รีเซต

ผีห่าอโยธยา - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

ผีห่าอโยธยา - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
14 พฤษภาคม 2566 ( 15:00 )
4.6K
1

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย และวันนี้เป็นคิวของหนังไทยพีเรียดสไตล์ซอมบี้เรื่องแรก ๆ ของวงการเลยก็ว่าได้ กับ "ผีห่าอโยธยา" ที่หยิบเอาที่เอาความสยดสยองของผีดิบมาใส่เข้าไว้กับความสามัคคีของชาวบ้านในศึกสงครามสมัยอยุธยาได้อย่างเร้าใจ

ผีห่าอโยธยา เป็นเรื่องราวในปีพุทธศักราช 2108 ท่ามกลางมหาศึกระหว่างอโยธยาและหงสา ยังมีคำบอกเล่าถึงโรคาพิบัติภัยครั้งใหญ่ที่ประวัติศาสตร์มิได้จารึกไว้นั่นคืออุบัติแห่ง "ผีห่า" หายนะอาเพศที่ทำให้ศพที่เสียชีวิตจากโรคห่ากลับฟื้นชีวิตขึ้นใหม่อีกครั้งในคราบของอสูรร้ายที่ไล่ล่ากันกินผู้คนเพื่อแพร่เชื้อร้ายให้มนุษย์กลับกลายมาเป็นพวกของมัน โดยที่ไม่มียาใดจะรักษาได้ทางเดียวที่จะหยุดมันได้คือการฟันที่หัวของมันให้ขาดออกจากร่างเท่านั้น

นี่คือผลงานของคุณชายอดัม "ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล" ที่รับหน้าที่ดูแลงานอยู่หลังกล้องและยังปั้นเรื่องเขียนบทหนังเรื่องนี้เองอีกด้วย กับการบรรจงสร้างงานโปรดักชั่นออกมาได้อย่างสมจริงและน่าประทับใจ แม้ว่าเสียงวิจารณ์จะออกมาค่อนข้างน่าพอใจ แต่น่าเสียดายที่กระแสตอบรับของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างน่าผิดหวัง เพราะหนังทำเงินรายได้ไปได้เพียงแค่ 10 ล้านกว่าบาทเท่านั้นเอง

หนังยังถือว่าเป็นผลงานชิมลางแจ้งเกิดให้กับนักแสดงหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็น "เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์", "แคท-ซอนญ่า สิงหะ", "แม็กกี้-อาภา ภาวิไล" หรือ "ชลัฏ ณ สงขลา" แม้ว่าจะเป็นหนังแนวซอมบี้ที่เคยทำหน้าที่เปิดจักรวาลแนวนี้ในวงการหนังไทยมาก่อน แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้รับผลตอบรับที่ดีอย่างน่าเสียดาย

  • ประเภท: แอคชั่น, สยองขวัญ
  • นำแสดงโดย: พงศกร เมตตาริกานนท์, ซอนญ่า สิงหะ, อาภา ภาวิไล
  • กำกับโดย: ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล
  • ความยาว: 84 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 14 พฤษภาคม 2558 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa