รีเซต

เช็กเรตติ้ง 2 ซีรีส์ดัง "Law School" กับ "Sell Your Haunted House" ปิดฉากลาจอ

เช็กเรตติ้ง 2 ซีรีส์ดัง "Law School" กับ "Sell Your Haunted House" ปิดฉากลาจอ
Jeaneration
10 มิถุนายน 2564 ( 14:00 )
812

ข่าวสารวงการซีรีส์

เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา (9 มิ.ย.) ถึงคราวลาจอของซีรีส์ดัง 2 เรื่องพร้อมๆ กัน นั่นก็คือ "Law School" กับ "Sell Your Haunted House" ที่ต่างก็เป็นซีรีส์ที่แฟนๆ เฉพาะกลุ่มของตัวเองอย่างชัดเจน แม้ว่าในตอนสุดท้ายของเรื่องนั้นจะไม่สามารถสร้างสถิติเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ แต่ก็ถือว่ารักษามาตรฐานความนิยมของตัวเองไว้ได้ดี

ซีรีส์กฎหมายเข้มข้นอย่าง Law School ทางช่อง JTBC มาถึงตอนสุดท้าย และกลายเป็นซีรีส์ที่ทำผลลัพธ์เรตติ้งได้ดีที่สุดประจำวันที่ผ่านมา โดยสามารถปิดฉากกับตัวเลข 6.11% จากเรตติ้งที่วัดได้ทั่วประเทศ ถือว่าลดลงจากตอนที่ 15 ทำเอาไว้เล็กน้อย ขณะที่เรตติ้งสูงสุดที่ซีรีส์เรื่องทำเอาไว้ได้คือในตอนที่ 13 (6.89%)

สำหรับซีรีส์ Law School เปิดตัวตอนแรกด้วยเรตติ้ง 5% ก่อนจะดร็อปลงไปเล็กน้อยอยู่ที่ 4% จากนั้นก็ค่อยๆ ปรับตัวขึ้นมาคว้าเรตติ้งที่ 5-6% ในช่วงครึ่งหลังของเรื่อง นับว่าเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่รักษามาตรฐานเรตติ้งของตัวเองเอาไว้ได้ค่อนข้างคงเส้นคงวาพอสมควร

ส่วนทางด้าน Sell Your Haunted House ทางช่อง KBS2 ก็อำลาไปด้วยเรตติ้งซอฟต์ๆ ที่ 4.3% กับ 5.5% จากการสำรวจผู้ชมทั่วประเทศ ถือว่าตัวเลขได้ปรับตัวลดลงจากตอนที่ 15 เล็กน้อย โดยซีรีส์เรื่องนี้ไม่สามารถทำสถิติเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ ซึ่งเคยทำเอาไว้ในตอนที่ 12 ที่ผ่านมา (6.9%) ก็ยังนับว่าเป็นซีรีส์ที่มีแฟนๆ เกาะกลุ่มดูแบบคงเส้นคงวาเช่นกัน

ขณะที่ "My Roommate is a Gumiho" ทางช่อง tvN ก็ยังคงรักษามาตรฐานเอาไว้ได้ดีกับเรตติ้งตอนล่าสุด 4.3% ถือว่าใกล้เคียงกับตอนที่ออกอากาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ซีรีส์ก็ยังไม่สามารถทยานกลับขึ้นไปแตะเรตติ้งหลัก 5% หลังจากที่เคยเปิดตัวเอาไว้แค่ในตอนแรกเท่านั้น

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa