รีเซต

ทุ่มเต็มร้อย!! รักแลกภพ ตอนแรก ฟิล์ม โชว์สปริตเอาหน้าจุ่มโคลนเรียกเสียงฮา

ทุ่มเต็มร้อย!! รักแลกภพ ตอนแรก ฟิล์ม โชว์สปริตเอาหน้าจุ่มโคลนเรียกเสียงฮา
Entertainment Report_1
15 มิถุนายน 2563 ( 13:35 )
1.1K

ข่าวบันเทิงวันนี้

แค่เปิดฉากตอนแรก จันทร์ที่นี้ ก็ดันเป็นเรื่องซะแล้ว สำหรับละครโรแมนติก-คอมมาดี้ “รักแลกภพ” เมื่อพระเอก ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ เกิดทะลุมิติข้ามภพไปเจอนางเอก วิว-วรรณรท ที่กำลังวิ่งหนีเสือ!! งานนี้เรื่องราวจะชุลมุนกันขนาดไหน มีเบื้องหลังมาให้ดูกัน เป็นฉากที่ พิริยะ(ฟิล์ม) ข้ามภพย้อนกลับมาในปี พ.ศ.2463 จนได้เจอกับ คุณวรรณ(วิว)

 

รักแลกภพ ตอนแรก ฟิล์ม โชว์สปริตเอาหน้าจุ่มโคลน

ฉากนี้ผู้กำกับ ปุ๊ย-ผอูน สั่งให้ทีมงานเนรมิตฉากนี้ให้กลายเป็นบรรยากาศย้อนยุคในสมัยรัชกาลที่ 6 ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกาย และเสื้อผ้าหน้าผม เมื่อองค์ประกอบทุกอย่างสวยเป๊ะ จึงเรียกฟิล์ม-วิว มาซักซ้อมคิวทันที ฉากนี้งานหนักตกอยู่ที่หนุ่มฟิล์ม เพราะมีคิวที่จะต้องเอาหน้าจุ่มโคลน ซึ่งฟิล์มก็โชว์สปริต ขอเล่นเองแบบจัดเต็มกันไปเลย ส่วนวิวนั้นมาในลุคแมนๆ ใส่ชุดปลอมเป็นผู้ชาย เมื่อนัดแนะจนทุกฝ่ายเข้าใจตรงกันแล้ว จึงสั่งเดินเครื่องถ่ายทำทันที เริ่มที่ ฟิล์มทะลุมิติมาในอดีต แถมยังโผล่มาด้วยท่าพิสดาร ร่วงลงมาหน้าคว่ำจุ่มโคลนจนหน้าเละตุ้มเป๊ะ และยังไม่ทันที่ฟิล์มจะตั้งสติได้ วิวที่กำลังวิ่งหนีอะไรบางอย่างมา ก็ชนเข้ากับฟิล์มอย่างจัง ทำให้ฟิล์มหงุดหงิดไม่พอใจต่อว่าวิวชุดใหญ่ วิวที่มีท่าทางลุกลี้ลุกลน รีบบอกให้ฟิล์มพูดเบาๆ แต่ฟิล์มไม่ฟัง กลับยิ่งโวยวายดังขึ้นกว่าเดิม จนวิวต้องบอกให้ฟิล์มหยุดพูด ไม่เช่นนั้น “เสือ” จะตามมา ด้านฟิล์มทันทีที่ได้ยินคำว่าเสือ ก็ตกใจสุดขีดกลัวจะถูกเสือกิน รีบวิ่งหน้าตั้งหนีเสือตามวิวไปติดๆ จนกลายเป็นความชุลมุนวุ่นวายเกิดขึ้น ผู้กำกับสั่งเก็บภาพฟิล์มและวิววิ่งรอบตึกกันอยู่หลายรอบก่อนจะสั่งคัทเช็คเทป งานนี้ถึงแม้หน้าจะเลอะเทอะยังไง แต่สาวแท้สาวเทียมก็กรี๊ดกร๊าดแย่งกันเข้าไปเช็ดหน้า แหมๆ นี่สินะที่เรียกว่าหล่อทะลุโคลน! เบื้องหลังยังบันเทิงขนาดนี้ ในละครจะสนุกสนานขนาดไหน ห้ามพลาด

ฟิล์ม-ธนภัทร เล่าว่า“เรื่องนี้ผมรับบทเป็น 2 ตัวละครที่อยู่คนละยุคกัน ก็คือ “พิริยะ” หนุ่มยูทูปเบอร์ ในปี พ.ศ.2563 ที่มีความทะเล้น ขี้เล่น ชอบสร้างภาพลักษณ์ให้ตัวเองดูดีตลอดเวลา อีกหนึ่งตัวละคร คือ “เพียร” ที่เป็นเจ้าพนักงานคลังออมสิน ในสมัยรัชกาลที่ 6 คาแรคเตอร์จะเป็นคนที่สุขุม ฉลาด รอบคอบ ซึ่งบังเอิญมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ทั้ง 2 ตัวละคร ต้องมาเจอกันในยุคอดีต เป็นครั้งแรกเลยครับที่ผมต้องเล่นเป็น 2 ตัวละคร ที่อยู่กันคนละยุคสมัย มีความคิด ความอ่าน และนิสัยแตกต่างกันสิ้นเชิง มันเลยกลายเป็นความท้าทาย ที่จะทำอย่างไรให้คนดูเชื่อ และรู้สึกว่าทั้ง 2 ตัวละคร เป็นคนละคนกันจริงๆ อย่างตอนถ่ายทำเวลาที่ 2 ตัวละครต้องเข้าฉากร่วมกัน เราก็จะต้องเล่นทั้ง 2 ฝั่ง แรกๆ ก็ยากในการต้องสลับบทบาทกันไปมาเหมือนกันนะครับ จึงต้องทำการบ้านหนักมาก มีเข้าเวิร์คชอป กับพี่ปุ๊ย-ผอูน(ผู้กำกับ) เพื่อให้เข้าถึง 2 คาแรคเตอร์ ซึ่งพอเริ่มปรับจูนได้มันก็กลายเป็นความสนุก แต่ก็เหนื่อยสุดๆ(หัวเราะ) สำหรับการร่วมงานกับพี่วิว ถือเป็นครั้งแรกเลยครับ พี่วิวเป็นผู้หญิงที่ทั้งสวยและเก่ง เป็นนักแสดงมืออาชีพ ทุกครั้งที่พี่วิวแสดงผมจะเชื่อว่าเขาคือตัวละครคุณวรรณจริงๆ เวลาเข้าฉากด้วยกัน ก็เข้าขากันได้ดีมากครับ นอกจากพี่วิวแล้ว ในเรื่องนี้ยังมีนักแสดงที่เก่งๆ อีกหลายท่าน คือผมรู้สึกว่าตัวเองโชคดีมาก เพราะมันทำให้ผมได้เรียนรู้เทคนิคการแสดงใหม่ๆ ได้ซึบซับวิธีคิดหลายๆ อย่าง ที่เราสามารถนำมาปรับใช้กับตัวเราได้เยอะมาก สุดท้ายก็อยากฝากให้ทุกคนติดตาม “รักแลกภพ” ด้วยนะครับ ที่นอกจากความคอมมาดี้ ยังสอดแทรกข้อคิดของทุกตัวละคร โดยเฉพาะเรื่องการใช้เงินเกินตัว จนเกิดผลลัพธ์ต่างๆ ตามมา ผมเชื่อว่าผู้ชมจะได้รับความสนุกและหลงรักตัวละครทุกตัวในละครครับ ” ติดตามชมละคร “รักแลกภพ” ตอนแรกคืนวันจันทร์ที่ 15 มิถุนายนนี้ เวลา 20.15 น. ทางช่องวัน31

>> เรื่องย่อ รักแลกภพ ช่อง ONE31

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> รักแลกภพ ช่อง ONE31

>> ปูเสื่อรอเลย!! รักแลกภพ พร้อมส่ง ฟิล์ม ธนภัทร กระจายความหล่อสวม 2 คาแรคเตอร์ (มีคลิป)

>> รูปเดียวเสียววาบ!! บี น้ำทิพย์ อวดช็อตชวนตะลึงนั่งกอด ฟิล์ม ล่องเรือกลางทะเลภูเก็ต

>> หยุดตรงนี้ก่อน!! ส่อง 5 คู่สุดฮอต คนเชียร์หมดหวัง หลังเข็นไม่ขึ้นเรื่องความรัก

>> มีตำแหน่งว่างมั้ย!? 10 ช็อต ฟิล์ม ธนภัทร หนุ่มฮอตบอสวศิน จาก เมีย2018 หล่อละลาย!