รีเซต

10 อันดับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม 2019 by IMDb

10 อันดับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม 2019 by IMDb
แจ็คเก็ตขาว
15 ธันวาคม 2562 ( 09:00 )
2.9K
3

เป็นอีกหนึ่งปีที่คึกคักสำหรับวงการภาพยนตร์ที่ในปี 2019 มีภาพยนตร์สนุก ดี และมีคุณภาพเข้าฉายตลอดทั้งปี โดยเว็บไซต์ IMDb ก็ได้จัดอันดับ 10 ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่เข้าฉายในปี 2019 จะมีภาพยนตร์เรื่องใดบ้างไปดูกันเลย

10. Spider-Man: Far from Home

เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ Avengers: Endgame ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ได้กลับไปใช้ชีวิตนักเรียนมัธยมปกติตามเดิม และกำลังจะไปทัศนศึกษาในช่วงวันหยุดฤดูร้อนในยุโรปพร้อมกับเพื่อนๆ แต่ในช่วงที่พวกเขากำลังท่องเที่ยวก็เกิดเหตุการณ์เหล่าอสูรร้าย The Elementals จากมิติอื่นได้เข้ามารุกราน ทำให้ทำให้ Spider-Man ต้องร่วมมือกับ Mysterio ฮีโร่ที่มาจากมิติอื่นเข้ายับยั้งภัยพิบัติในครั้งนี้

9. Knives Out

“Knives Out” ภาพยนตร์พล็อตต้องจับตาที่ว่าด้วยเรื่องราวของปริศนาฆาตกรรมร่วมสมัย เมื่อทั้งครอบครัวมารวมตัวกันพร้อมหน้า เพื่อฉลองวันเกิดครบ 85 ปีของนักเขียนรุ่นใหญ่ แต่ดันเกิดเหตุไม่คาดฝัน เขาเสียชีวิตลงอย่างเป็นปริศนา งานนี้นักสืบมือดีจึงต้องเข้ามาคลี่คลายคดี และแน่นอนว่าทุกคนในบ้านกลายเป็นผู้ต้องสงสัย! ภายใต้ปาร์ตี้อันสนุกสนาน คำโกหกที่ถูกปกปิด ความจริงที่กำลังจะถูกเปิดเผย ไม่มีรายชื่อผู้ต้องสงสัยคนไหนที่เราจะตัดทิ้งได้! ซึ่งถือเป็นผลงานที่ได้แรงบันดาลใจจากงานของราชินีแห่งนิยายฆาตกรรม “อกาธา คริสตี้”

8. The Laundromat

ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากหนังสือ Secrecy World: Inside the Panama Papers Investigation of Illicit Money Networks and the Global Elite ที่เล่าถึงเหตุการณ์โด่งดังไปทั่วโลกในปี 2016 กับเอกสารที่รั่วไหลออกมาจากสำนักงานกฏหมายในปานามา ที่เปิดโปงการฟองเงินอย่างละเอียดของบริษัท 214,000 แห่ง รวมไปถึงข้าาราชการและผู้มีอำนาจในประเทศต่างๆ ทั่วโลก

7. Us

รื่องราวของ อเดเลด วิลสัน หญิงสาวซึ่งกลับไปยังชายหาดบ้านเกิดในวัยเด็กของเธอ พร้อมกับ เก๊บ สามีของเธอ และลูก ๆ สองคน เพื่อพักผ่อน Us เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นที่ชายฝั่งแคลิฟอร์เนียตอนเหนือ อเดเลด ถูกหลอกหลอนจากการบาดเจ็บที่ไม่สามารถอธิบายได้และไม่สามารถแก้ไขได้จากอดีตของเธอ ความหวาดระแวงของเธอยกระดับมากขึ้น และเธอเชื่อว่าจะมีบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ดีเกิดขึ้นกับครอบครัวของเธออย่างแน่นอน หลังจากที่พักผ่อนที่หาดพร้อมกับเพื่อน ๆ อเดเลดและครอบครัวกลับมายังบ้านพักตากอากาศ เมื่อพลบค่ำ ครอบครัววิลสันพบกับภาพเงาทั้งสี่กำลังจับมือกันบนถนน

6. Avengers: Endgame

Avengers: Endgame ภาพยนตร์บทสรุปจากภาพยนตร์ 21 เรื่องที่เดินทางมากว่า 11ปี **เนื้อหาต่อจากนี้มีการสปอยช่วงต้นของเรื่อง** โดยในช่วงแรกของเรื่องเหล่าซูปเปอร์ฮีโร่ที่เหลือรอดได้วางแผนเพื่อแย่งชิง Infinity Stone จากธานอสเพื่อใช้มันคือชีพให้ครึ่งชีวิตของจักรวาลที่สลายไป แต่เมื่อพวกเขาบุกไปถึงดวงดาวที่ธานอสไปอาศัยก็สิ้นหวังอีกครั้ง เมื่อธานอสได้ใช้พลังของ Infinity Stone ทำลายและลบเหล่าอัญมณีทั้งหกเม็ดออกไปจากจักรวาล

5. Joker

ผลงานเรื่องราวจุดเริ่มต้นของ “Joker” จากผู้กำกับฯ ทอดด์ ฟิลลิปส์ ที่จะพาไปรู้จักกับโลกของอาร์เธอร์ เฟลค โดยมีการถ่ายทอดการแสดงไว้อย่างน่าประทับใจโดยวาคิน ฟีนิกซ์ อาร์เธอร์เป็นชายคนหนึ่งที่ต้องเผชิญหน้ากับความโหดร้ายทารุณและสังคมที่เต็มไปด้วยการเหยียดหยาม เขาต้องเผชิญกับความอ้างว้างจนเปลี่ยนเขาจากที่เป็นคนอ่อนแอกลายเป็นคนโหดเหี้ยม เขารับจ้างแต่งชุดตัวตลกรายวัน จนกระทั่งคืนหนึ่งที่เขาพยายามจะแสดงตลกเดี่ยว แต่กลับพบว่าตัวเองต่างหากที่เป็นเรื่องตลก เขาไม่เป็นตัวของตัวเองเวลาที่มีผู้คนอยู่รายล้อม ซึ่งเห็นได้จากเสียงหัวเราะที่ควบคุมไม่ได้และดูไม่เหมาะสม ยิ่งเขาพยายามควบคุมเท่าไหร่มันก็ยิ่งแสดงออกมามากขึ้น จนทำให้เขาแสดงความเยาะเย้ยและความรุนแรงออกมา อาร์เธอร์ทุ่มเทเวลาไปกับการดูแลแม่ที่ไม่ค่อยแข็งแรง และไขว่คว้าตามหาคนที่เหมาะจะเป็นพ่อซึ่งเขาไม่เคยมีมาก่อน ตั้งแต่นักธุรกิจมหาเศรษฐี โธมัส เวย์น ไปจนถึงพิธีกรรายการทีวีเมอร์เรย์ แฟรงค์ลิน เขาพบว่าตัวเองอยู่ปลายทางระหว่างโลกแห่งความจริงกับความบ้าคลั่ง การตัดสินใจที่ผิดพลาดเพียงครั้งเดียวกลายเป็นชนวนเหตุที่นำไปสู่เหตุการณ์รุนแรงมากมาย

4. Once Upon a Time…in Hollywood

ภาพยนตร์ลำดับที่ 9 ของผู้กำกับ เควนติน แทแรนติโน ที่สร้างโดยอ้างอิงเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในวงการมายาช่วงยุค 60 กับเรื่องราวของ ริค ดาลตัน นักแสดงเคยดังจากหนังคาวบอยย้อนยุค กับ คลิฟฟ์ บูธ คู่หูและนักแสดงสตั้นท์แมนส่วนตัว ที่ต้องพยายามดิ้นรนให้ตัวเองยังมีที่ยืนในธุรกิจภาพยนตร์

3. The Irishman

เรื่องราวของนักฆ่านามว่า "แฟรงค์ ชีแรน" (โรเบิร์ต เดอ นิโร) ที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุฆาตกรรมของผู้นำสหภาพแรงงานชาวอเมริกัน "จิมมี่ ฮอฟฟา" ซึ่งแน่นอนว่าด้วยความเป็น สกอร์เซซี่ เรื่องราวที่เกิดขึ้นมันจะต้องมีอะไรลึกลับซับซ้อนให้เราได้ลุ้นระทึกกันยิ่งกว่านั้นอย่างแน่นอน

2. The Farewell

เรื่องราวเกี่ยวกับบิลลี่ นักเขียนสาวอเมริกันเชื้อสายจีน ที่ได้ทราบข่าวจากพ่อแม่ของเธอว่า ย่าของเธอที่อยู่ที่จีนนั้นป่วยเป็นมะเร็งขั้นสุดท้ายและมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน ครอบครัวจึงจัดงานเลี้ยงรวมญาติขึ้น โดยที่ทุกคนต่างปิดเป็นความลับไม่ให้ย่าได้ล่วงรู้ถึงอาการของตน บิลลี่ที่ไม่คุ้นเคยกับวัฒนธรรม กำลังจะได้เรียนรู้วิถีชีวิต ความสัมพันธ์ ความต่างระหว่างโลกตะวันตก โลกตะวันออก และความหมายที่แท้จริงของคำว่า ครอบครัว

1. Parasite

“Parasite” ถือเป็นภาพยนตร์ตลกร้ายที่ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวฐานะยากจนในมหานครโซลที่ “พ่อ” และ “แม่” ไม่มีงานทำ “ลูกชายคนโต” ให้ “น้องสาว” ช่วยปลอมตัวตนเพื่อสวมรอยเป็นนักเรียนนอก โดยหวังจะได้งานติวหนังสือให้กับลูกสาวของ “เศรษฐี” และ “ภรรยา” จนเป็นเหตุให้ทั้งสองครอบครัวที่ฐานะแตกต่างกันสุดขั้วนี้ต้องมาเกี่ยวพันกันในเหตุการณ์อลวนเกินคาดเดา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

TrueID BoxOffice ดู 10 หนังออนไลน์ฮิตจากแอป TrueID

Movie.TrueID ชวนดู 5 หนังดีช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

ข้อมูลจากเว็บไซต์: IMDb