รีเซต

ไบร์ท ดีด๊า ​ ประเดิมงาน ​จอเงินใน ภาพยนตร์รักโรแมนติค 367 วัน Him and Her

ไบร์ท ดีด๊า ​ ประเดิมงาน ​จอเงินใน ภาพยนตร์รักโรแมนติค 367 วัน Him and Her
4 สิงหาคม 2558 ( 00:37 )
3.2K


           “ไบร์ทAF9-วิชเวช เอื้ออำพน” จากบ้านเอเอฟยังไม่วางไมค์ถาวรแต่ขอแอบมาชิมลางบนจอเงินเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์รักโรแมนติค “367 วัน Him and Her” จากค่ายโกลด์ยูธ โปรดักชั่น ไลฟ์ ฟิล์ม จำกัด ซึ่งพอทราบว่าต้องเล่นเรื่องนี้เจ้าตัวก็ทำการบ้านหนักพอสมควรโร่ศึกษาบทบาทก่อนถ่ายทำจริงด้วยสปิริตแรงจริง ๆ


           “ที่มาเล่นเรื่องนี้ได้เพราะผมเองก็เข้ามาทดสอบบทตามปกติเพราะทางผู้ใหญ่ๆ ที่คอยดูแลงานให้เห็นว่า บทนี้ผมน่าจะได้ลองมาทดสอบดู ซึ่งจากที่ได้ลองอ่านบทตอนที่แคสติ้งเรื่องราวของภาพยนตร์ “367 วัน Him and Her” จะพูดถึงชีวิตในรั้วมหาลัยซึ่งใกล้เคียงกับชีวิตจริงๆ หน่อยที่จะได้ย้อนวัยลดหน้าละอ่อนของตัวเองเหมือนกัน ถ้าถามว่าก็ถือว่าใกล้เคียงกับชีวิตจริงมั้ยเพราะตอนนี้ก็เรียนอยู่ด้วยก็ใช่เลยนะ แต่ก็ออกตัวไว้ก่อนนนะครับว่า แม้จะใกล้เคียงตัวเอง แต่ก็ต้องทำการบ้านพอสมควรจะได้ไม่เป็นตัวถ่วง ตรงจุดไหนที่ไม่เคยได้เรียนรู้มาก่อน ก็ต้องไปปรึกษาผู้ที่มีประสบการณ์ในการทำงานแล้วก็ครูเงาะ (รสคนธ์) เช่น ต้องเล่นแบบกำลังเห็นใจผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาโดนทิ้ง แล้วเขาก็กำลังร้องไห้ฟูมฟาย แล้วต้องเข้าไปปลอบเขา การกอดหรือปลอบก็มีหลายวิธี ที่จะทำให้คนดูรู้สึกอิน กอดแบบไหน ปลอบด้วยวิธีการอะไรที่จะทำให้รู้สึกถึงความรู้สึกอยู่ตรงนั้น บอกเลยว่าไม่ง่ายครับ หลายเทคอยู่กว่าจะผ่านพ้นไปได้ แต่ไบร์ทถือว่าโชคดีครับที่ได้พี่ๆ ทีมงานที่คอยสอน และค่อยๆ ดูแลกันก็ถือว่ารุ่นพี่นักแสดงคอยช่วยเหลือเด็กใหม่อย่างผมมากๆ จนทำให้พอใจกับงานที่ออกสู่สายตาคนดู “ไบร์ท” ได้รับประสบการณ์อะไรบ้างจากกองถ่ายนี้

             “บทบอยถึงแม้จะเป็นคนที่เหมือนกวนๆ แต่รักใครรักจริงมองโลกในแง่ดีซึ่งยอมรับว่าแอบคล้ายผมเหมือนกัน ที่สดใสร่าเริงแอบกวนๆนิดหนึ่ง เพราะผมไม่ได้เป็นคนมองโลกในแง่ร้ายมากมาย เพราะส่วนหนึ่งของการทำงานที่กองถ่ายครั้งนี้สนุกมากๆ ยอมรับเลยเลยทำให้การทำงานที่ง่ายอยู่แล้วไหลลื่นเข้าไปอีก อย่างการถ่ายในสถานที่ต่างๆ ของประเทศนอกจากวิวทิวทัศน์ที่สวยแล้ว ทั้งเชียงใหม่ ,เชียงราย เพื่อนๆนักแสดงรุ่นราวคราวเดียวกันก็ทำให้คุยกันง่าย หยอกล้อเล่นกันสนุกสนานจนทำให้เกิดมิตรภาพและความทรงจำที่ดี สุดประทับใจครับ ที่สำคัญการไปถ่ายทำแต่ละครั้ง แต่ละทีเป็นมากกว่าประสบการณ์ ต้องคอยช่วยเหลือกัน เพื่อให้งานออกมาได้รวดเร็ว ต่อมีต่อบททำการบ้านกันแบบพร้อมสุดๆ ซึ่งถือเป็นการทำงานที่หาในห้องเรียน หรือในสตูดิโอ ที่ไหนก็ไม่ได้ “


         ภาพยนตร์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้เรื่อง “367 วัน Him and Her” รอวันพิสูจน์รัก ​ ​27 ส.ค. 58 ทุกโรงภาพยนตร์ พร้อมทัพนักแสดงนำดาวรุ่งอาทิ บ้าน-ฆนัท โรจนัย , จูน-ชลฤดี อมรลักษณ์ , ไบร์ท AF9-วิชเวช เอื้ออำพน และนักแสดงคุณภาพอย่าง โกวิท วัฒนกุล, สุภัทรา ทิวานนท์ และ อำภา ภูษิต อีกผลงานคุณภาพโดยอำนวยการสร้างโดยจาก บริษัท โกลด์ยูธ โปรดักชั่น ไลฟ์ ฟิล์ม จำกัด , บทภาพยนตร์-กำกับการแสดงโดย ไวท์-ถิรวัตน์ ผดุงการ