รีเซต

อัมพาตใบหน้าครึ่งซีก!! ‘จัสติน บีเบอร์’ แจงเหตุผลที่ต้องพักทัวร์คอนเสิร์ตกะทันหัน (มีคลิป)

อัมพาตใบหน้าครึ่งซีก!! ‘จัสติน บีเบอร์’ แจงเหตุผลที่ต้องพักทัวร์คอนเสิร์ตกะทันหัน (มีคลิป)
TNN ช่อง16
11 มิถุนายน 2565 ( 12:02 )
120

เป็นโพสต์ที่ทำยอดไลค์มากถึง 18 ล้านครั้งในเวลาเพียง 9 ชั่วโมง สำหรับคลิปทาง IG ของ “จัสติน บีเบอร์” (Justin Bieber) ศิลปินนักร้องชื่อดังชาวแคนาดา วัย 28 ปี ที่ล่าสุดได้ออกมาแจงเหตุผลด้วยตัวเองผ่านคลิปความยาวเพียง 2 นาทีนิดๆ กรณีที่จำเป็นต้องแจ้งเลื่อนโชว์คอนเสิร์ตอย่างกะทันหันในช่วงเวลานี้ (คลิกด้านล่างชมคลิป จัสติน บีเบอร์)

https://www.instagram.com/p/CeorE9OjqX9/?hl=en

 

โดยเจ้าตัวอธิบายว่า เขากำลังป่วยด้วยโรคแรมซีย์ ฮันท์ ซินโดรม (Ramsay Hunt Syndrome) ซึ่งส่งผลให้ใบหน้าซีกขวาไปจนถึงบริเวณกกหูนั้นเป็นอัมพาตขยับไม่ได้ตามปกติ พร้อมกับขยับใบหน้าซีกซ้ายแต่ละส่วนทั้งดวงตา, จมูกและริมฝีปากเปรียบเทียบให้เห็นว่าฝั่งที่มีปัญหาขยับไม่ได้เลยอย่างที่เห็น และนี่ก็เป็นสาเหตุให้เขาไม่สามารถขึ้นโชว์ได้จนทำให้หลายคนต้องผิดหวัง แต่เขาก็หวังว่าทุกคนจะเข้าใจหลังจากที่ได้เห็นคลิปนี้ โดยหลังจากนี้จะพักรักษาตัวเพื่อให้ร่างกายกลับมาเป็นปกติโดยเร็ว

 

ภาพจาก: IG justinbieber

 

ทั้งนี้ สื่อต่างประเทศรายงานว่าภาวะแรมซีย์ ฮันท์ ซินโดรม ถือเป็นโรคหายาก เกิดจากเชื้อไวรัสเข้าไปจู่โจมเส้นประสาทสมอง จนทำให้เกิดอาการต่างๆ เช่น ปวดหู, ความสามารถในการได้ยินเสียงลดลง, เวียนหัว, บ้านหมุน, เกิดตุ่มน้ำในหู, เสียการรับรู้รสชาติ รวมถึงใบหน้าซีกใดซีกหนึ่งเป็นอัมพาตขยับไม่ได้ โดยถือเป็นภาวะแทรกซ้อนจากงูสวัด ที่หลายคนมักจะเป็นในช่วงที่พักผ่อนน้อยหรือภูมิคุ้มกันต่ำ การรักษาต้องใช้ยาต้านไวรัสและจำเป็นต้องรีบรักษาให้เร็วที่สุด ไม่อย่างนั้นภาวะร่างกายที่ปรับเปลี่ยนไปจะกลับมาไม่เหมือนเดิมร้อยเปอร์เซ็นต์

 

นี่จึงเป็นเหตุผลให้ “จัสติน บีเบอร์” มีคลิปชี้แจงออกมา หลังจากเมื่อต้นสัปดาห์แจ้งเลื่อนโชว์ในการทัวร์คอนเสิร์ต Justice World Tour ที่เริ่มเดินสายมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์อย่างกะทันหัน โดยเขาขอให้แฟนๆ อดทนรอ เพราะอาการครั้งนี้ถือว่าค่อนข้างน่ากังวลมากและไม่รู้ว่าจะต้องใช้เวลาฟื้นฟูตัวเองมากแค่ไหน แต่ร่างกายก็ส่งสัญญาณเตือนแล้วว่าต้องไม่หักโหม โดยหลังจากหายดีแล้วเขาจะกลับมาขึ้นโชว์ต่อหน้าแฟนๆ อย่างเต็มร้อยอีกครั้ง

 

สำหรับ “จัสติน บีเบอร์” เพิ่งติดโควิด-19 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่ทัวร์คอนเสิร์ต Justice World Tour ของเขามีกำหนดลัดฟ้ามาเปิดการแสดงในไทยวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งตั๋วโซลด์เอาท์ไปเป็นที่เรียบร้อย และนี่ถือเป็นการกลับมาเปิดโชว์ในไทยในรอบ 9 ปี นับแต่ปี 2013 ด้วย

 

ภาพจาก: Live Nation Entertainment

ภาพจาก: Live Nation Entertainment