รีเซต

"Zack Snyder’s Justice League" ถูกตัดสิทธิ์ลุ้นรางวัลยอดนิยมออสการ์ 2022

"Zack Snyder’s Justice League" ถูกตัดสิทธิ์ลุ้นรางวัลยอดนิยมออสการ์ 2022
Jeaneration
2 มีนาคม 2565 ( 13:45 )
351

ข่าวสารวงการหนัง Zack Snyder’s Justice League

อย่างที่หลายๆ คนทราบกันว่าใน ออสการ์ 2022 ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้มีความพิเศษแปลกใหม่กว่าปีก่อนๆ ตรงที่เป็นปีแรกที่ผู้จัดได้มีไอเดียแจกรางวัลพิเศษให้กับหนังทุกๆ เรื่อง ด้วยการเปิดโอกาสให้แฟนหนังทั่วโลกได้ลงคะแนนเสียง ผ่านแคมเปญ "Oscars Fan Favorite" ที่ต้องโหวตผ่านโซเชียลมีเดีย กลายเป็นหนึ่งในสาขารางวัลยอดนิยมแห่งปีที่ผู้ชมจะมีส่วนร่วมในการตัดสินด้วย

และเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ทางผู้จัดได้เปิดเผยรายชื่อหนังที่มีคะแนนโหวตสูงสุด นับตั้งแต่มีการเปิดให้ลงคะแนนเสียงมา ประกอบไปด้วย "Army of the Dead", "Cinderella", "Dune", "Malignant", "Minimata", Sing 2", "Spider-Man: No Way Home", "The Suicide Squad" และ "Tick, Tick … Boom!" แต่ปรากฏว่ากลับไม่มีชื่อ "Zack Snyder’s Justice League" หนังซูเปอร์ฮีโร่ฉบับตัดต่อใหม่ที่เป็นอีกเรื่องที่ได้รับคะแนนโหวตจากแฟนๆ อยู่ไม่น้อย

หลังจากที่ไร้ชื่อ Zack Snyder’s Justice League ติดอยู่ในท็อปลิสต์ของหนังที่มีคะแนนโหวตสูงสุดในรางวัลยอดนิยมออสการ์ 2022 ก็ทำให้แฟนๆ ทั่วโลกรู้สึกแคลงใจสงสัยว่าทำไมถึงไม่มีหนังฉบับใหม่ ที่มีความยาว 4 ชั่วโมงเรื่องนี้อยู่ลิสต์ด้วย ทั้งที่เมื่อครั้งเปิดให้แฟนๆ ลงคะแนนเสียงตั้งแต่แรกๆ หนังเรื่องนี้ค่อนข้างมีคะแนนโหวตนำโด่งติด Top 3 เลยทีเดียว

ล่าสุด The Academy จึงได้ออกมาชี้แจงด้วยถ้อยแถลงชี้แจงกฎเกณฑ์การคัดเลือกหนังที่มีโอกาสเข้าร่วมชิงรางวัลยอดนิยมออสการ์ 2022 โดยพบว่า Zack Snyder’s Justice League ได้ถูกตัดสิทธิ์ไปในที่สุด เนื่องจากมีเงื่อนไขบางอย่างไม่เข้ากับเกณฑ์ที่ทางคณะกรรมการได้ระบุเอาไว้

ในแถลงการณ์ของ The Academy ระบุไว้ว่า หนังที่จะมีโอกาสได้ลุ้นรางวัลยอดนิยมออสการ์ 2022 นั้น จะคัดเลือกมาจาก 276 เรื่องที่ผ่านเกณฑ์และออกฉายในช่วงระหว่างวันที่ 1 มีนาคม ถึง 31 ธันวาคม 2021 โดยจะต้องเป็นหนังที่เคยมีการออกฉายตามโรงภาพยนตร์ในพื้นที่ 6 เมืองหลักของอเมริกา ประกอบด้วย นครลอสแองเจลิส, มหานครนิวยอร์ก, ย่านอ่าวซานฟรานซิสโก, นครชิคาโก, นครไมอามี และ นครแอตแลนต้า ซึ่งหนังที่เข้าเกณฑ์จะต้องลงโรงฉายอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 7 วัน

ด้วยเงื่อนไขข้างต้นดังกล่าวนั้น จึงเป็นเหตุทำให้ Zack Snyder’s Justice League ไม่ได้จัดอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถจะเข้าลุ้นรางวัลยอดนิยมในครั้งนี้ได้ เนื่องจากหนังเรื่องดังกล่าวไม่ได้มีการส่งฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วไป แต่เน้นหลักในการฉายทางบริการสตรีมมิ่งเพียงอย่างเดียว ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่น่าเสียดายที่หนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้ได้ถูกตัดสิทธิ์ออกมาในที่สุด

ทั้งนี้ แคมเปญโหวตหนังยอดนิยม Oscars Fan Favorite กำลังจะปิดการโหวตลงในวันที่ 3 มีนาคมนี้ ตามเวลาในสหรัฐอเมริกา เบื้องต้นมีข้อมูลว่าหนัง 3 เรื่องที่มีคะแนนโหวตนำอยู่ในคะขนาดนี้ ได้แก่ Minimata หนังดราม่าของ "จอห์นนี่ เดปป์" ตามมาด้วย Spider-Man: No Way Home ที่ได้พลังจากแฟนมาร์เวล และ ฉบับมิวสิคัลของ Cinderella ที่แฟนคลับ "คามิลา คาเบลโล" ช่วยกันปั่นทำคะแนนกันสุดฤทธิ์

Source: Variety

คุณสามารถเช่าดู Zack Snyder’s Justice League ฉบับใหม่ 4 ชั่วโมงเต็ม ได้ที่ทรูไอดี

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa