รีเซต

โค้งสุดท้าย เปิดศึกชิงแชมป์ บาวยังบลัด 5 วงจาก 5 ภาค ประชันเวทีเดือด!!

โค้งสุดท้าย เปิดศึกชิงแชมป์ บาวยังบลัด 5 วงจาก 5 ภาค ประชันเวทีเดือด!!
21 เมษายน 2558 ( 17:04 )
4K


             ในที่สุด รายการ “บาวยังบลัด ดนตรีสร้างคุณค่าชีวิต” ก็เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายกับรอบชิงชนะเลิศ แล้ว ในวันอาทิตย์ที่ 26 เมษายน 2558 ซึ่งตัวแทนสุดยอดวงดนตรีเยาวชน 5 วง จากทั้ง 5 ภาค ได้แก่ วงมโหรีวิถีถ่อง (ผู้ชนะจากภาคเหนือ), วงบรรเจิดพาราไดซ์ (ผู้ชนะจากภาคใต้), วงดิฟฟิวชั่น (ผู้ชนะจากภาคอีสาน), วงเหลนบาว (ผู้ชนะจากภาคกลาง) และ วงแอสซิส (ผู้ชนะจากกรุงเทพฯ)

 

              ซึ่งทั้ง 5 วง ต่างงัดเอาฝีมือทางดนตรีในแบบของตนเองมาสรรค์สร้างเพลงเพื่อชีวิตของวงคาราบาวทั้งแต่งเนื้อร้องเพิ่ม และทำดนตรีขึ้นมาใหม่ จนกลายเป็นเพลงเพื่อชีวิตในแบบที่ไม่เคยฟังที่ไหนมาก่อน ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ได้สักขีพยานคนสำคัญอย่าง วงคาราบาว ครบวงมาเป็นกำลังใจให้ถึงในสตูดิโอเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าของบทเพลงที่น้องๆแต่ละวงนำมาถ่ายทอดใหม่อย่างวงคาราบาว ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ได้เห็นฝีมือเด็กๆที่รักในบทเพลงคาราบาวแบบนี้ทำให้พวกเราหมดห่วงได้ซักทีว่าจะมีผู้สืบทอดตำนานเพลงเพื่อชีวิตของคาราบาวหรือไม่ ถึงจะตายก็ตายตาหลับแล้ว โดยในรอบชิงชนะเลิศนี้ กรรมการทั้ง 3 คน ได้แก่ เขียว คาราบาว – กิรติ พรหมสาขา ณ สกลนคร, แมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม และ พลพล พลกองเส็ง ก็ยังคงรับหน้าที่ตัดสินทั้ง 5 วงดนตรีคุณภาพเพื่อหาว่าวงใดจะเป็นผู้ชนะเลิศของรายการ “บาวยังบลัด ดนตรีสร้างคุณค่าชีวิต” ซึ่งในครั้งนี้ยังได้รับเกียรติ จากกรรมการภาคสนามทั้ง 3 คน อย่าง บี๋ -คณาคำ อภิรดี, อ๋อ อินคา – นล สิงหลกะ และ โช้ย-จักรพัฒน์ เอี่ยมหนุน


            มาร่วมเป็นกำลังใจให้กับทั้ง 5 วงดนตรีอีกด้วย โดยวงดนตรีเยาวชนที่เป็นผู้ชนะเลิศ จะได้รับโล่เกียรติยศและทุนการศึกษาจำนวน 100,000 บาท จากมูลนิธิคาราบาว พร้อมได้ร่วมเล่นคอนเสิร์ตกับศิลปินต้นแบบตำนานเพลงเพื่อชีวิตอย่าง “วงคาราบาว” อีกด้วย ห้ามพลาดความมันส์ครั้งนี้ในรอบชิงชนะเลิศรายการ “บาวยังบลัด ดนตรีสร้างคุณค่าชีวิต” วันอาทิตย์ที่ 26 เมษายน นี้ เวลา 16.30น.ทางช่อง 1 เวิร์คพอยท์ 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง Workpoint Creative TV แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety