รีเซต

อายุน้อยร้อยจ็อบ! เปิดลิสต์ 10 ดาราตัวท็อปหน้าใหม่ ที่ฮอลลีวูดต้องการตัวมากที่สุด

อายุน้อยร้อยจ็อบ! เปิดลิสต์ 10 ดาราตัวท็อปหน้าใหม่ ที่ฮอลลีวูดต้องการตัวมากที่สุด
Jeaneration
13 มิถุนายน 2567 ( 17:00 )
70

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวงการฮอลลีวูดยุคนี้กำลังอยู่ในช่วงผลัดเปลี่ยนเจเนอเรชันใหม่ ๆ เข้ามาเสริมทัพนักแสดงรุ่นพี่ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมาสักพัก จากรุ่นไปอีกรุ่น แล้วในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมานี้ ก็เริ่มเห็นภาพที่เด่นชัดยิ่งขึ้น กับเหล่าดาราหน้าใหม่ที่ได้แจ้งเกิดจากผลงานปัง ๆ ของพวกเขา แล้วไต่ตะกายความสำเร็จขึ้นมาเป็นตัวท็อปของวงการคนใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

ล่าสุด The Hollywood Reporter ได้ทำการออกสำรวจทิศทางและเทรนด์ของดารารุ่นใหม่ในวงการ ด้วยการสอบถามกลุ่มคนวงในในวงการบันเทิง ทั้งเหล่าผู้จัดการดาราและเอเยนซี่ที่คลุกคลีอยู่กับการทำงานสายแคสติ้งในยุค จนได้เคาะรายได้ออกมาเป็น 10 นักแสดงรุ่นใหม่และหน้าใหม่ประจำวงการ ที่พวกเขากลายเป็นดาราระดับเอลิสต์ หลังจากที่สั่งสมชื่อเสียงมาได้เพียงไม่กี่ปี โดยส่วนใหญ่เข้ามาสู่ลิสต์นี้ก็เพราะทักษะความสามารถและฝีมือล้วน ๆ จนได้ชื่อว่าเป็นดาราอายุน้อย แต่มีมากถึงร้อยจ็อบ

ออสติน บัตเลอร์

เขาคือหนุ่มดาวรุ่งที่พุ่งแรงและเฉิดฉายสุด ๆ ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา เพราะชิมลางเปิดตัวเรื่องแรกก็มากับงานดี อย่าง "Elvis" ที่ทำให้เขาได้มีโอกาสนั่งแถวหน้าเข้าชิงออสการ์เลย พร้อมกับโชว์ศักยภาพการเป็นนักแสดงที่แท้ทรู ไม่ได้จมอยู่กับบทเก่า ๆ เพราะโดดมารับบทใน "Dune: Part 2" ก็น่าจะจดจำไม่แพ้กัน ทำให้เขาเป็นนักแสดงหนุ่มที่ใคร ๆ ต่างต้องการตัว

ทิโมธี ชาลาเมต์

คนนี้ก็ยังหนุ่ม และคนนี้ก็ฮอตนานแล้ว แต่ความฮอตไม่เสื่อมคลายลงสักที เรียกได้ว่าในช่วงอายุ 20s ของเขาเป็นปีทองแห่งชีวิตโดยแท้ ยังมีใครที่ไม่รู้จักเขาบ้าง เขาก็คือดาราหนุ่มอายุยังน้อยที่เจิดจรัสเทียบชั้นซุปตาร์เบอร์ดังและทรงอิทธิพลแห่งยุค ยังคงหยิบจับหนังระดับบ็อกซ์บัสเตอร์เล่นปะปนกับหนังอินดี้ทุนน้อยเสมอ และนี่แหละคือเอกลักษณ์อันน่ารักที่ทำให้เขามีแต่ใครอยากร่วมงานด้วย

อันยา เทเลอร์-จอย

เห็นการเติบโตมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กสาวนัยตากลมโตอันเป็นเอกลักษณ์ หนึ่งในผลผลิตคุณภาพของฮอลลีวูด ที่บัดนี้กลายมาเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงยอดฝีมือ ด้วยอายุแค่เลข 2 ที่เปรี้ยงปังจริง ๆ ผลงานช่วงหลังก็เรียงความปังมาไม่มีแผ่ว ยิ่งล่าสุดกับการเปลี่ยนแนวบู๊ "Furiosa: A Mad Max Saga" ก็ได้ปลดแอกอีกเลเวลของน้องอันยาได้เป็นแน่แท้ และอนาคตก็ยังรุ่งโรจน์สดใสดีอยู่มาก

เจคอบ เอลอร์ดี

นอกจากส่วนสูงที่มีความชะลูดเกือบ 2 เมตร กับความหล่อระดับพิมพ์นิยมเด็กสาววัยรุ่น นี่ก็คือหนุ่มทรงดีที่ดันกระทำการแสดงที่ดี จนได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับโปรเจกต์ปัง ๆ สร้างบารมีให้กับตัวเองได้ดีในช่วง 4-5 ปีมานี้ ถึงเขาจะยังไม่ทันได้จับงานระดับบ็อกซ์บัสเตอร์เท่าไหร่ แต่งานที่เขาเลือกแต่ชิ้นก็มีคุณค่าและวัดฝีมือตัวเองได้ทุกชิ้น ทั้งขายหล่อ ทั้งขายฝีมือ แค่วัยเลข 2 ยังขนาดนี้ ถ้าโตเป็นหนุ่มวัยเลข 3 จะฮอตแค่ไหน

ซิดนีย์ สวีนีย์

นังหนูคนนี้มีของจริง ๆ จากนักแสดงสาวดาวรุ่งที่มีรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่นแบบเก๋ ๆ สู่การก้าวขึ้นมาเป็นดาราตัวท็อปแถวหน้าคนใหม่ในศักราช เธอคนนี้ก็ปังมาได้เพราะฝีมือโดยแท้อีกคน สั่งสมประสบการณ์จากการแสดงผลงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งจอเล็กจอใหญ่ จนมีชื่อเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก แล้วใครจะไปนึกว่า "Anyone But You" หนังรอมคอมเห่ย ๆ จะปังเว่อได้ขนาดนี้ แล้วอนาคตของเธอก็ยังมีทิศทางที่ไปได้สวย

พอล เมสคัล

หนุ่มไอริชที่แหกวงล้อมความฮอตของหนุ่ม ๆ แดนผู้ดีขึ้นมาได้ทุกคน ด้วยฝีไม้ลายมือทางการแสดงอันจัดจ้านของเขาโดยแท้ เพราะหลังจากมีโอกาสชิมลางรับงานแสดงมาได้ 2-3 ปี เขาก็สามารถก้าวขึ้นมาเป็นดาราแถวหน้าได้อย่างเกรียงไกร กับวัยที่ยังเรียกได้ว่ายังหนุ่มยังแน่น ปัดนี้งานหนังบ็อกซ์บัสเตอร์และหนังฟอร์มดีกำลังวิ่งใส่เขาไม่หยุด จับตาดูให้ดี ๆ ความปังของเขามันแค่เพิ่งจะเริ่ม

เจนนา ออร์เทก้า

เพียงแค่ปลดแอกการสวมวิญญาณเป็นแม่หนูน้อยเวสเดย์ ที่ทำให้คนหลงรักไปทั้งโลกก็คือของขวัญชิ้นงาม ที่ทำให้อดีตดาราเด็กชมรมมิกกี้เม้าส์คลับผู้นี้ได้เจิดจรัสในฐานะนักแสดงเด็กสาวที่ใคร ๆ ก็อยากร่วมงานด้วย บัดนี้งานใหญ่ ๆ ยังคงวิ่งเข้าใส่เธอแบบไม่หยุด คิวทำงานแน่นแบบข้ามปี มีผลงานท้าทายรอให้พิสูจน์ฝีมือทางการแสดงอยู่ทุกปี และนักสร้างหนังเบอร์ใหญ่ ๆ ที่ไหนก็อยากจะทำงานด้วย

เกลน พาวเวลล์

งานอดีตดาราเด็กตัวประกอบที่ได้เงินไม่กี่ร้อย กลายมาเป็นพระเอกหนุ่มสุดฮอตที่ขึ้นมาอยู่แถวหน้าของวงการฮอลลีวูดได้อย่างมีสตอรีมาก ๆ กับพ่อหนุ่มหล่อแดนใต้ชาวอเมริกันที่บัดนี้งานใหญ่ ๆ ก็ถาโถมใส่ไม่หยุด ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ชื่อของเขายิ่งโดดเด่นขึ้นทุกวัน งานแสดงก็อยู่ในหนังฟอร์มใหญ่มากขึ้นเรื่อย ๆ เสน่ห์และคารมดี ซ้ำทักษะการแสดงก็ไม่เป็นรองใคร ครบเครื่องจริง ๆ หนุ่มคนนี้

ฟลอเรนซ์ พิว

เป็นอีกคนที่มีช่วงชีวิตวัยเลข 2 ที่แจ่มจรัสมาก ๆ จากเด็กสาวตัวเล็ก ๆ จากอังกฤษที่เริ่มต้นจากหนังฟอร์มเล็ก ๆ ที่ไม่แน่เชื่อว่าจะดัง ผลักดันตัวเองกลายมาเป็นนักแสดงหญิงรุ่นใหม่ที่อยู่แถวหน้าของวงการในวันนี้ ที่มีแต่หนังบ็อกซ์บัสเตอร์กระโจนเอาไว้ และบทหนังปัง ๆ พุ่งเข้าหาตัวเธอแทบจะทุกวัน ท่วงท่าการแสดงที่จัดจ้านและเป็นที่ยอมรับได้พิสูจน์ให้เห็นว่า...สาวอังกฤษคนนี้ของจริง

เซนเดย์อา

ไม่ได้ดังเพราะแค่เป็นแฟนสาวในชีวิตจริงของไอ้แมงมุมหนุ่ม แต่อดีตสาวจากดิสนีย์คนนี้ก็คือหนึ่งในผลผลิตคุณภาพที่ป้อนเข้าวงการบันเทิงมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทุกมิติการแสดงของเธอได้รับการยอมรับแบบเลอค่า สู่ผลงานระดับฟอร์มใหญ่-ทุนสร้างสูงยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าหยิบจับทำการแสดงในงานชิ้นไหนก็เต็มที่ และได้รับความไว้วางใจได้เลยว่า...งานชิ้นนั้นจะดีงามแน่นอน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa