รีเซต

แหม่ม สุริวิภา เคลียร์จบแล้ว เหตุสุนัขเห่ารบกวนยามวิกาล เผย ส่วนลึกของจิตยังผวา ต้องใช้เวลาเยียวยา

แหม่ม สุริวิภา เคลียร์จบแล้ว เหตุสุนัขเห่ารบกวนยามวิกาล เผย ส่วนลึกของจิตยังผวา ต้องใช้เวลาเยียวยา
มติชน
9 กุมภาพันธ์ 2564 ( 08:36 )
89

แหม่ม สุริวิภา เคลียร์จบแล้ว เหตุสุนัขเห่ารบกวนยามวิกาล ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือ เผยส่วนลึกของจิตยังผวา ต้องใช้เวลาเยียวยา

หลังจากราวปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา แหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา พิธีกรสาว ออกมาระบายความอัดอั้นตันใจ เนื่องจากหมดศรัทธาในระบบการร้องเรียนความเดือดร้อนของกรุงเทพมหานคร (กทม.) แล้ว หลังจากตนเองประสบปัญหาข้างบ้านปล่อยสุนัขออกมาเห่ายามวิกาล โดยทำการแจ้งเรื่องไปทางเขตลาดพร้าวแล้ว ทว่า ผลลัพธ์ไม่มีอะไรดีขึ้นแต่อย่างใด

ล่าสุด เรื่องราวทั้งหมดผ่านไปได้ด้วยดี โดย แหม่ม สุริวิภา ออกมาเปิดเผยว่า ขอใช้พื้นที่นี้แจ้งให้ทุกท่านที่เฝ้ารอดูผลลัพธ์ จากเรื่องน้องหมาที่เห่ารบกวนในยามวิกาลตลอดหลายปีที่ผ่านมา วันนี้ขอแจ้งทุกท่านทราบว่า ท่านเจ้าของบ้านได้จัดการเรียบร้อยแล้วนะคะ สามสี่วันมานี้เราไม่มีเสียงรบกวนแล้ว เรารู้สึกขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจมาตลอด

อ่านข่าว : แหม่ม สุริวิภา โอด หมดศรัทธาระบบ กทม. เหตุร้องเรียนเสียงสุนัขรบกวนกว่า 10 ปี แต่ล้มเหลว

แหม่ม สุริวิภา ระบุว่า ในโอกาสนี้ขอขอบคุณท่านแรก 1.ทนายต้น ที่ปรึกษาด้านกฎหมายธุรกิจของครอบครัวเรา ซึ่งมืออาชีพมากๆ ได้ให้แนวทางว่าเราต้องดำเนินการอย่างไร 1-2-3 สิ่งที่เราต้องการคือขอความสงบ ความสุขกลับคืนให้พ่อแม่เราดำเนินชีวิตตามปกติสุข ซึ่งอาจารย์ต้นได้ทำทุกอย่างที่ควรทำจนถึงที่สุด จนสำเร็จตามที่วางแนวทางไว้ (มืออาชีพจริงๆ) ไม่ใช่เอะอะก็ต้องฟ้อง


“อาจารย์ต้นใช้การเจรจา กับทางเขตลาดพร้าว และเทคนิคในการสื่อสาร​ ซึ่งบอกเลยว่าการเจรจานั้น ซับซ้อนมาก ระบบที่มีซับซ้อนกว่าที่คิดไว้เยอะมาก เพราะถ้าต้องเดินตามกฎ ตามระเบียบของทางเขตนั้น เราจะยอมพ่ายแพ้ไปเอง เพราะไม่เห็นเลยว่ากฎระเบียบที่ทางราชการมีนั้นจะช่วยความรู้สึกเจ็บปวดของประชาชนได้ หากแต่จะทำให้เราทุกข์มากขึ้น ยุ่งยากมากขึ้น จบลงด้วยความเจ็บปวดทั้งสองฝ่าย

“เราทุกข์เรื่องเสียงน้องหมารบกวนอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยังจะมาทุกข์ใจเรื่องระบบ กฎระเบียบเข้าไปอีก แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ครอบครัวเราก็ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่เขตลาดพร้าวทุกฝ่าย ที่พยายามทำงานของท่านตลอดกว่า 2 ปีที่เราเทียวแจ้งถึงความเดือนเนื้อร้อนใจของประชาชนมตามขั้นตอนที่เราเดินมาตลอด จนมาถึงอาจารย์ต้นมาจัดการไม่ฟ้อง เพราะถ้าฟ้องมันก็จะรุนแรงเกินไปมีทั้งโทษอาญาด้วย เราเลือกตามที่อาจารย์ต้นแนะนำให้ใช้สันติวิธีก่อน”

แหม่ม สุริวิภา บอกอีกว่า 2.คนนี้มาโปรดในยามทุกข์จริง ขอบคุณน้องในวงการบันเทิงที่เห็นกันมาเป็นหลายสิบปี น้องต้น ตระการ ต้องเรียกว่า ดร.ต้น ตระการ พันธุมเลิศรุจี ที่เป็นเพื่อนกับบ้านน้องหมา น้องต้นพอทราบเรื่องก็ประสาน ไปเจรจาให้ หลังจากน้องคุยกับทางนู้น เราถึงได้ทราบท่านเจ้าของบ้านเข้าใจ จัดการให้เรียบร้อยแล้ว ต้องกราบขอบพระคุณท่านเจ้าของน้องหมาที่เข้าใจและเห็นใจตและ สามสี่คืนมานี้ ไม่มีเสียงรบกวนเลยค่ะ

“เรากราบขอบพระคุณทุกท่านที่มีส่วนในการนี้ ทำให้เราได้ชีวิตที่สงบ ปกติสุขกลับมาให้ทุกคนในครอบครัวของเรา กราบขอบพระคุณจากใจจริง❤️

“สำหรับเราคงอีกนานกว่าจะปรับตัวให้ปกติได้ เพราะจิตใต้สำนึกเรา ยังจดจำความหลอนของเสียงรบกวนตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ทุกๆ คืนจาก 22.45-05.30 น. จิตใต้สำนึกที่หวาดผวานี้ คงต้องใช้เวลาเยียวยาสักระยะ ตอนนี้เสียงเงียบสงบแล้ว แต่ส่วนลึกของจิตยังผวาอยู่

“กราบขอบพระคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำและช่วยเหลือนะคะ จบแบบสงบ ไม่เจ็บทั้งสองฝ่าย”