รีเซต

หนึ่ง จักรวาล โพสต์ขอบคุณคำดูถูกในวันนั้น

หนึ่ง จักรวาล โพสต์ขอบคุณคำดูถูกในวันนั้น
ดาราเดลี่บันเทิง
28 พฤษภาคม 2564 ( 15:00 )
167

“หนึ่ง จักรวาล”โพสต์ขอบคุณคำดูถูกในวันนั้น

       เรียกว่าสำหรับวงการบันเทิงโดยเฉพาะวงการเพลงชื่อของ “หนึ่ง จักรวาล เสาธงยุติธรรม”  เป็นที่รู้จักกันอย่างดีจากบทบาทนักเปียโน เป็นนักเรียบเรียงดนตรี เป็นโปรดิวเซอร์ เป็นมิวสิกไดเร็กเตอร์ หรือคอมเมนเตเตอร์รายการของช่องทีวีต่างๆ

อ่านข่าวต่อ: “เอกชัย ศรีวิชัย” ถ่ายทอดเรื่องราวทั้งชีวิตผ่าน “ลูกทุ่งไอดอล 

 

       ล่าสุดเขาได้โพสต์เรื่องราวและภาพอันน่าจดจำของเขาเป็นภาพสมัยที่เขาเล่นดนตรีตามงานต่างๆ เมื่อ20ปีก่อน พร้อมข้อความว่าขอบคุณคำดูถูกในวันนั้น ที่ทำให้ผมแข็งแกร่งในวันนี้ เด็กแฟลตท่าเรือคลองเตย #เด็กสลัมคลองเตย #ความภูมิใจ

       สำหรับ “หนึ่ง จักรวาล” เขาเคยถึงชีวิตวัยเด็กว่าบ้านอยู่ในสลัมคลองเตย พ่อเป็นคนขาพิการ ทำงานขับรถรับจ้างเลี้ยงครอบครัว ส่วนแม่เป็นคนไม่มีการศึกษา ไม่มีอาชีพ ฐานะทางบ้านยากจน  คลองเตยสมัยนั้นเต็มไปด้วยยาเสพติด 

       เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า “งง ๆ อยู่เหมือนกันที่รอดมาได้ เพื่อนรุ่นเดียวกันตอนนี้เสียชีวิตหมดแล้ว เพราะว่าทุกคนติดยา”

       โชคดีที่เขาซึมซับเรื่องดนตรีมาจากพ่อ ซึ่งเป็นครูสอนร้องเพลงให้นักร้องลูกทุ่ง เขาได้แต่นั่งฟังคุณพ่อร้องเพลง เห็นคุณพ่อสอนคุณอาแต่ละคน  บ้านเขาไม่มีเงินแม้จะซื้อคีย์บอร์ดหรือเครื่องดนตรีสักอย่าง ไม่มีตังค์ส่งเสียให้เรียนดนตรี ให้เราใช้จินตนาการ ใช้หูฟังและสังเกต

       ตอนอายุ 7 ขวบ พ่อตั้งวงดนตรีเล็กๆ ไปเล่นตาม งานโกนจุก งานขึ้นบ้านใหม่ งานวันเกิด เขาเล่นออร์แกน วิธีการเรียนเปียโนของเขาคือ ไปแอบดูครูซ้อม ไปเล่นเองไม่ได้ เพราะว่ากฎเหล็กของวิทยาลัยนาฏศิลป์คือห้ามจับเครื่องมือที่ไม่ใช่วิชาเอกของเรา   แล้วก็เอาเงินที่หาได้จากการเก็บเศษกระดาษ เศษเหล็ก เก็บขวดชั่งกิโลขายไปซื้อหนังสือโน้ตเพลง

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี