รีเซต

ดูแล้วเขินอะ! ก็อต-ริชชี่ เปิดใจคู่ เผยรักเริ่มจากการเป็นเพื่อน รักแรกของฝ่ายหญิง (มีคลิป)

ดูแล้วเขินอะ! ก็อต-ริชชี่ เปิดใจคู่ เผยรักเริ่มจากการเป็นเพื่อน รักแรกของฝ่ายหญิง (มีคลิป)
Entertainment Report_2
18 กุมภาพันธ์ 2564 ( 18:05 )
680

ข่าวบันเทิงวันนี้

ต้องบอกว่า ดูไปเขินไป เมื่อคู่รักสุดฮอตที่พึ่งเปิดตัวว่าคบหากันอย่าง "ก็อต อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์" กับหวานใจ "ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส" ออกรายการ "แฉ" ด้วยกัน เผยโมเมนต์ ฝ่ายชายประทับใจจีบตั้งแต่ร่วมงานกันในละคร ส่วน ริชชี่ ยอมรับ ประทับใจฝ่ายชายที่เป็นเพื่อนที่ดี สงสารและเห็นใจ หลังเจอปัญหา กตัญญูดูแลครอบครัว

 

 

ต้องบอกว่า "มดดำ คชาภา ตันเจริญ" และทีมงานรายการ แฉ ทั้ง "ดีเจเชาเชา" และ "ดีเจดาด้า วรินดา" สัมภาษณ์เปิดใจคู่รักป้ายแดง ครั้งแรก "ก๊อต-ริชชี่" ที่ก่อนหน้านี้วันเกิดตัวฮอตติดเทรนด์ทวิตเตอร์กับแฮชแท็ก #ริชชี่ที่แปลว่าแฟนก็อต เลยทีเดียว ตลอดการสัมภาษณ์ในรายการก็อต ทำเอาสาว ๆ และคนดูฟินไปตาม ๆ กันเพราะเผยว่าประทับใจริชชี่มาตั้งแต่ทำงานด้วยกัน อยากค้นหา คบกันเริ่มต้นจากความเป็นเพื่อนและพัฒนามาเรื่อย ๆ ส่วนริชชี่ ยอมรับนี่คือการมีแฟนครั้งแรกในชีวิต ยอมรับสงสาร และมองว่าก็อตคือไอดอล ทำงานหนักดูแลครอบครัว ตั้งแต่อายุยังน้อย เรียกว่ารายการแฉหวานสนั่นเลยจ้าเทปนี้

 

ขอบคุณคลิปจากรายการแฉ

#ริชชี่แปลว่าของก็อต คู่รักคู่ใหม่ของวงการ ตอนนั้นขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์เลย?
ก็อต : ก็งงเหมือนกันว่าทำไมติดเทรนด์ เราก็เป็นตัวเรา ช่วยเหลือกันในตอนนั้น ตอนนั้นมารายการยังเป็นเพื่อนกัน

ดอยสนใจเยอแยะเลย เป็นที่ท่องเที่ยวไปแล้ว?
ริชชี่ : เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอยู่แล้ว มีคนรู้จักเยอะขึ้น อยากไปเที่ยวมากขึ้น

จากวันนั้นเดือนนี้ครบปีพอดีเลย จากคู่จิ้นไปมากลายเป็นคู่จริง
ริชชี่ : (ยิ้ม เขิน)

เคยมีแฟนมั้ย?
ริชชี่ : ไม่เคยมีแฟน

ตอนนั้นถามแล้วว่าไม่เคยมีแฟน บ้านเอ ศุภชัย เขาเรียกว่าแม่ชี ไม่มีแฟน? ปีนี้ ริชชี่ เท่าไหร่
ริชชี่ : อายุ 27 แล้วค่ะ
ก๊อต : 26 ห่างกันปีเดียว

ในชีวิตไม่เคยมีแฟนกล้าพูดมั้ย?
ริชชี่ : ค่ะ ไม่เคยคิดว่าจะมีครอบครัว ก็จริง ๆ ไม่ได้อยากมีแฟน

ก็อต : ผมถามเข้าตลอด มีครอบครัวที่เขามีความสุข ตอนทำงานด้วยกันแรก ๆ จุดเริ่มต้นมาจากการทำงานครับ เราละครเล่นด้วยกัน ตัวละครมันรักกันมาก แล้วแต่งงาน เราก็พยายามหาวิธีที่ทำให้เราอินกับเขา แล้วแสดงออกมาได้ดี เราก็คิดไป เล่นละครไป แต่เริ่มรู้สึก อยากรู้จักเขามากขึ้น เราอิน"

ก็อต ริชชี่ เปิดใจในรายการแฉ เมื่อวันที่ 17 ก.พ.2564 ที่ผ่านมา 

ตอนนั้นมีแฟนมั้ย?
ก็อต : ไม่มี ผมไม่มีแฟนมาหลายปีแล้วพี่มด"

เล่นแล้วก็แอบชอบมั้ย?
ก็อต : เราก็เหมือนว่าอยากรู้จัก อยากค้นหาเขามากขึ้นกว่าตัวละคร

อะไรที่อยากรู้จักมากขึ้น?
ก็อต : ผมว่าตัวเขา นิสัยเขา น่ารัก มุ้งมิ้ง ผมเป็นเหมือนคนโรคจิต แอบมองเขาในกอง นั่งดูเขา พูดกับทีมงาน มุ้งมิ้ง มันน่ารักดี อินกับคาแรกเตอร์ ความรู้สึกก็มาด้วย จุดที่ เลยตัดสินใจเลย ไลน์ทักหาเขา เป็นไปแบบเพื่อน ไม่ได้คุยแบบพี่มด พี่มด เขาจะชัด"

ทักไปแล้ว ไม่กลัวริชชี่ไม่ร้องไห้เหรอก็อต?
ก็อต : ไม่นะ เริ่มจากเรื่องงานไง

เอ ศุภชัย เอาไปผับร้องไห้เลย อยากรู้ว่าน้องน้องแอ๊บ กลัวผู้ชายรึเปล่า หลอกริชชี่พาไปผับ ร้องไห้?
ริชชี่ : ไม่ได้ร้องแต่มันแสงเยอะ หน้ามืด

 

ผู้ชายจับมือตัวสั่นจริงมั้ย?
ริชชี่ : มันเหมือนตั้งแต่เด็กเราเป็นนักกีฬาด้วย เราไม่ได้มีแบบนี้ เรียนหญิงล้วน คุณพ่อก็บอกให้วางตัว เราก็ไม่เล่นกับเด็กผู้ชาย ไม่ค่อยมีใครคุยกับหนูด้วย ตอนเด็ก ๆ"

ไม่มีเพื่อนผู้ชายเหรอ?
ริชชี่ : ตอนเด็ก ๆ หนูซ้อมแบดเยอะ เพื่อนผู้หฆิงก็ไม่ได้เล่นด้วย อยู่กับตัวเอง วอร์มก็ไปอยู่ที่ที่ไม่มีคน อยู่คนเดียว เตรียมแข่ง แล้วก็กลับบ้าน"

ก็อต : เขาข้ามกระโดด โตมาทำงานในวงการเลย

ทำไมยอมคุยกับก็อต?
ก็อต : เพราะว่าผมอัธยาศัยดี

ริชชี่เขาก็เจอพระเอกมาเยอะแยะเลยนะ บ้าน เอ ศุภชัย หล่อ ๆ ทั้งนั้น ทำไมยอมคุยก็อต?
ริชชี่ : ตอนแรกก็ไม่อยากคุยด้วย ก็ไม่อยากสนิทกับใครเยอะ เวลาทำงาน แต่ว่ามีช่วงหนึ่งเขาจะมีเรื่องเศร้ามาปรึกษา สงสารบอกแม่ สงสารเพื่อนก็ไปช่วยปลอบเพื่อนซิ
ก็อต : มาเวย์น่าสงสาร เราก็เริ่มปรึกษากัน ชอบพูดไปเรื่อย ก็เล่าไปเรื่อย มีปัญหาครอบครัว เราก็ใส่เต็มที่ ไม่ได้คิดว่าเขาต้องมาสงสารเราหรอก หาทางออกไม่ได้ ในตอนนั้น อย่างน้อยเขาก็รับฟังเราในเวลานั้น

ตอนนั้นคิดว่าผู้ชายมาจีบมั้ย มันเป็นอย่างไร?
ริชชี่ : เคยดูซีรีส์ ดูทีวีอยู่ค่ะ รู้จักในนั้น แต่ว่าไม่ได้รู้สึกว่าเขาจีบ ไม่มีอะไรเหมือนในทีวี ก็เป็นเพื่อนปกติเลย ไม่ได้คิด บางทีเขาชอบแบบเล่า ปรึกษา พอเห็นแบบนี้เขาก็คุยเหมือนกันกับคนอื่น เขาคงชอบพูดกับทุกคนอยู่แล้ว คิดแบบนั้น
ก็อต : ไม่ใช่ไง ผมไม่ได้จีบเขาตรง ๆ เราเข้าใจ ก็กลัวว่าเขาไม่เก็ต เริ่มจากความเป็นเพื่อน อย่างน้อยก็ได้อยู่ด้วยกันตลอด

 

เคยจีบก็ไม่รู้ตัว?
ก็อต : คุยเล่นมากกว่า ไม่ค่อยคุยในเวย์แบบนั้น

แฟนคนแรกในชีวิตเลย?
ริชชี่ : ทีแรกก็รู้สึกว่า อยากเป็นแค่เพื่อน ดีแล้ว แล้วก็มี ผจก.ค่ะ พี่โน้ตบอกว่าลองเปิดใจดู โตแล้ว ตอนแรกพี่เขาถามว่าที่ผ่านมาหนูรู้สึกอย่างไร?

ผจก.โน้ต : "ให้คิดว่ายังไงก็เปิดใจซักคน จบไม่สวยก็แค่เจ็บ บอกน้องแค่นั้น เราไม่ชอบให้คนอึดอัด ถ้ารักก็เปิดออกมา ถ้ามันไม่ใช่ มันก็จะบอกเราเอง อย่าสร้างกำแพง ชีวิตนี้มันสั้น"

ชอบมั้ย?
ริชชี่ : (ยิ้มเขิน) เป็นเพื่อนแล้วก็ถาม เล่าเราก็เหมือนเขาแบบอยากมีความรักที่ดี แต่ผิดหวัง เขาเจอแบบไม่ดี

ก็อต : ตอนแรกผมทำความรู้จัก ช่วงแรกเขาไม่เก็ท อย่างน้อยมันก็เป็นเพื่อนกันก็ดีมากแล้ว เราได้กลับไปเป็นเด็ก เราชอบความสัมพันธ์แบบนี้มาก ไม่ได้ชอบความรวดเร็วไปหมด ที่่ผ่านมา เรารวดเร็วไปหมด อยากเจออะไรที่ช้าบ้าง แล้วเราก็จอเขา ดีจัง เราไม่เคยเจอแบบนี้ เราเคยเจอแบบนี้ตอนเด็ก ชอบมาก พอผ่านอายุมาไม่เจอแล้วไง"

คำที่รู้สึกดีมากที่สุดจากริชชี่?
ก็อต : เอาจริง ๆ ผมสองคนไม่ได้เป็นแฟนกัน เราทำ และแสดงให้เห็นมากกว่า เราไม่ได้ทำกับคนทั่วไป คุณมากกว่าคนอื่นนะ ไปกินข้าวไป ไปที่ต่าง ๆ คอยดูแล เราพยายามทำให้เขารู้ว่าเราจะดูแลเขานะ อินกับเขา ชอบเขามาก แต่มันอาจจะไม่มีเวลา ในช่วงแรก แต่หลัง ๆ เราทำงานด้วยกันบ่อยมากขึ้นก็โอเค"

เขาขอเป็นแฟน ตื่นเต้นมั้ย?
ริชชี่ : เขาไม่ได้พูดอะไรเลย วันที่เขาลงเขาไม่ได้บอกหนู
ก็อต : ตอนลงสตอรี่ไม่ได้บอกเขา คิดในใจว่า แค่ไม่อยากให้คนมองว่าเจอตามที่ต่าง ๆ แต่ไม่เคยบอกใครเลย ทั้งที่มีคนเชียร์เยอะ เหมือนจะคบกัน เลยตัดสินใจบอกว่าเปิดดีกว่า ไม่บอกเขาด้วย เซอร์ไพรส์

 มีแฟนแล้วสบายใจมั้ย?
ก็อต : ผมสบายใจนะ

ริชชี่หายกลัวยัง?
ริชชี่ : ก็ยังรู้สึกว่าต้องเรียนรู้
ก็อต : คอยจับมือกัน ไป ทำงานดี ๆ ให้คนดู ซัพพอร์ตกันไปครับ

ก็อตเป็นคนสู้ชีวิตมาก พ่อเป็นไงบ้าง?
ก็อต : เอาตามตรงคุณพ่อก็ยังรักษตัวอยู่ที่บ้าน พูดง่ายก็คือเป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่ได้ดีขึ้น ทำงานเก็บเงิน แมเนจเงินของเรา เพราะเรามีภาระที่ต้องดูแลค่อนข้างเยอะ คุณพ่อ น้อง สาว คุณแม่ เป็นหัวหน้าครอบครัวไปโดยอัตโนมัติ เรารู้สึกว่ายังเด็กกับอะไรพวกนี้ แต่เวลานี้มันมาแล้วก็ทำต่อไป ไม่มีใครรู้ ไม่มีใครบอกล่วงหน้าได้ แต่ทำมันให้ดีที่สุด จากเด็กคนหนึ่งที่ทำงานเพื่อความสนุก ตอนนี้ต้องมองการวางแผนของชีวิต เมื่อก่อนได้เงินมาก็ใช้หมดเลย เดี๋ยวก็ได้อีก ตอนนี้ต้องมีเผื่อคนข้างหลังด้วย

 


พ่อป่วยทีเดียวเงินหมดเลยมั้ย?
ก็อต : มันก็ไม่หมดหรอกครับ เมื่อก่อนคิดเล่น ๆ เก็บเงินไว้ เผื่อความฉุกเฉิน เราก็ไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ มาก แต่ก็มีเงินที่เก็บอยู่

ริชชี่เห็นตรงนี้รึเปล่า ชอบที่เขาขยัน กตัญญูใมใช่มั้ย?
ริชชี่ : เขาเป็นไอดอล แต่ก่อนหนูคิดว่าทำงานแค่นี้ก็พอแล้ว พอเห็นเขาทำแบบนี้ อยากทำงานให้มากขึ้น อยากดูแลครอบครัวให้ได้แบบเขาบ้าง

 

 

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา gxxod , richyoranate
ขอบคุณข้อมูลและคลิปจากรายการ แฉ