รีเซต

เหล่าคนดัง ไหว้พระจันทร์ เสริมสิริมงคล

เหล่าคนดัง ไหว้พระจันทร์ เสริมสิริมงคล
TNN ช่อง16
21 กันยายน 2564 ( 23:27 )
43

เทศกาลวันไหว้พระจันทร์ ปีนี้ตรงกับวันที่ 21 กันยายน 2564  เป็นเทศกาลตามวัฒนธรรมจีนที่มีขึ้นในกลางฤดูใบไม้ร่วง เพื่อเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยว จะมีขึ้นในคืนวันเพ็ญเดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติ อีกทั้งพระจันทร์คือตัวแทนแห่งโชคลาภและเสน่ห์เมตตา การไหว้พระจันทร์จึงเชื่อว่าเป็นการเสริมสิริมงคล พร้อมทั้งเรื่องโชคลาภและเมตตามหาเสน่ห์ไปในตัว


เหล่าคนดังวงการบันเทิง ก็ไม่พลาดที่จะไหว้ขอพรพระจันทร์กัน อย่าง พิธีกรฝีปากกล้า มดดำ คชาภา และเพื่อน ๆ ได้มีการไหว้พระจันทร์กันที่บ้านของมดดำ


ผู้กำกับดัง "พชร์ อานนท์" โพสต์ว่า "ไปไหว้พระจันทร์กัน วันนี้เป็นวันไหว้พระจันทร์"ก้อง ปิยะ จัดเต็มสวมรัดเกล้าไหว้พระจันทร์กันเลยทีเดียว พร้อมกับโพสต์อินสตาแกรมว่า "ปีนี้ไหว้พระจันทร์ เป็นปีแรก ทำตามที่️หมอช้าง แนะนำในIG หมอช้างบอกว่า ถ้าบ้านไหนมีผู้หญิงควรให้ผู้หญิงไหว้ก่อน️ เผอิญที่บ้านนี้มีสองเพศ เลยต้องให้เพศผู้หญิงไหว้ก่อน งั้นพี่ขอใส่รัดเกล้ายอดแบบน้องลิซ่า สุดยอดศิลปินของพี่ ใส่ไหว้พระจันทร์ขอพรละกันนะคะ ขอบคุณน้องผักกาด ที่ส่งรัดเกล้ายอด งานศิลปะงานฝีมือที่ปรับให้สวมใส่ง่ายขึ้น แบบใกล้เคียงกับงานต้นแบบที่สุด อันเดียวกับ ลิซ่า สุดยอดศิลปินที่คนทั้งโลกชื่นชอบมาให้ใส่ ไหว้พระจันทร์ จากฝีมือคนออกแบบ และทีมงานตัวจริงด้วยนะคะ ️ถามหมอช้างแต่งเยอะไปไหม หมอช้างแอบบอก แต่งสวยเทวดาจะได้เห็นก่อน ขอสวย ขอดัง ขอปัง!! แบบน้อง ลิซ่า นะคะ#เทวดาคงตะลึงในความงามคะ"


ขอบคุณภาพ ig : poj_arnon6565 / kongpiya / moddamkachapa / facebook : Moddam