รีเซต

[Movie Review] "2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว" ภาพยนตร์สารคดีที่อยากให้คนไทยทุกคนได้ดู

[Movie Review] "2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว" ภาพยนตร์สารคดีที่อยากให้คนไทยทุกคนได้ดู
Somprasong Kongtrawonkusakun
5 กันยายน 2561 ( 14:00 )
1.1K

“2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว” ภาพยนตร์สารคดีคลุกวงในตลอด 55 วันของโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ที่นำเสนอแง่มุมที่คุณยังไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนของ พี่ตูน-บอดี้สแลม ทีมงานที่ร่วมวิ่งและผู้อยู่เบื่องหลังของงาน ตลอดจนไปถึงประชาชนชาวไทยให้กำลังใจตลอดทั้งเส้นทางจากเบตงถึงแม่สาย อะไรคือแรงขับดันให้ชายตัวเล็กๆลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่? ร่วมค้นหาแรงบันดาลใจไปพร้อมกันได้ในภาพยนตร์เรื่องนี้…

ถึงแม้ว่าเราจะรู้กันอยู่แล้วว่าพี่ตูนทำภาระกิจในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปแล้ว และหลายคนก็ได้ติดตามชม Live สดตั้งแต่ต้นจนจบ แต่จะมีซักกี่คนที่รู้ว่าเบื่องหลังความสำเร็จครั้งนี้มันต้องแลกมาด้วยอะไรบ้าง ซึ่งหนังก็ถ่ายทอดให้ผู้ชมได้รู้ถึงอุปสรรคและความเจ็บปวดที่พี่ตูนต้องเจอ

โดยถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้นะเป็นภาพยนตร์สารคดี แต่ ไก่-ณฐพล บุญประกอบ ผู้กำกับของเรื่องนี้ก็ได้ทำให้มันดูง่สยและน่าสนใจขึ้นด้วยการตัดต่อ และดนตรีประกอบที่ใชเพลงของวงบอดี้สแลมก็กระแทกใจ ทรงพลัง และสะท้อนลึกไปถึงอารมณ์ได้เป็นอย่างดี

ความรู้สึกตอนที่นั่งดูมีทั้งรอยยิ้ม น้ำตา และเสียงหัวเราะ ที่บางครั้งมันก็เกิดขึ้นพร้อมกัน และพอหนังจบก็เกิดความรู้สึกที่หลากหลายขึ้นเหมือนมีพลังส่งมาถึงในใจ ยิ่งถ้าใครที่รู้สึกท้อแท้ เหนื่อยกับการใช้ชีวิต ควรเข้าไปดูหนังเรื่องนี้ รับรองว่าคุณต้องได้แง่คิดดีๆและกำลังใจกลับมาอย่างแน่นอน ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป …(ไม่ขอให้คะแนนแต่บอกได้ว่าเป็นหนังที่คนไทยต้องดู)…!!

ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง “2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว” เข้าฉายวันที่ 6 ก้าวนี้..เพื่อศิริราช ด้วยการบริจาคเพื่อหารายได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์เพื่ออาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล อาคารหลังสุดท้ายที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชทานนามให้ เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส และ ผลิตบุคลากรทางการแพทย์รุ่นใหม่ต่อไป ติดตามรายละเอียดการรับชมและช่องทางการบริจาคได้ที่ https://www.facebook.com/kaokonlakao/