รีเซต

“แก้ว จริญญา”  ปัดตอบรัก “ฟาง-ว่าน” ชี้เรื่องส่วนตัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

“แก้ว จริญญา”  ปัดตอบรัก “ฟาง-ว่าน” ชี้เรื่องส่วนตัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน
ดาราเดลี่บันเทิง
3 พฤษภาคม 2567 ( 23:30 )
99

“แก้ว จริญญา” ปัดตอบรัก “ฟาง-ว่าน” ชี้เรื่องส่วนตัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

         นานๆ จะออกมารับงานข้างนอกสักที เพราะชื่นชอบการอยู่กับบ้าน เก็บพืชเก็บผักสวนครัวในบริเวณบ้าน ปรุงอาหารกินกับสามี “โทนี่ รากแก่น” พร้อมลงไอจีให้แฟนๆ ได้ชม นักแสดงสาว “แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล" ที่ล่าสุดยอมออกจากบ้านแล้ว

 

        “ต้องรับงานบ้าง พอเงินใกล้หมดก็ออกมารับงาน ตอนนี้โฟกัสไปกับการอยู่บ้าน เราทำอาหารเป็นปกติ ก็เลยถ่ายเล่นๆ ลงให้ทุกคนดูว่าน่าจะสนุกดี สวนเราใหญ่ขึ้นจริงๆ เท่าเดิม บริเวณเรามีเท่านั้น แต่มันลงตัวเรื่อยๆ ไม่มีคนดูแล กลับมาหญ้าตายทุกครั้ง แต่มีระบบออโต้ ตอนนี้ถามว่าลงตัวยังการที่เราไม่ได้วางแผนตั้งแต่แรกว่าอะไรยังไง ก็มีเติมแต่งไปเรื่อยๆ แต่ก็ทำตามกำลังที่มี ยังมีระบบน้ำที่ต้องแก้ ยังไม่สมบูรณ์ขนาดนั้น มีความสุขในการปลูกผักกินเองออแกรนิคแน่ๆ เพราะว่าเราปลูกเองกินเอง เราสนุกมากกว่า ถ้าเราศึกษาวิธีการปลูกอย่างหลากหลายเขาจะดูแลกันเอง แต่เราก็ต้องดูแลเขาด้วย

        ส่วนเที่ยวก็ยังไม่ทิ้งเป็นความชื่นชอบสำหรับเราทั้งสองคน ยังซัพพอร์ตกัน อย่างเรื่องทำสวนครัวเป็นความชอบของเขา แต่ก็กลายเป็นความชอบของทั้งคู่ ทริปเนปาลตอนนี้เสพติดการเดินเขามาก เปลี่ยนสไตล์การเที่ยว จริงๆ ก็ต้องเตรียมใจ เพราะการเดินเขามันต้องลำบาก ที่พัก ห้องน้ำ อากาศที่เปลี่ยนแปลงด้วย แต่ไม่คิดว่าจะต้องเจอหนักขนาดนี้ มันมีคืนหนึ่งที่ได้ห้องติดห้องน้ำพอดี มีตำนานก็อันนี้แหละเรื่องห้องน้ำ มันนอนไม่ได้จริงๆ แก้ปัญหาเปลี่ยนคืนนั้นให้โรแมนติกแทน โดยการออกไปนอนดูดาว ไม่อยู่ในห้อง ชวนกันไปดูดาว เลยกลายเป็นไม่ได้นอน

 

       เรื่องฟางไม่รู้เรื่อง จริงๆ ทุกวันนี้คุยกับผักกับผลไม้ เพื่อนก็คงไม่อยากบอกด้วย เรื่องส่วนตัวมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนนิดนึง เขาโตพอ ที่จะตัดสินใจอะไรได้แล้วด้วย แต่ก็พร้อมให้คำปรึกษาคิดว่าฟังดีกว่า นิดนึงเนอะ ถ้าเราพูดไปก็ไม่รู้จะเป็นยังไง”