รีเซต

“นิ้ง ณิชชยาณัฐ” รีวิวโรคไขกระดูกบกพร่อง

“นิ้ง ณิชชยาณัฐ” รีวิวโรคไขกระดูกบกพร่อง
Daradaily
2 ธันวาคม 2564 ( 08:10 )
22

“นิ้ง ณิชชยาณัฐ” รีวิวโรคไขกระดูกบกพร่อง  

       “นิ้ง ณิชชยาณัฐ ศิริพงศ์ปรีดา”  หรือ “นิ้ง กุลสตรี” อดีตนางเอกดังยุค 90 เผยเบื้องหลังอาการป่วยและการเข้ารักษาบำบัดเคมีเป็นคลิป โดยเผยถึงการรักษาว่าเต็มไปด้วยความเจ็บปวด และอยากทุกคนรักษาตัวเองและให้รักชีวิตให้มากๆ  

อ่านข่าวต่อ:“นิ้ง ณิชชยาณัฐ” เผยภาพล่าสุดหลังป่วย บอกเลยตอนนี้สดใส

 

        เธอเผยว่า นิ้งเป็นโรคเกี่ยวกับโรคเลือดมีอะไรมาชน ก็เขียวช้ำ ตามร่างกาย ไปตรวจกับหมอพบว่าตัวเองเป็นโรคไขกระดูกบกพร่อง ไม่สร้างเกล็ดเลือด ก็รักษาโดยการเคมีบำบัด 
       ก็มีโรคแทรกซ้อน นอนติดเตียงเกือบปี พอร่างกายดีขึ้นมาก็ฝึกกายภาพ ใช้คำว่าบังคับดีกว่าคือให้นิ้งยืนข้างเตียง เดินรอบเตียง จำได้ว่ายืนก้าวแรก ปวดร้าวมากไปหมด  ปวดจนน้ำตาไหล แต่บอกตัวเองว่าเราต้องยืน ต้องเดิน ถ้าเราไม่ได้ยืนหรือไม่เดิน ไม่อดทนพอ อาจจะไม่ได้ยืนจนทุกวันนี้  นิ้งจำความได้ว่า เดินรอบแรก รอบห้องคือวันที่ 10 กค 63 ปีที่แล้ว ข้างปอดก็เจาะให้น้ำเสียออกมีสองรู  แล้วมีถุงห้อย มีท่อปัสสาวะ 
       เธอเล่าอีกว่า ในช่วงการบำบัดกายภาพ คุณหมอกายภาพ ก็จะมีผู้ช่วยเดินถืออุปกรณ์ตาม นิ้งเดินรอบเตียงอยู่สองรอบ ดีใจมากถึงแม้ว่าจะเจ็บแต่อยากเดิน พอเดินรอบแรกรอบสองและสาม เหนื่อยมาก สามีก็ดีใจ เขาก็ถ่ายเวิดีโอเก็บไว้ ตอนนั้นนิ้งหัวก็โล้นมากๆ ไม่อายเลย เดินชูสองนิ้วตลอดทาง มีความสุขมากๆ ที่ตัวเองอดทนต่อสู้กับความเจ็บปวด

        นิ้งอยากบอกว่าให้ทุกคนต่อสู้กับโรค ไม่ว่าร่างกาย จิตใจ ให้เข้มแข็ง และขอบคุณตัวเองที่ได้ตื่นเช้า ทุกวัน คนที่เจ็บมากกว่าเราคือคนที่อยู่ข้างๆ เรา นิ้งรักทุกๆคน