ทมยันตี เผยตำนานวิญญาณเฝ้าทรัพย์ หวัง พิษสวาท ให้แง่คิดผู้ชม

ทมยันตี เผยตำนานวิญญาณเฝ้าทรัพย์  หวัง พิษสวาท ให้แง่คิดผู้ชม
Entertainment Report_1
25 ก.ค. 59
23.7K

เป็นกระแสที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากกับฉากเด็ดในละคร  “พิษสวาท  ซึ่งเป็นฉากที่    พระอรรค รับบทโดย ป้อง-ณวัฒน์  ได้ลงมือตัดคอหญิงอันเป็นที่รักอย่าง แม่อุบล รับบทโดย นุ่น-วรนุช เพื่อทำหน้าที่ “ผู้เฝ้าทรัพย์แผ่นดิน”  ทำเอาแฟนละครต่างพากันตัดพ้อถึงความโหดร้ายของพระเอก
(อ่านบทละคร พิษสวาท ก่อนใคร >> http://dara.truelife.com/novel/170998)
ล่าสุด คุณหญิงวิมล  ศิริไพบูลย์  หรือ  ทมยันตี  เจ้าของบทประพันธ์เรื่องดังได้มาอธิบาย  พร้อมบอกเล่าถึงตำนานดังกล่าวให้ฟังว่า

“สมบัติในเรื่อง พิษสวาท เป็นเครื่องราชย์ของกษัตริย์ทั้งหมด   ตามความเชื่อคนโบราณ  เวลาจะเสียกรุงก็จะขนสมบัติทั้งหมดเก็บเข้าอุโมงค์ใต้ดิน  เพื่อรอผู้มีบุญญาในภายภาคหน้ากลับมาเอาไปสร้างชาติบ้านเมือง   ซึ่งสมบัติจำเป็นต้องมีวิญญาณเฝ้า  ในขณะที่บ้านเมืองกำลังโดนข้าศึกรุกราน  ทุกคนหนีตายเอาตัวรอด  ถ้าเราเป็นพระอรรคเราไม่อาจไว้ใจใครได้  นอกจากภรรยาของตัวเอง  และในสมัยโบราณ   ภรรยาจะเชื่อฟังสามีมาก   แม้สามีจะสั่งให้ตาย  หรือให้เฝ้าสมบัติก็ต้องทำ  เพราะถือเป็น “คำสั่ง”   ไม่ใช่ “ขอร้อง”  และวิญญาณที่ตายโหงมักจะเฮี้ยนมาก  แถมยังทำหน้าที่ด้วยความเจ็บปวด  ไม่ได้ไปผุดไปเกิด ความรักที่มีจึงกลายเป็นความแค้น  เมื่อทางช่องวันนำ  “พิษสวาท”  กลับมาทำ  ดิฉันจึงอยากให้ติดตามกันค่ะ  เพราะท้ายที่สุด  ประวัติศาสตร์จะสอนให้เรารู้จักปัจจุบัน   อย่าเอาความแค้นความชิงชังในอดีตมาใช้ในปัจจุบัน  ในเรื่องคุณจะได้รู้ว่าความรักที่สุดนั้นเป็นอย่างไร  ความแค้นที่สุดนั้นเป็นอย่างไร  และรักกับแค้นนั้นจบสิ้นลงด้วยอะไร  นี่คือข้อคิดใจความสำคัญที่ดิฉันอยากบอกทุกคน  มนุษย์ทุกคนควรจบด้วยการปล่อยวางและให้อภัยแก่กัน   ถึงวันหนึ่งจากกัน  ก็ขอให้จากกันด้วยดี  ดิฉันขอให้ผู้ชมและผู้อ่านหนังสือเรื่อง “พิษสวาท”  มีความสุขและได้บทเรียนจากเรื่องนี้ค่ะ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พิษสวาทเผย 3 ชุดไทยสุดปัง!! เบื้องหลังความสง่างามของ นุ่น-วรนุช
สวย สะพรึง!! บุกกองส่องนางเอก นุ่น แต่งองค์ทรงเครื่องร่ายรำสง่างาม ในละครชวนหลอน พิษสวาท
ป้อง-นุ่น ชวนนักแสดงร่วมบวงสรวงละครพีเรียดลึกลับเรื่อง พิษสวาท ที่อยุธยา

ชมทีวีออนไลน์ช่อง One HD แบบสดๆ ได้ที่นี่