รีเซต

รู้จัก 2 คู่จิ้นฟินนอกจอ เอย์จิ x เคตะ มัดใจผู้ชมอยู่หมัดใน "Cherry Magic The Movie"

รู้จัก 2 คู่จิ้นฟินนอกจอ เอย์จิ x เคตะ มัดใจผู้ชมอยู่หมัดใน "Cherry Magic The Movie"
Jeaneration
4 กรกฎาคม 2565 ( 21:00 )
475

ผู้กำกับหนัง "Cherry Magic The Movie ถ้า 30 ยังซิงจะมีพลังวิเศษ" บอกถึงเคมีระหว่าง "เอย์จิ อากะโสะ" และ"เคตะ มาจิดะ" ในการถ่ายทำครั้งนี้ว่าพัฒนาไปยิ่งกว่าในการถ่ายทำซีรีส์ เพราะทั้งสองคนสนิทสนมกันมากขึ้น ทำให้การถ่ายทำครั้งนี้มีการอิมโพรไวซ์ หรือการด้นสดที่ไม่มีอยู่ในบท แต่เป็นการแสดงที่ทั้งสองคนคิดขึ้นมาเองในกองถ่ายขณะนั้นเยอะมาก เพราะทั้งสองคนสวมบทบาทเป็นตัวละครได้อย่างดีเยี่ยม และน่ารักเป็นอย่างมาก จนบางครั้งผู้กำกับคาซาม่าเองก็สารภาพว่า ไม่รู้ว่าพวกเขากำลังแสดงอยู่ หรือว่าเป็นตัวตนของพวกเขาจริง ๆ

"ผมคิดว่าการอิมโพรไวซ์ของพวกเขาค่อนข้างมีเสน่ห์มากครับ มันทำให้ผมประทับใจมากเลย พวกเขาสามารถแสดงแก่นแท้ของบทบทของพวกเขาได้โดยที่ไม่สูญเสียเนื้อหาใจความหลักไป ผมรู้สึกว่าเส้นกั้นระหว่างการเป็น อาดาจิ กับ คุโรซาว่า และ อากะโสะกับมาจิดะมันจางไปเรื่อยๆ” เพราะนักแสดงทั้งสองคนมักจะปรึกษากันอยู่เสมอในเรื่องของการแสดงทำให้พวกเขาเข้ากันได้เป็นอย่างดีและผลที่ได้รับออกมาเพอร์เฟ็คต์

เอย์จิ อากะโสะ รับบทเป็น คิโยชิ อาดาจิ

อาดาจิ พนักงานหนุ่มบริษัทเครื่องเขียน Toyokawa ที่ไม่ได้โดดเด่นใด ๆ เขาใช้ชีวิตในแต่ละวันไปอย่างเรียบง่าย จนกระทั่งเมื่อเขาอายุ 30 ปี เขาก็เกิดมีพลังวิเศษที่แตะตัวใครก็จะรู้ถึงความคิดในใจของคนคนนั้นขึ้นมา มันทำให้ชีวิตของเขาปั่นป่วน โดยเฉพาะหัวใจที่ต้องเต้นแรงเป็นครั้งแรกเมื่อรู้ว่าคุโรซาว่า หนุ่มหล่อของบริษัทแอบหลงรัก และอาดาจิยังได้รับรู้ความในใจของคนอื่นๆ ทั้งคุณฟูจิซากิเพื่อนร่วมงานที่แอบชอบในความเอาใจใส่ของเขา รวมถึงใช้มันช่วยในการทำงานได้ราบรื่นขึ้น แต่เขาก็ไม่คิดว่าจะพึ่งพาพลังวิเศษนี้ตลอดไป เขาพยายามที่จะกล้าและเชื่อมั่นในตัวเองขึ้นทั้งเรื่องงานและความรัก แต่แล้วชีวิตของเขาพบบททดสอบครั้งสำคัญเมื่อต้องถูกย้ายไปประจำที่นางาซากิ ความรักที่เพิ่งได้รู้จักครั้งแรกก็ต้องห่างกันซะแล้ว อาดาจิจะรับมือไหวหรือเปล่า

เอย์จิ อากะโสะ เกิดวันที่ 1 มีนาคม 1994 เนื่องด้วยอาชีพของคุณพ่อทำให้เอย์จิต้องไปอยู่ที่ วิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่อายุ 1 ขวบ จนกระทั่ง 4 ขวบจึงได้ย้ายกลับมายังประเทศญี่ปุ่น คุณพ่อของเขาเป็นอาจารย์คณะ Foreign Studies (Linguistic Department) และปัจจุบันเป็นอธิการบดีของ Nagoya Gakuin University ในปี 2020 คุณแม่เป็นคุณครูสอนเปียโน เขามีน้องชายหนึ่งคนที่อายุห่างกัน 4 ปี ปัจจุบันเรียนด้านภาพยนตร์ที่ Osaka University of Arts

เอย์จิ ได้รับอิทธิพลจากคุณพ่อและคุณแม่ ทั้งด้านการเรียนภาษาอังกฤษและการเล่นเปียโน เขาหัดเรียนเปียโนตั้งแต่อายุ 3 ขวบและเข้าเรียนมหาวิทยาลัยเอกภาษาอังกฤษก่อนที่จะดร็อปออกมาเพื่อเข้ามายังโตเกียวเพื่อเอาดีด้านการเป็นนักแสดง เขาเริ่มต้นด้านวงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบในช่วงวัยรุ่นโดยใช้ชื่อ มาโมรุ อากาโสะ และเข้าร่วมกลุ่มไอดอล BOYS AND MEN ในนาโงย่า เมื่อปี 2010 ก่อนจะออกจากลุ่มในปี 2011 เพื่อเดินหน้าทางด้านการแสดงอย่างเต็มตัว

จุดเปลี่ยนของเขาคือการชนะรางวัล Grand Prix  ในการประกวดนายแบบของ Samantha Thavasa ในปี 2013 และในปี 2015 ก็ได้ย้ายมาอยู่กับ  Tristone Entertainment ที่มีนักแสดงดังมากมายในสังกัดเช่น ชุน โอกุริ, เคย์ ทานากะ, โก อายาโนะ และ  เคนทาโร่ ซาคากุจิ และได้ใช้ชื่อเอย์จิ อากะโสะ จนถึงปัจจุบัน

ผลงานเด่น

Kamen Rider Build (2017-2018) บท บันโจ /  Kamen Rider Cross-Z ทำให้เขามีชื่อเสียงในแฟนคลับ Kamen Rider อย่างมาก ก่อนจะมีผลงานภาพยนตร์ เรื่อง Omoi, Omoware, Furi, Furare (2020) ร่วมกับนักแสดงมาแรงอย่าง ทาคุมิ คิตามุระ และดังเป็นพลุแตกในระดับเอเชียกับซีรีส์เรื่อง Cherry Magic! Thirty Years of Virginity Can Make You a Wizard?! ในปี 2020  จากนั้นเขาก็ได้รับความนิยมยังไม่แผ่วและมีผลงานที่น่าสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างซีรีส์ She Was Pretty (2021)  ที่แสดงร่วมกับ เคนโตะ  นาคาจิมะ และ ฟูกะ โคชิบะ  รวมถึงแสดงหนังเรื่อง The Great Yokai War: Guardians(2021)

เขาได้กลับมาร่วมงานกับเคตะ มาจิดะอีกครั้งในซีรีส์เรื่อง SUPER RICH (2021) ส่วนในปี 2022 นี้ก็มีผลงานมากมาย เช่น หนัง The Sunday Runoff (2022) ผลงานซีรีส์เรื่อง Hiru (2022) ซีซั่น 1 ที่แสดงร่วมกับ เคนทาโร่ ซาคากุจิ  และกำลังจะมีผลงานซีรีส์เรื่อง Maiagare! (2022)

รางวัลที่ได้รับ

  • รางวัล Next News Award จากเวที  Line News Awards 2021 มอบให้กับผู้ที่มีผลงานโดดเด่นน่าสนใจและคาดว่าจะมีกระแสความดังในปีถัดไป
  • รางวัล Popular Actor (Hot Topic Actor) จากเวที  WEIBO Account Festival (2021)

เคตะ มาจิดะ  รับบทเป็น ยูอิจิ คุโรซาว่า

คุโรซาว่า หนุ่มหล่อผู้ครองตำแหน่งท็อปเซลส์ยอดขายสูงสุด 5 ปีซ้อนแห่งบริษัทเครื่องเขียน Toyokawa เขาเป็นคนมีเสน่ห์เลยทำให้มีสาว ๆ ล้อมหน้าล้อมหลังเสมอ พนักงานขวัญใจบริษัทคนนี้มาตกหลุมรักหนุ่มติ๋มๆ เงียบๆได้ เพราะอาดาจิเคยช่วยเขาเอาไว้ตอนเข้าบริษัทมาใหม่ ๆ  หลังจากนั้นจึงเฝ้าสังเกตอาดาจิมาตลอดจนรู้ถึงความใจดี ความน่ารัก ข้อดีต่างๆ ที่ตัวอาดาจิเองก็ไม่รู้มาก่อน ยิ่งรู้จักก็ยิ่งทำให้เขาคลั่งรักขึ้นเรื่อยๆ หลังจากอาดาจิมีพลังวิเศษขึ้นมา เลยทำให้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นและได้เป็นคนรักกันในที่สุด  ความสัมพันธ์เป็นไปด้วยดีจนกระทั่งอาดาจิต้องไปทำงานที่นางาซากิ แม้จะเป็นพ่อคนอบอุ่นไมโครเวฟ คอยสนับสนุนแฟนมาตลอด แต่พอห่างกัน เขาจะทนความอ้างว้างได้ไหมนะ 

เคตะ มาจิดะ เกิดวันที่ 4 กรกฎาคม 1990 ที่จังหวัดกุมมะ  เขาเป็นคนที่มีความสามารถทางด้านกีฬามาตั้งแต่เด็กและเรียนเคนโดตั้งแต่ประถมจนถึงมัธยมต้น ตอนเรียนชั้นมัธยมปลายเขาเลือกเรียนต่อที่ Japan Aviation High School เพราะว่ามีความฝันอยากจะเป็นนักบิน  แต่ว่ามีปัญหาเรื่องสายตาเลยพักฝันเรื่องเป็นนักบินไป แม้ว่าจะต้องเลิกเรียนด้านการบินแต่ก็เบนมาเรียนด้านเครื่องยนต์เครื่องบิน ระหว่างนั้นก็หันมาเอาดีทางด้านการเต้น และได้เป็นกัปตันทีมแดนซ์ Cypher Heads Fam ซึ่งเขาก็จริงจังกับการพัฒนาฝีมือการเต้นมากๆ และได้ไปเรียน ที่ EXPG STUDIO TOKYO โรงเรียนสอนเต้นของค่าย LDH 

หลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัย Nippon Sport Science University  ในปี 2011 เขาก็ไปสมัครออดิชั่นเป็นนักแสดง Gekidan EXILE ซึ่งก็ผ่านฉลุยเตรียมตัวเดบิวต์ในฐานะศิลปิน  ความสามารถในการเต้นของเขาโดดเด่นจน ผ่านการคัดเลือกให้เป็น Generations from Exile Tribe เตรียมตัวเป็นหนึ่งในสมาชิกบอยกรุ๊ป แต่โชคร้ายที่ก่อนเดบิวต์ไม่นานเขาเกิดการบาดเจ็บอย่างรุนแรงที่น่องขาขวา ทำให้เขาต้องลาออกและกลับไปอยู่ Gekidan EXILE เพื่อมุ่งมั่นเอาดีทางด้านการแสดงต่อไป ซึ่งที่ผ่านมาเขามีผลงานที่น่าสนใจหลายเรื่องเช่น Beauty And The Man (2015),  High&Low The Movie (2016) และมาดังเปรี้ยงเป็นที่รู้จักจาก Cherry Magic   และได้รับรางวัลต่างๆ  ซึ่งในการสัมภาษณ์แทบทุกครั้งเขามักจะให้เครดิต  เอย์จิ อากะโสะ  นักแสดงคู่ใจที่มีส่วนสำคัญทำให้เขาประสบความสำเร็จในทุกวันนี้ 

เขาผลงานเด่นระดับอินเตอร์ด้วย ผลงานในซีรีส์ Neflix เรื่อง Alice in Borderland แสดงบทนำเป็นครั้งแรกในซีรีส์เรื่อง Nishiogikubo Mitsuboshi Youshudou (2021)  หรือบาร์สามดาว  และมีผลงานโปรเจ็คปั้นซีรีส์จากการประกวดมังงะ ที่เขาเป็นคณะกรรมการคัดเลือกด้วยตัวเองและแสดงนำในเรื่อง  Isn't It a Bad Guy? (2022)

รางวัลที่ได้รับ

  • Best supporting actor จาก The 106th The Television Drama Academy Awards (2020) จากเรื่อง Cherry Magic!
  • Best supporting actor จาก The 31st TV LIFE Dorama of the year (2021) จากเรื่อง SUPER RICH
  • ได้เป็นหนึ่งในตัวแทนวิ่งคบเพลิง Tokyo 2020 Olympic Torch Relay ประจำจังหวัดกุนมะ เมื่อวันที่ 31 มีนาคมปี 2021

Cherry Magic The Movie ถ้า 30 ยังซิงจะมีพลังวิเศษ
13 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa