รีเซต

โต้ง บรรจง ยิ้มไม่หุบ "ร่างทรง" สุดปังที่เกาหลี พ่วงคว้ารางวัลจากเทศกาลหนังดัง

โต้ง บรรจง ยิ้มไม่หุบ "ร่างทรง" สุดปังที่เกาหลี พ่วงคว้ารางวัลจากเทศกาลหนังดัง
Jeaneration
17 กรกฎาคม 2564 ( 15:30 )
219

ข่าวสารวงการหนัง ร่างทรง

สร้างความสะพรึงที่สะกดทุกสายตา! จนส่งผลให้หนังไทย "ร่างทรง" คว้ารางวัล Best of Bucheon หลังเข้าฉายสาขาประกวดหลัก Bucheon Choice ที่เทศกาลภาพยนตร์ 25th Bucheon International Fantastic Film Festival (BIFAN) ประเทศเกาหลีใต้ โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากวงการภาพยนตร์นานาชาติต่างลงความเห็นว่า หนังสะกดใจผู้ชมด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว สร้างความสยองในรูปแบบใหม่อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

แถมดีกรีความหลอนยังคงแรงไม่หยุด! เมื่อหนัง ร่างทรง เปิดตัววันแรกในเกาหลีใต้ขึ้นอันดับ 1 ด้วยรายได้ 1.1 ล้านเหรียญ (หรือประมาณ 36 ล้านบาท) รวมยอดจำหน่ายตั๋วกว่า 1.29 แสนใบ และกระแสการบอกต่อของผู้ชมยังสร้างความฮือฮาอย่างต่อเนื่อง

ผู้กำกับชื่อดัง "โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล" กล่าวว่า “ผมได้รับทราบข่าวดีว่าได้รับรางวัลที่เทศกาลภาพยนตร์ 25th Bucheon International Fantastic Film Festival (BIFAN) ประเทศเกาหลีใต้ ก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลนี้ มันยิ่งใหญ่มากๆ สำหรับผมเลยครับ หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่น่าจะเหนื่อยและยากที่สุดในชีวิตของผม การที่หนังได้รับการตอบรับที่ดี ก็เป็นกำลังใจให้คนทำงานทุกคน"

"ผมก็ต้องขอขอบคุณทีมงานทุกคนนะครับที่ประเทศไทย ทั้งทีมถ่ายทำ และนักแสดงทุกคนที่ทุ่มเทอย่างหนักนะครับ ขอบคุณทุกคนที่ GDH ที่ SHOWBOX ที่ NORTHERN CROSS และจอกว้างฟิล์มด้วยครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โปรดิวเซอร์ของผมนะครับ คุณนาฮงจิน ที่คอยซัพพอร์ดตผมตลอดเวลา แล้วก็เชื่อมั่นในตัวผมนะครับ" ผู้กำกับหนังชื่อดังของไทยกล่าว

โต้ง บรรจง เล่าต่ออีกด้วยว่า "ที่สำคัญคุณนาฮงจิน จะบอกผมตลอดเวลาว่า ให้กล้าหาญ แล้วก็ให้ไปให้สุดทางครับ วันนี้หนังเดินทางมาถึงตรงนี้แล้ว ผมก็ต้องขอบคุณคุณนา ฮง-จินมากๆ เลยนะครับ ก็หวังว่าชาวเกาหลีใต้จะให้การตอบรับหนังเรื่องนี้ดียิ่งขึ้นไปนะครับ ฝากแฟนหนังชาวไทย รอติดตามชมเร็วๆ นี้ ขอบคุณมากครับ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa