รีเซต

"เซ้ง วิชัย" พร้อมทนายแถลงเตรียมดำเนินคดีให้ถึงที่สุดหลังถูกคุกคามเวลาส่วนตัว

"เซ้ง วิชัย" พร้อมทนายแถลงเตรียมดำเนินคดีให้ถึงที่สุดหลังถูกคุกคามเวลาส่วนตัว
TNN ช่อง16
2 สิงหาคม 2566 ( 13:22 )
234

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่เจอกับเหตุการณ์ถูกผู้ไม่หวังดีคุกคามความเป็นส่วนตัวอย่างหนัก สำหรับ "เซ้ง วิชัย" ที่โด่งดังมาจากซีรีส์แอบหลงรักเดอะซีรีส์ โดยเซ้งได้ออกมายอมรับว่าตนนั้นคือบุคคลที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในคลิปวิดีโอของนักแสดงสาวท่านหนึ่งที่ถูกคุกคามความเป็นส่วนตัวพร้อมแถลงชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นพร้อมกับทนาย

ภาพจากIG:seng_area

 

ซึ่ง "เซ้ง" และทนายได้ออกมาแถลงชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของหนุ่มเซ้งถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดดและเตรียมรวบรวมหลักฐานเพื่อที่จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด โดยเซ้งได้เผยว่า "จากการคุกคามความเป็นส่วนตัวที่เกิดขึ้นและกำลังเป็นกระแสอยู่ขณะนี้ ผมจะขอชี้แจงทั้งหมดเพราะเป็นห่วงความรู้สึกแฟนคลับทุกคนรวมถึงความปลอดภัยแลสภาพจิตใจของทุกคนที่เกี่ยวข้องและได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บุคคลในคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นผมจริงๆ และทางเราได้มอบหมายให้ทนายความดำเนินการทางกฎหมายอย่างถึงที่สุด"

 

และเซ้งได้ยกมือไหว้ขอโทษทุกคนที่ทำให้ผิดหวัง ที่ออกมาพูดเรื่องนี้เพราะอยากให้คนที่กระทำผิดรับโทษอย่างสาสม และขอความกรุณาทุกคนหยุดแชร์ภาพแชร์คลิปวิดีโอดังกล่าว เพื่อให้การดำเนินการทางกฎหมายเป็นไปอย่างราบรื่น และเพื่อรักษาสภาพจิตใจคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ หวังว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นเป็นครั้งสุดท้าย

ภาพจากIG:seng_area

ภาพจากIG:seng_area

 

ทางด้านของทนายได้เผยว่า "ในส่วนของคดีความจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้เสียหายได้รับทราบจากแฟนคลับและเพื่อนของผู้เสียหายทางอินสตาแกรมและไลน์ เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2566 ว่าผู้กระทำผิดได้ส่งข้อความมาแจ้งว่ามีคลิปที่ผู้เสียหายกำลังพักผ่อนในห้องพัก สถานที่ส่วนตัว เพื่อเรียกเงิน หากไม่ติดต่อกลับมาจะเผยแพร่คลิปดังกล่าวสู่สาธารณะชน คาดว่าแอบถ่ายจากตึกร้างฝั่งตรงข้ามคอนโดที่ผู้เสียหายพักอาศัยอยู่ การกระทำดังกล่าวจึงเป็นการกระทำในลักษณะรีดเอาทรัพย์ ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล และคุกคามก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ และในวันที่ 28 กรกฎาคม 2566 ผู้กระทำผิดได้โพสต์ภาพดังกล่าวลงในทวิตเตอร์และแท็กชื่อผู้เสียหายชัดเจน จึงเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์แลพเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาติ ซึ่งการแชร์ข้อมูลก็อาจจะมีความผิกร่วมด้วย โดยได้รวบรวมพยานหลักฐานตั้งแต่วันที่ทราบเรื่องและเข้าแจ้งความแล้ว"

ภาพจากIG:seng_area

ภาพจากIG:seng_area

ภาพจากIG:seng_area

ภาพจากIG:seng_area