รีเซต

เปิดผังละครช่อง 3 ส่ง สองเสน่หา พราวมุก มนต์รักหนองผักกะแยง ลงจอ พ.ค. พร้อมต่างประเทศ

เปิดผังละครช่อง 3 ส่ง สองเสน่หา พราวมุก มนต์รักหนองผักกะแยง ลงจอ พ.ค. พร้อมต่างประเทศ
EntertainmentReport
4 พฤษภาคม 2564 ( 16:40 )
447

ข่าวบันเทิงวันนี้

ช่อง 3 เปิดผังละครเดือน พฤษภาคม ส่งเตรียมออกอากาศ 3 เรื่อง “สองเสน่หา, พราวมุก และ มนต์รักหนองผักกะแยง” พร้อมทั้งยังส่งไปออนแอร์ในต่างประเทศ ปิดการขายกับตลาดต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อย เรียกว่าได้รับความสำเร็จแบบสวนกระแสเศรษฐกิจท่ามกลางยุคโควิด-19 

ผังละครช่อง 3 เดือน พฤษภาคม ลงจอ พร้อมต่างประเทศ

โดยเริ่มจากละครเรื่อง “สองเสน่หา” ที่ได้นางเอกแถวหน้าของเมืองไทย คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส นำแสดง ถือเป็นละครเรื่องแรกที่ คิมเบอร์ลี่ พลิกบทบาทครั้งสำคัญและท้าทายความสามารถ โดยแสดงเป็นฝาแฝดที่มีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง และยังเป็นละครแนวโมเดิร์น-ดราม่า ที่มีเนื้อหาเข้มข้นน่าติดตาม จึงเป็นที่ถูกใจของผู้ชมชาวจีนและผู้ชมประเทศเวียดนาม ซึ่ง คิมเบอร์ลี่ เอง ก็มีแฟนละครในประเทศจีน, เวียดนาม และกัมพูชา เป็นฐานอยู่แล้วมากมาย และทุกคนต้องการดูบทบาทใหม่ในครั้งนี้

โดยเฉพาะแฟนละครจากประเทศจีนและเวียดนาม ที่เคยชื่นชอบผลงานของ คิมเบอร์ลี่ มาแล้วจากละครเรื่อง “เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ” ส่วนแฟนละครจากประเทศกัมพูชา ก็ชื่นชอบผลงานจากละครเรื่อง “ทองเอกหมอยาท่าโฉลง” ละครไฮไลท์ของปี 2562 ที่แสดงคู่กับ มาริโอ้ เมาเร่อ นักแสดงชื่อดังที่ได้รับความนิยมสูงทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ  

ต่อมากับละครเรื่องที่ 2 “พราวมุก” ได้นำไปออกอากาศในต่างประเทศทั้งหมดถึง 5 ประเทศ สำหรับละครเรื่อง “พราวมุก” ถือว่ามีกลุ่มแฟนคลับอยู่หลายประเทศ ซึ่งต่างก็รอคอยการกลับมาร่วมงานกันของคู่จิ้น ‘ภณ-บัว’

“ภณ ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์” และ “บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ” ที่โด่งดังจากละครกระแสแรงเรื่อง “ตราบาปสีชมพู” และเป็นเรื่องแจ้งเกิดของทั้งสองคน จนเป็นที่รู้จักของฐานแฟนละครโดยเฉพาะแฟนๆ ชาวจีน, อินโดนีเซีย, เวียดนาม และกัมพูชา ซึ่งจะชื่นชอบละครแนวโรแมนติกดราม่า มีเรื่องราวทันสมัยครบรสชาติในทุกฉากทุกตอน ตีแผ่มุมมองความรักความสัมพันธ์ที่หลากหลาย ทั้งของครอบครัว เพื่อน และความรักแบบพรหมลิขิต จึงทำให้เกิดความน่าสนใจตรงกับความต้องการของตลาดในประเทศจีนและอีกหลายประเทศ 

มาถึงละครเรื่องที่ 3 กับ “มนต์รักหนองผักกะแยง” อีกหนึ่งละครไฮไลท์ของปี 2564 ไตรมาสที่ 2 ที่น่าจับตามองเนื่องจากเป็นการเจอกันครั้งแรกของ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” นักแสดงแถวหน้าของช่อง 3 ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในหลายปะเทศ ประกบคู่กับ “โบว์ เมลดา สุศรี” ที่เข้ามาเล่นละครกับช่อง 3 เป็นเรื่องแรก และเป็นละครแนวอารมณ์ดี ที่สอดแทรกให้ได้เรียนรู้ถึงวิถีชีวิตชาวบ้านชนบท การทำเกษตรกรรม และการใช้ชีวิตที่ตั้งอยู่บนความพอเพียงไม่ประมาท

ซึ่งเหมาะกับสถานการณ์ที่คนทั่วโลกกำลังอยู่ท่ามกลางสภาวะที่ต้องการกำลังใจ และเสียงหัวเราะ การประกบคู่กันของทั้งคู่จึงเป็นความแปลกใหม่ และเกิดการรอลุ้นในด้านของเคมีว่าจะเป็นอย่างไร อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดดึงดูดสำคัญหลักๆที่ทำให้ “มนต์รักหนองผักกะแยง” ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ก็มาจากกลุ่มฐานแฟนคลับของ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ในแถบอาเซียน ซึ่งมีประเทศ ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และเวียดนาม ที่มีอยู่อย่างหนาแน่น 

สำหรับการปิดดีลฉลองไตรมาสที่ 2 แบบสวนกระแสโควิด-19 ของละครใหม่ล่าสุดช่อง 3 ถึง 3 เรื่อง ในครั้งนี้ นายณัฐพร รุ่งขจรกลิ่น ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สำนักธุรกิจระหว่างประเทศ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมเชื่อว่าแฟนละครที่ต่างประเทศตั้งตารอคอยรับชมละครดีมีคุณภาพของช่อง 3 ที่จะได้ออกอากาศให้ได้ชมพร้อมกันทั้งในประเทศไทย ประเทศจีน และอีกหลายประเทศในอาเซียน ผ่านทางช่องทางพันธมิตรหลักของเรา ซึ่งละครในไตรมาสที่ 2 นี้ถือว่ารวมความเป็นที่สุดของที่สุด ซึ่งมาแบบครบรส เข้มข้น สนุก ในเรื่องราวที่แปลกใหม่ทันสมัย และมีนักแสดงที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ มาประชันบทให้ดูกันให้หายคิดถึง ผมหวังว่าละครของช่อง 3 จะได้การต้อนรับจากผู้ชมเป็นอย่างดี และจะสร้างกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่องไปยังประเทศอื่นๆ อีกด้วยครับ” 

ปัจจุบันนับว่าช่อง 3 ได้เดินมาถูกทางและสามารถจับจุดความสนใจคอนเทนต์ละครไทยจากแฟนละครในต่างประเทศได้มากขึ้น และด้วยความพร้อมที่จะปรับเปลี่ยนแนวทางการผลิตละครให้เหมาะสม ทันสมัย มีมิติ บนความหลากหลายอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้ได้รับการตอบรับที่ดีจากพันธมิตรจากหลายๆประเทศ ทำให้เกิดความสำเร็จในการขยายตลาดละครไทยสู่ตลาดโลกในปัจจุบัน และจะขยายต่อไปเรื่อยๆ ในอนาคต 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี