รีเซต

ร่ายยาวชี้แจงในไอจี!! "นาตาลี" ตอบทุกคำถาม เผยเหตุไม่บอกใครเรื่องติดโควิด-19

ร่ายยาวชี้แจงในไอจี!! "นาตาลี" ตอบทุกคำถาม เผยเหตุไม่บอกใครเรื่องติดโควิด-19
TNN ช่อง16
17 มกราคม 2565 ( 15:44 )
49

อีกหนึ่งนักแสดงสาว "ลี นาตาลี" ภรรยาของพระเอกหนุ่ม "ฟลุค เกริกพล" ที่ล่าสุดออกมาร่ายยาวในอินสตาแกรมส่วนตัว ตอบคำถามหลายๆ คน หลังจากที่เธอได้เผยประสบการณ์ติดโควิด-19 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเผยข้อความระบุเป็นข้อๆ ว่า สำหรับทุกคำถามที่ถามมาในหลายหลายช่องทางขอตอบไว้ตรงนี้นะคะ ใครที่เพิ่งเจอเราสบายใจได้เลยนะคะเราติดและหายตั้งแต่ธันวาคม 2021 ค่ะ


ภาพจาก IG lee_natalie

ภาพจาก IG lee_natalie


- เรามาอเมริกาเพื่อเยี่ยมคุณตาคุณยายเพราะท่านไม่ค่อยสบายและพาหลานมาเจอทวด

- มา LA บ้านพี่สาวก่อนเพราะกะฉีดวัคซีนอีก 2 เข็ม (Pfizer) เพิ่มให้ครบเพื่อความปลอดภัยก่อนเจอคุณตาคุณยาย (เคยฉีด sinovac 2 เข็มแล้วที่ไทย)

- ลีติดโควิดตอนมาถึงไม่กี่วันคือต้นธันวาคม ติดที่ไหนไม่รู้ มาถึงยังไม่ได้เที่ยวไหนมีแค่ไปซุปเปอร์ซื้อของเข้าบ้านกับทานข้าวนอกบ้าน 3 ครั้ง ส่วนนาตาชาอยู่แต่ในบ้าน ออกที่เดียวคือไปสวนหน้าบ้านในหมู่บ้านตอนไม่มีคน

- ฉีดไฟเซอร์เข็มแรกไปประมาณ 4 วัน ก็เป็นโควิดจึงต้องรออย่างน้อยหนึ่งเดือนถึงจะฉีดเข็มสองได้


ภาพจาก IG lee_natalie
ภาพจาก IG lee_natalie


- รู้ว่าติดเพราะมีอาการปวดหัวเหนื่อยจึงตรวจ ATK ด้วยตัวเองที่เอามาจากไทย (ตามภาพที่ 2 ด้านบน) ขึ้น 2 ขีดจึงรีบไปตรวจแบบ PCR ที่ medical center วันรุ่งขึ้นได้ผล confirm ว่าเป็นบวก (ประเทศนี้ตรวจ PCR ให้ฟรี)

- ต่อมาอีก 2 วัน นาตาชาก็มีอาการและได้ตรวจ PCR ผลออกมาเป็นบวก

- เรารักษาตัวแบบ home isolation โดยเรามีพี่ฟลุคคอยไปซื้ออาหารซื้อยาให้ เราต้องคอยดูแลสังเกตอาการนาตาชาอย่างใกล้ชิด ที่อเมริกาเขาให้รักษาตัวที่บ้าน หมอที่นี่จะไม่ได้ช่วยอะไรถ้าไม่ใช่คนไข้เขา ต้องดูแลตัวเองซื้อยาตามอาการกันเองถ้าเป็นหนักเขาถึงจะให้เข้าโรงพยาบาล

- เด็กไม่มียาใดที่ให้ได้นอกจาก tylenol

- สายพันธุ์อะไรไม่ทราบที่นี่จะไม่ได้ตรวจให้

- แม่ให้นมลูกตอนเป็นโควิดยังให้นมลูกได้แต่ต้องระวังอย่างดี ช่วงเป็นโควิดลีให้นมลูกตอนที่ยังไม่รู้ว่าลูกติดให้โดยป้อนขวดพอผลลูกเป็นโควิดเลยกลับมาเข้าเต้า


ภาพจาก IG lee_natalie

ภาพจาก IG lee_natalie


- โชคดีเราทั้งคู่ไม่เป็นหนักขนาดต้องนอนโรงพยาบาล นาตาชานักสู้มากป่วยแค่ไหนยังมีรอยยิ้มเสมอ

- พอหายดีเราเลยออกเที่ยวพาลูกเปิดโลกเสริมพัฒนาการในช่วงที่ยังมีภูมิธรรมชาติหลังจากเก็บตัวมาตั้งแต่เกิด

- ก่อนหน้านี้เราไม่ได้ออกมาบอกใคร บอกแต่คนใกล้ชิดเพราะไม่ได้เจอใครป่วย เครียดและยุ่งมากพอเวลาผ่านไปคนเริ่มเป็นโควิดกันเยอะขึ้นจึงตัดสินใจเล่าประสบการณ์ที่เจอและข้อมูลที่ทราบใน YouTube Flukelee อย่างละเอียดเผื่อจะเป็นประโยชน์ให้หลายหลายคนถ้าเจอเหตุการณ์เดียวกัน

- ขอบคุณทุกคนจากใจที่เป็นห่วงครอบครัวเราและขอบคุณทุกกำลังใจนะคะขอให้ทุกคนปลอดภัยค่ะ


ภาพจาก IG lee_natalie

ภาพจาก IG lee_natalie