รีเซต

"Harry Potter" ฉบับซีรีส์มีแผนจะสร้าง เติมเต็มจักรวาล Wizarding World

"Harry Potter" ฉบับซีรีส์มีแผนจะสร้าง เติมเต็มจักรวาล Wizarding World
Jeaneration
26 มกราคม 2564 ( 12:00 )
760

ข่าวสารวงการซีรีส์

หลังจากที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับการแผ่ขยายอาณาจักรของจักรวาล Wizarding World หรือโลกเวทมนตร์ในตระกูลหนังชุด Harry Potter จาก วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ดูเหมือนว่าล่าสุดข่าวดังกล่าวจะค่อนข้างชัดเจนยิ่งขึ้น เมื่อมีรายงานว่าพวกเขาเตรียมโครงการที่จะหยิบเอามาสร้างเป็นฉบับซีรีส์ไลฟ์แอคชั่นขึ้นจออีกครั้ง

The Hollywood Reporter ได้นำเสนอข่าวดังกล่าว ตามหลังจากข่าวที่มีการแต่งตั้งมอบหมายให้ "ทอม อัสเชม" ประธานฝ่ายบริการแผนกสื่อเด็กและเยาวชนของวอร์เนอร์ส ได้มาดูแลจัดการแฟรนไชส์ต่างๆ ของ Wizarding World โดยแหล่งข่าวยืนยันว่า ฉบับซีรีส์ของ Harry Potter กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งจะเป็นซีรีส์ที่สร้างเอาไว้ฉายทางเอชบีโอนั่นเอง

ในรายงานระบุว่า โครงการซีรีส์ใหม่ของ Harry Potter ยังอยู่ในขั้นตอนเริ่มพัฒนาโครงการกันในระยะเริ่มต้นเท่านั้น ทำให้ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับทีมงานและผู้เขียนบทซีรีส์ออกมาในตอนนี้ รวมทั้งยังไม่ได้ระบุว่าซีรีส์จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับตอนไหนหรือช่วงเวลาใดจากจักรวาลแฮร์รี่ พอตเตอร์ และ Wizarding World

ทั้งนี้ในข้อมูลเปิดเผยอีกว่า วอร์เนอร์ฯ กับ "เจ.เค. โรว์ลิ่ง" เจ้าของบทประพันธ์ในจักรวาล Wizarding World ได้มีการหารือเกี่ยวกับการขยายอาณาจักรนี้กันได้สักระยะหนึ่งแล้ว คาดว่าเร็วๆ นี้น่าจะการประกาศสร้างโครงการดังกล่าวออกมาอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ Harry Potter และ Wizarding World ถือว่าเป็นทรัพย์สินที่วอร์เนอร์ฯ ยังถือครองอยู่ และทำรายได้ได้อย่างมหาศาล ไม่ใช่แค่เฉพาะในส่วนของภาพยนตร์เท่านั้น ยังกระจายรายได้มาจากผลิตภัณฑ์ต่างๆ เกี่ยวกับหนัง รวมทั้งลิขสิทธิ์ของสวนสนุกต่างๆ อีกด้วย

ดังนั้นการปลุกปั้นสร้างจักรวาล Wizarding World จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกแม่เหล็กของสตูดิโอแห่งนี้ โดยเชื่อว่าซีรีส์จะถูกสร้างและนำออกฉายผ่านบริการเอชบีโอแม็กซ์ ช่องสตีมมมิ่งของวอร์เนอร์ฯ เอง เพื่อเป็นอีกหนึ่งเนื้อหาพิเศษเฉพาะ คล้ายๆ กับที่ ดิสนีย์พลัส มีจักรวาล "Star Wars" นั่นเอง แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากข่าวนี้เผยแพร่ออกไป ทางตัวแทนของวอร์เนอร์ฯ และเอชบีโอแม็กซ์ ยังเชิงรับเชิงปฏิเสธข่าวนี้อยู่

คุณสามารถดูหนังชุด Harry Potter ทุกภาค ครบแฟรนไชส์ได้ที่ TrueID

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In