาทักทาย เปรียวให้ณใจสวมบทแทน เพราะต้องการหลบหน้า เขาคือผู้ชายคนเดียวกับที่เธอแอบคุยด้วย แต่ที่ต้องหลบเพราะไม่อยากผูกพันธ์กับผู้ชายคนนี้ ถึงแม้ว่าผู้ชายคนนี้จะเป็นพ่อของลูกในท้องก็ตาม เปรียวเลยบอกณใจว่าเธอท้อง แต่ณใจกลับไม่อยากรับฟัง มันทำให้เปรียวรู้สึกแย่และ โดดเดี่ยวที่เจอปัญหานี้เพียงคนเดียว ณใจยังคงเป็นคนใจร้ายคนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ณใจ เอาเรื่องเปรียวท้องไปปรึกษาอาลาน จนเขาเตือนสติว่าเธอมันใจร้าย และบอกว่าเปรียวต้องการคนรับฟังและคนที่อยู่ข้างๆ เวลามีปัญหา คืนนั้นเอง ณใจพิมพ์ข้อความหาเปรียว เพื่อขอโทษที่พูดจาทำร้ายจิตใจ ทันทีที่เปรียวได้รับข้อความเธอก็รู้สึกดีขึ้นมาทันที 

INR

เช้าวันต่อมา เปรียวกลับมาช่วยทีมทำงานอีกครั้ง เพราะข้อความของณใจ ทำให้เธอมีกำลังใจสู้ชีวิต ณใจ พลิกเกมส์เดินหน้าไลฟ์สดระบายเสื้อผ้าที่ค้างสต๊อกอยู่ เพื่อกู้หน้าทีมขายของเธอ แต่งานนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะทุกคนในทีมยังคงเขินกล้อง แต่วันนี้ยังไงก็ต้องรอด  คิสพร้อมทีม เดินเข้ามาช่วยณใจไลฟ์สดขายของจนทำให้สต๊อกของณใจหมดเกลี้ยงทันที ณใจดีใจมากโทรไปบอกกานต์เพื่อรับคำชม ทั้งคิสกับณใจ พาทีมไปกินข้าวฉลอง คิสเลยเปิดโอกาสพูดข้อเสียขอณใจให้รู้ จะได้ปรับปรุงตัว  หลังกินข้าวเสร็จ กานต์ก็มารับคิส ทำให้ทุคนรู้ว่าทั้งคู่กับมาคบกันอีกครั้ง ความรู้สึกเจ็บจนจุกแบบี้ทำณใจป่วยทันที เธอกลับบ้านไปเล่าให้อาลานฟัง ซึ่งอาลานรู้ว่าที่จริงแล้วณใจไม่ได้ป่วย แต่ที่เธอป่วยเพราะณใจกำลังเจ็บปวดเพราะความรักอยู่นั้นเอง ติดตามชม I Need Romance รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ ทุกวันจันทร์ - อังคาร ที่ TrueID ทางช่อง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี