รีเซต

ส่อง 5 คนดังในวงการฯ ผันตัวเป็นเรือจ้างส่งลูกศิษย์ถึงฝั่งฝัน

ส่อง 5 คนดังในวงการฯ ผันตัวเป็นเรือจ้างส่งลูกศิษย์ถึงฝั่งฝัน
aomyut
5 ตุลาคม 2559 ( 16:50 )
4.8K

          ปัจจุบันเหล่าดาราคนดังในวงการบันเทิงบ้านเรา หลายต่อหลายคนที่นอกจากจะทำงานในวงการฯ แล้ว ยังยึดอาชีพหลักเป็นครูบาอาจารย์ ถ่ายทอดวิชาความรู้ให้กับลูกศิษย์ เปรียบเสมือนเรือจ้างส่งลูกศิษย์ให้ถึงฝั่งฝัน และวันนี้เป็นวันครูสากล ทีมข่าวบันเทิง truelife เลยขอพูดถึง 5 คนบันเทิงที่ผันตัวเองไปเป็นอาจารย์ที่แสนน่ารักของเหล่าลูกศิษย์ ซึ่งวันนี้เค้าและเธอได้พิสูจน์ให้เราได้เห็นกันแล้วว่าไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่วิชาความรู้ทางวิชาการก็ไม่เป็นสองรองใคร!!

          เริ่มต้นที่ อาจารย์คนสวย ความสามารถ 360 องศา อย่าง ดร.บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ผู้หญิงที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเรือจ้างที่สวยที่สุดในประเทศ เพราะนอกจากเธอจะรั้งตำแหน่งนางสาวไทยแล้ว ยังเป็นพิธีกร นักแสดง ประธานมูลนิธิองค์กรทำดี และยังเจียดเวลาคิวทองมาสอนหนังสือที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา รวมระยะที่เธอเป็นครูสอนหนังสือในหลายสถาบันประมาณ 16 ปีแล้ว อย่างนี้ต้องบอกว่าข้าน้อยขอคารวะ!!

 

 

16 ปีกับการสอนหนังสือ! แม้บุ๋มจะมีโอกาสอื่นๆเข้ามาในชีวิตมากมาย แต่อาชีพหนึ่งที่ไม่เคยเลิกทำคือ การเป็นอาจารย์! เพราะเป็นอาชีพที่ภูมิใจที่สุดและมีความสุขทุกครั้งที่ทำ ดีใจที่เห็นลูกศิษย์เติบโตมีอนาคตมีงานทำ ปลื้มทุกครั้งที่มีลูกศิษย์เข้ามาทักทายว่าเคยเรียนกับเรา บุ๋มอยากให้ภาครัฐส่งเสริมอาชีพครูให้มากกว่านี้ รายได้ควรมากกว่านี้ เพราะจำนวนชั่วโมงที่ทำงานไม่ใช่แค่ในห้องเรียน แต่เราต้องมีเตรียมการสอน มีตรวจข้อสอบ มีให้คำปรึกษาเด็กๆ มีทั้งไปตามดูแลเรื่องส่วนตัว(ที่พ่อแม่บางคนไม่ใส่ใจ) การเป็นครู เหนื่อยมากนะคะ! เนื่องในโอกาสวันครู บุ๋มขอกราบขอบพระคุณ คุณครู อาจารย์ และผู้ใหญ่ทุกท่าน ทุกคำแนะนำที่เป็นเหมือนครูและทำให้ ดญ.บุ๋ม เป็นผู้ใหญ่ที่ทำอะไรได้มากขนาดนี้ ขอกราบคุณครูและอาจารย์ทุกท่านค่ะ ??❤️❤️❤️❤️

รูปภาพที่โพสต์โดย Panadda Wongphudee (@boompanadda) เมื่อม.ค. 15, 2016 เวลา 7:15pm PST

 

 

 

 

ทีม #ตกมันส์บันเทิง มาเม้าท์ เอ้ย! บรรยายพิเศษเรื่อง “การสื่อสารในโลกโซเชี่ยลเน็ทเวิร์ค” เพื่อให้รู้ว่า การโพสต์ด่าชาวบ้าน การตัดต่อ การส่งต่อด้วยความสนุก มีโทษติดคุก! ส่งต่อในเฟสในไลน์ โทษเท่ากับคนตัดต่อนะคะ อย่าทำๆ (เด็กๆที่นี่มารยาทดีมาก ร่าเริง น่ารักค่ะ) ??

รูปภาพที่โพสต์โดย Panadda Wongphudee (@boompanadda) เมื่อก.ย. 11, 2015 เวลา 2:24am PDT

          มาต่อกันที่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หมวย-อริสรา กำธรเจริญ อีกหนึ่งสาวเก่ง เป็นทั้งพิธีกรคนเก่งที่มีปฏิภาณไหวพริบเป็นเลิศ แถมยังพูดจาฉะฉานภาษาไทยชัดถ้อยชัดคำ งานแสดงก็เคยผ่าน งานผู้ประกาศข่าวก็ทำได้ดี ปัจจุบันถึงเป็นอาจารย์ประจำสาขาวิชาบริหารการสื่อสารคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เรียกได้ว่าเป็นเพชรเม็ดงามของวงการฯ เลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

          ส่วนหนึ่งในอดีตบอยแบนด์แถวหน้าของวงการฯ ที่มีหน้าตาหล่อเหลาจนสาวๆ ละลายไปตามๆ กัน อย่าง ดร.เปปเปอร์-รัฐศาสตร์ กรสูต หรือ เปปเปอร์ U.H.T. ที่ตอนนี้เป็นอาจารย์สอนอยู่ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาขาวิชา Computer Business และ หลักสูตรบริหารธุรกิจภาคภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต แต่ขอบอกว่าไม่เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่ความหล่อยังบาดใจสาวๆ เหมือนเดิมจ้า

 

 

 

 

 

วันนี้มาพูดให้เด็กไทยกับไอทีของกระทรวงวัฒนธรรมครับ

รูปภาพที่โพสต์โดย Dr.Ratthasart Korrasud (@dr_pepper15) เมื่อต.ค. 17, 2015 เวลา 1:17am PDT

 

          ด้านพ่อพิมพ์ของชาติคนนี้ ดร.ต้าร์-นาวิน เยาวพลกุล ถึงแม้ว่างานในวงการฯ อาจจะซาไปบ้าง นั่นเป็นเพราะเจ้าตัวกำลังทุ่มเทเวลาอย่างเต็มที่กับกีฬาที่ชื่นชอบและหน้าที่สำคัญ การเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ล่าสุดดร.ต้าร์ ตรวจข้อสอบนักศึกษา แต่ถึงกับอดรนทนไม่ได้ในกระดาษคำตอบที่ส่งมา จนต้องโพสต์ออกแนวขำๆ กันไป นี่แหละชีวิตครู ที่ไม่ได้ง่ายอย่างที่ใครคิด

 

ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ที่จบจากเกษตรศาสตร์ในปี 57 ทุกคนครับ ขอให้ถือว่าความสำเร็จนี้เป็นก้าวแรกของการดำเนินชีวิตเพื่อการทำงานต่อ ขอให้โชคดีและมีสติยั้งคิดว่าทุกความสำเร็จมันคือสิ่งสมมุติเท่านั้นครับ เพราะค่าของบัญฑิตไม่ใช่แค่ปริญญา แต่มันคือการนำเอาความรู้ที่ได้เรียนมาไปใช้เพื่อประโยชน์ต่อตนและสังคมครับ ความสำเร็จของนิสิตในวันนี้คุณเห็นได้ในเชิงสัญลักษณ์ ความสำเร็จที่แท้จริงต่อไปต้องขึ้นกับจิตสำนึกของตัวเองครับ #ขอถ่ายรูปกับห้องประชุมหน่อย #ช่วงเบรค #ชุดครุยนี่มันร้อนจริงๆครับ

รูปภาพที่โพสต์โดย Navin Tar (@navintar) เมื่อต.ค. 26, 2015 เวลา 2:57am PDT

 

 

สอนน้องๆประถมและมัธยมต้นในโครงการปั้นฝันปันโอกาสซีซัน5 ครับ

รูปภาพที่โพสต์โดย Navin Tar (@navintar) เมื่อมิ.ย. 3, 2015 เวลา 1:41am PDT

 

 

ภูมิใจกับนิสิตในที่ปรึกษาที่วันนี้ได้รับเกียรติบัตรเรียนดี 5A และดีใจที่นิสิตมาขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วยครับ พวกคุณเก่งมากๆ ?? ขอให้ภูมิใจและรักษาความดีเอาไว้นะครับ ?? ต่อไปจะต้องเก่งกว่าอาจารย์อีก! ?? #โทดที่ที่รูปคุณหน้ามืดไปหน่อยนะครับ #จับออกไอจีนาวินต้าร์เลย #เข้ามาแทกเพื่อนหน่อยจ้า ??

รูปภาพที่โพสต์โดย Navin Tar (@navintar) เมื่อพ.ย. 19, 2014 เวลา 5:43pm PST

           ปิดท้ายที่อาจารย์หน้าเด็ก ความน่ารักคะแนนเต็มสิบ แถมมีดีกรีเน็ตไอดอล อาจารย์เบเบ้-ธันย์ชนก ฤทธินาคา ด้วยความที่เธอเป็นนักกิจกรรมแต่เรื่องเรียนก็ไม่ทิ้ง พอจบปริญญาโทปุ๊บ ถูกทาบทามให้มานั่งเก้าอี้ตำแหน่งอาจารย์พิเศษ สอนด้านการตลาด ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ สถาบันที่เธอร่ำเรียนมา โดยเหล่านักศึกษาในคลาสของเธอต่างลงเป็นเสียงเดียวกันว่า อาจารย์คนนี้ใจดีและน่ารักที่สุดในโลกเลย

 

 

 

Last day of the semester! Good luck for ur final exam!! #AssumptionUniversity #MKT2280

รูปภาพที่โพสต์โดย BEBE (เบเบ้) (@thisisbebe) เมื่อพ.ย. 25, 2014 เวลา 1:12am PST

 

 

Last class before midterm examination? (Thx @ms.truepiece ?)

รูปภาพที่โพสต์โดย BEBE (เบเบ้) (@thisisbebe) เมื่อต.ค. 6, 2014 เวลา 9:37pm PDT

 

อัพเดทชีวิตดารา ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร
เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com