รีเซต

“เก่ง ธชย”แจงดราม่าเหวี่ยงร้านอาหาร

“เก่ง ธชย”แจงดราม่าเหวี่ยงร้านอาหาร
ดาราเดลี่บันเทิง
29 กรกฎาคม 2565 ( 15:50 )
197

“เก่ง ธชย”แจงดราม่าเหวี่ยงร้านอาหาร
         กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาทันที เมื่อจู่ๆ แฟนๆ สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับนักร้องหนุ่ม “เก่ง ธชย” ที่ได้ไปเหวี่ยงร้านอาหาร ล่าสุดเจ้าตัวได้มาร่วมงานบวงสรวงละคร และได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า


       “เก่ง ธชย”  แจงว่า ไปเจอกับเพื่อนที่งานแคส และก็ได้นัดเพื่อนไปรับประทานอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งด้วยกัน แต่ในกรณีที่เกิดขึ้นคือผมเป็นคนสั่งอาหารคนแรกและเพื่อนๆก็สั่งทีหลังตามๆกันแต่ในท้ายที่สุดเพื่อนได้อาหารครบกันหมดทั้งที่ผมสั่งเป็นคนแรก และด้วยสถานการณ์ในตอนนั้นผมหิวมากเลยทักถามพนักงานเสริฟ “ให้ตามอาหารให้พี่หน่อยเพื่อนได้กันหมดแล้ว” แต่ก็ได้เน้นย้ำว่า ณ สถานการณ์นั้นผมไม่ได้ใช้อารมณ์ และใช้น้ำเสียงที่ปกติ แต่ผมก็ไม่รู้สึกสบายใจเท่าไหร่หลังโดนเพื่อนที่ไปด้วยกันแซวว่า “ไปเหวี่ยงน้องเค้าอ่อ” 


       พอหลังเสร็จงานทุกอย่างจนถึงกลับบ้าน ผมก็ยังรู้สึกไม่สบายใจอยู่ดีบวกกับนิสัยความเกรงใจของตนเองจนคิดมาก เลยโพสต์ขอโทษ ด้วยการใช้ความที่ชัดเจนและจริงใจไปเลย แต่ผมใช่คำพูดในโพสต์ว่า “โมโหหิว” ทำอาจคนอ่านหลายคนคิดว่าในตอนนนั้นผมใช้อารมณ์เหวี่ยงวีน เลยอยากชี้แจงว่าในสถานการณ์ตอนนั้นมันไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคิดกัน เรื่องก็มีแค่สั่งอาหารและก็ตามอาหารเท่านั้นเอง ซึ้งครั้งนี้ถือเป็นเคสตัวอย่างของผมเอง ที่ว่าเมื่อเราจะโพสต์อะไรบ้างอย่างเราต้องคิดเยอะๆ
       ว่าโอกาสได้เจอน้องขอโทษน้องไหม?
“เก่ง ธชย” : จริงตอนนั้น ผมก็อยากจะขอโทษน้องเลยในตอนนั้น แต่ด้วยที่พนักงานเสริฟทุกตนแต่งยูนิฟอร์มเหมือนๆกันหมดผนวกกับความชุลมุนของร้านอาหารด้วย พอผมตั้งใจที่จะหันไปขอโทษน้องพนักงานคนนั้นก็ไม่เจอแล้ว เลยทำให้ตอนนั้นไม่ได้ขอโทษ แต่ผมก็ไม่ได้มีเจตนาที่จะเหวี่ยงวีนจริง เลยอยากจะขอโทษน้องเค้า เลยขอโทษผ่านช่องทางการโพสต์แทน
       ปกติพอหิวเรามีอารมณ์โมโหไหม?
“เก่ง ธชย”  : ปกติผมจะเตรียมไปทานเอง เพราะตนทานมังสวิรัติ  แต่เนื่องด้วยตอนนั้นเพื่อนชวนไป แต่ปกติแล้วสถานการณ์แบบนี้จะไปค่อยเกิดขึ้น
       เราฟีตแบ็กเชิงลบจากวันนั้นมันเท่าให้เราเครียดไม?
“เก่ง ธชย”  : คนเข้าใจผมก็มีเยอะนะ แต่คนที่ไม่เข้าใจนั้นสร้างผลกระทบให้ผมมากๆเลย ทั้งคำพูดต่างๆ ถึงขั้นว่าไม่ให้ผมได้ผุดได้เกิดเลยครับ ทั้งที่สถานการณ์มันเล็กน้อยมาก แค่การตามอาหาร อยากให้ทุกคนมองในหลายมุมบ้าง วอนให้ทุกคนเข้าใจถึงสถานการณ์ในครั้งนี้ และช่วยแสดงความคิดเห็นอย่างมีวิจารญาหน่อย
      มีแพลนจะฟ้องไหม?
“เก่ง ธชย”  :คิดอยู่ถ้าฟ้องผมจะเอาเงินส่วนนั้นไปเลี้ยงฟูจิ ให้กับเด็กๆ 555  โดยส่วนตัวผมก็ไม่อยากฟ้องครับไม่อยากให้เรื่องไปกันใหญ่เพราะด้วยเจตตนาผมก็ไม่ได้คิดที่จะทำอย่างงั่นตั้งแต่แรกแล้ว