รีเซต

[Movie Review] Glass - คนเหนือมนุษย์ หนังซูปเปอร์ฮีโร่ที่กล้าจะแตกต่าง และการหักมุมอย่างมีชั้นเชิง

[Movie Review] Glass - คนเหนือมนุษย์ หนังซูปเปอร์ฮีโร่ที่กล้าจะแตกต่าง และการหักมุมอย่างมีชั้นเชิง
แจ็คเก็ตขาว
16 มกราคม 2562 ( 15:00 )
1.8K
1

รีวิวหนัง Glass

Glass (คนเหนือมนุษย์) ภาพยนตร์ที่เป็นจุดสิ้นสุดจักรวาลซูปเปอร์ มาร่วมเป็นจักรวาลเดียวกัน

เรื่องราวของ เดวิด ดันน์ ฮีโร่ศาลเตี้ยจอมพลังผู้ไม่รู้จักความเจ็บปวด และ เควิน เวนเดล ครัมป์ ชายผู้มี 24 บุคลิกสุดอันตราย ถูกจับเข้าโรงพยาบาลจิตเวศโดย ดร. เอลลี สเตเปิล เพื่อบำบัดทางจิตว่าแท้จริงแล้วพวกเขาเป็นแค่คนธรรมดาที่ป่วย และไม่ใช่คนที่มีพลังพิเศษแต่อย่างใด โดยหารู้ไม่ว่า อีไลจาห์ กลาส อัจฉริยะกระดูกแตกง่าย ที่อยู่ในโรงพยาบาลแห่งนี้เช่นกัน ได้ว่าแผนเปิดตัวเหล่าผู้มีพลังพิเศษให้ชาวโลกได้เห็น...

Glass

ในด้านนักแสดง Glass ยังคงได้นักแสดงนำจาก Unbreakable และ Split กลับมารับบทอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น บรูซ วิลลิส ในบท เดวิด ดันน์ ที่แม้อายุจะชราไปตามวัยแต่ก็ยังคงความเท่ได้อย่างไม่เสื่อมคลาย , แซมมวล แอล แจ็คสัน ในบท อีไลจาห์ กลาส อัจฉริยะกระดูกแตกง่าย ที่ดูฉลาดและคาดเดาไม่ได้ บวกด้วยอารมณ์ขันทำให้ตัวละครตัวนี้สร้างสีสันในเรื่องไม่น้อย และที่ต้องยกนิ้วให้คือ เจมส์ แม็คอวอย ในบท เควิน เวนเดล ครัมป์ ชายผู้มี 24 บุคลิก ที่แสดงแต่ละบุคลิกออกมาได้อย่างชัดเจนและแตกต่างจนเป็นคนละคนจริงๆ

Glass

แค่นั้นยังไม่พอด้านนักแสดงสมทบก็ยังได้นักแสดงเก่ากลับมารับบทเดิมเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น สเปนเซอร์ คลาร์ก ในบท โยเซฟ ดันน์ ที่เติบโตขึ้นกลายเป็นหนุ่มหล่อไปแล้ว , ชาร์เลยน วูดาร์ด ในบท แม่ของ อีไลจาห์ กลาส และ อันยา เทย์เลอร์-จอย ในบท เคซีย์ คุ๊ก ที่สวย น่ารัก จนผู้ชมหนุ่มใจละลายไปตามๆกันในทุกๆครั้งที่เธอเข้าฉาก

Glass

ในส่วนของเนื้อเรื่อง สำหรับคนที่คิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเหมือนหนังซูปเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นๆ ที่มีจุดขายที่ฉากแอ๊คชั่นต้องบอกเลยว่าคุณอาจผิดหวังกับหนังเรื่องนี้ เพราะหนังเรื่องนี้จะเน้นหนักไปในด้านการเล่าเรื่อง จิกกัดสังคมที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน และจุดหักมุมที่คุณไม่สามารถคาดเดาได้ ตามสไตล์ของ ชยามาลาน และถึงแม้ว่าคุณจะไม่เคยชม Unbreakable (เฉียด...ชะตาสยอง) และ Split (จิตหลุดโลก) ก็จะสามารถทำความเข้าใจกับเรื่องราวได้ แต่เพื่อการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างเต็มอรรถรสคุณควรจะไปหาภาพยนตร์สองเรื่องที่กล่าวมาข้างต้นมาชมซะก่อน

Glass

สรุป Glass (คนเหนือมนุษย์) เหมาะกับผู้ชมที่ต้องการหลีกหนีความจำเจจากหนังซูปเปอร์ฮีโร่กู้โลกที่มีอยู่ดาษดื่นทั่วไปในท้องตลาดในปัจจุบัน และอยากชมอะไรที่แตกต่างและสมจริง ถึงแม้จะไม่มีฉากแอ๊คชั่นที่เว่อร์วังอลังการ แต่ว่าชั้นเชิงและการเล่าเรื่องบวกมุขจิกกัดก็ทำให้ผู้ชมจดจ่อกับหนังได้จนจบเรื่อง แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ชอบหนังที่เน้นการเล่าเรื่อง คุณอาจจะไม่ปลื้มกับหนังเรื่องนี้เท่าไหร่ เรียกได้ว่า "ถ้าไม่รักก็เกลียดเลย" แต่ถ้าคุณเป็นแฟนหนังของผู้กำกับ เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน อยู่แล้ว บอกเลยว่าเรื่องนี้ไม่ผิดหวัง ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 8/10!!

Glass

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง “Glass” (คนเหนือมนุษย์) เข้าฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์

>>>ติดตามข่าวสารวงการภาพยนตร์ได้ที่ Movie.TrueID ที่นี่เลย<<<