รีเซต

อวสาน ทะเลไฟ งานแต่ง เซฟฟานี่-มิกค์ สุดแฮปปี้ คลี่คลายทุกคดีความและคดีหัวใจของทุกคู่

อวสาน ทะเลไฟ งานแต่ง เซฟฟานี่-มิกค์ สุดแฮปปี้ คลี่คลายทุกคดีความและคดีหัวใจของทุกคู่
fluker_tvs
3 กรกฎาคม 2559 ( 09:00 )
1.9K

เดินเรื่องสนุกครบรสมาจนถึงโค้งสุดท้าย ได้เวลาลาจอกันแล้วในคืนวันอังคารนี้ สำหรับละคร “ทะเลไฟ” ของค่าย “พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์” เป็นตอนอวสานที่จะคลี่คลายทุกคดีทั้งฆาตกรรม คดีทำร้าย คดียักยอกทรัพย์ และที่สำคัญยังคลี่คลายคดีหัวใจตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ทั้งสองบ้านทั้งคู่ นลินี (สาวิตรี สามิภักดิ์) กับ อนุพงศ์ (เกรียงไกร อุณหะนันท์) และคู่ มัทนา(กชกร นิมากรณ์) กับ พีระเดช (สันติสุข พรหมศิริ) ที่เคยโกรธและเกลียดกันให้กลับมากระหนุงกระหนิงรักกันฟรุ้งฟริ้งเป็นวัยรุ่นได้อีกครั้ง และรุ่นลูก จิรายุ (ป่านทอทอง บุญทอง) กับพศิน (ปรัชญ์ ปรมิน) ที่ตกลงจะแต่งงานกัน ในงานแต่งงานของคู่พระนาง “พศิกา –เตชิน ” ที่รับบทบาทโดย “เซฟฟานี่ อาวะนิค กับ “มิกค์ ทองระย้า” และคู่พระนาง ปาณัท (ธันวา สุริยจักร) พิรญาณ์ (แซมมี่ ดลลชา เคาวเวลล์) จากละคร ไฟรักเกมร้อน ก็ไม่พลาดมาร่วมยินดีด้วย ซึ่งวันนี้เรามีเบื้องหลังฉาก งานแต่งงานของพระนาง อวสานละคร ทะเลไฟ มาฝากกัน

ยกกองไปถ่ายทำฉากนี้กันที่ริมหาดหน้าโรงแรม ฎ (ดอ-ชะ-ดา) พัทยา ที่ทางผู้กำกับหนึ่ง ชัชวาล ศาสวัตกลูน บอกให้ทีมงานจัดฉากเป็นชายหาดของ อันดามัน เพิร์ล โรงแรมของพระเอกในละคร ที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานของเจ้าของโรงแรม ทีมงานฝ่ายฉากเซ็ทฉากเป็นงานแต่งริมหาดแบบศาสนาคริส เป็นงานแต่งงานน่ารักๆ ที่มีคนในครอบครัวเพื่อนสนิทของเจ้าบ่าวเจ้าสาว เป็นฉากงานแต่งเล็กๆ แต่เป็นการรวมนักแสดงที่เยอะมาก เพราะนักแสดงจากสองครอบครัวในละครสองเรื่อง ทั้ง ไฟรักเกมร้อน และ ทะเลไฟ มารวมตัวอยู่ในฉากนี้ทั้งหมด

ทำเอาทีมงานถึงกับปวดหัวกับการจับนักแสดงทุกคนมาแต่งหน้าทำผมแต่งตัวกว่าจะสวยกันเสร็จยิ่งกว่าจับปูใส่กระด้ง เพราะเมื่อทุกคนมารวมตัวกันก็สนุกกับการคุยเม้าท์กัน แต่ทุกคนก็แต่งตัวกันทันเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินพร้อมแสงสวยๆตามที่ผู้กำกับต้องการ เมื่อได้เวลานักแสดงทุกคนไปรวมตัวกันริมหาดและนั่งประจำที่เก้าอี้ของแต่ละคน เป็นช่วงที่ผู้กำกับขอความร่วมมือกับทุกคนให้ตั้งใจและมีสมาธิกันนิดนึงเพราะช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินจะเร็วมาก ถ้าพลาดแล้วก็พลาดเลยต้องยกกองมาถ่ายทำกันใหม่ นักแสดงทุกท่านให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี ใครคู่ใครก็นั่งจับคู่กันทั้งรุ่นพ่อรุ่นแม่และรุ่นคุณลูก

ส่วนพระนางเซฟฟานี่ และ มิกค์ อยู่ในชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวหล่อสวยในชุดคอนเซ็ปต์ Blue Sea ยื่นอยู่ในซุ้มพิธีกับบาทหลวง ทำการสาบานรักกันขณะพระอาทิตย์กำลังตกดินให้แสงที่สวยและสุดโรแมนติก เมื่อเสร็จซีนพิธีกรรมแล้ว ผู้กำกับก็เรียกรวมพลทุกคนมาถ่ายภาพหมู่ของสองครอบครัวและเพื่อนเป็นการจบแบบบริบูรณ์ เป็นซีนที่ผู้กำกับให้คู่รักแต่ละคู่ยืนอยู่เคียงกัน เมื่อถ่ายภาพหมู่เสร็จก็เริ่มถ่ายเจาะความหวานกุ๊กกิ๊กของแต่ละคู่ พระนางคู่เด็กแต่ละคนทำท่าเล่นกันกุ๊กกิ๊กมุ้งมิ้งไม่มีปัญหา แต่พอกล้องมาเจาะรุ่นใหญ่ ให้ทำน่ารักเขินอายกุ๊กกิ๊กกันเหมือนวัยรุ่นอีกครั้งทำเอารุ่นคุณพ่อคุณแม่มีเขินจริงกันเพราะทำท่ากุ๊กกิ๊กวัยรุ่นกันไม่เป็น เจ้าตัวบอกว่าเลยวัยนั้นมานานจนลืมไปละ ต้องให้รุ่นลูกๆแนะนำท่าน่ารักกุ๊กกิ๊กกันเบาเบาให้นิดนึง แต่ละท่านทำไปก็เขินไป แต่ก็ทำกันได้น่ารักทุกคู่ เป็นฉากจบที่แฮปปี้เอ็นดิ้งทุกคู่ทุกคดีจริงๆ

ติดตามชมละคร “ทะเลไฟ” ตอนอวสานได้ ในคืนวันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2559 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่