รีเซต

สู้ชีวิต “เอมี่ กลิ่นประทุม” เผยตำนานเจ้าแม่ละครยืดบท

สู้ชีวิต “เอมี่ กลิ่นประทุม” เผยตำนานเจ้าแม่ละครยืดบท
ดาราเดลี่บันเทิง
14 พฤษภาคม 2566 ( 07:30 )
231

สู้ชีวิต “เอมี่ กลิ่นประทุม” เผยตำนานเจ้าแม่ละครยืดบท 
       เรียกว่าเป็นบทสัมภาษณ์ในรายการดังที่ “เอมี่ กลิ่นประทุม”ได้เผยชีวิตการทำงานในกองละคร 7สี แบบสู้ชีวิต จนทำให้มีการแชร์เป็นหมื่นๆครั้งในโซเชียล 

 

        โดย “เอมี่ กลิ่นประทุม” ให้สัมภาษณ์ ป๋อมแป๋ม พิธีกรชื่อดังว่า ตอนถ่ายละครเมื่อก่อนบทหมดแล้ว ต้องรอที่กอง รอคนเขียนบทส่งแฟกซ์มา เราไม่รู้ซีนต่อไปมีเราหรือเปล่า จะกลับบ้านก็ได้ เคยกลับก็โดนเรียกกลับมา เลยนอนที่กอง จำได้นอนกับ เพี่เขต ตีสาม แล้วมีไหม ชื่อเรา
        “แล้วเราเล่นสองสามเรื่อง เวลาไม่ได้ เรื่องนี้จะออนแล้ว เขาก็ยกฉากนี้มาเลย เป็นบลูสกรีนให้เราเล่นคนเดียว เป็นเรื่องจริงๆ ฉากนั้นตบตีกับเป้ย ปานวาด ก็ต้องเล่นเอง ด่ากัน ไดอะล็อกยาวมาก แต่มันได้”
       “เธอเล่าอีกว่า แล้วเมื่อก่อนส่งเทป ให้มอเตอร์ไซต์วิ่งเทปให้ ถ้ารถล้มนี่จะห่วงเทปมากกว่าคนขับ เพราะกลัวจอดำ ” เธอเผย
จากนั้นก็มีแฟนๆ มาคอมเมนต์ถึงประสบการณ์การดูละคร 7 สียุคก่อนที่น่าสนใจอาทิ 
       ตำนาน “กบ สุวนันท์” เป็นอีสุกอีใส ตอนละครทัดดาวบุษยาออนแอร์ ต้องหันหลังเข้ากล้อง
       “พึ่งรู้ว่าละครเย็นสมัยก่อนเค้าถ่ายไปออนไปกันโหดขนาดนี้  นักแสดงต้องอยู่ที่กอง รอคนเขียนบทเขียนซีนต่อไปให้เสร็จเพื่อรอดูว่ามีซีนเรามั้ย ถ้ามีก็ต้องถ่ายต่อ ถ้านักแสดงติดคิวกองอื่น ทีมงานต้องยกฉากกองนี้ไปเซ็ตที่กองนั้นเพื่อถ่าย เพราะถ้าถ่ายไม่เสร็จก็จอดำ ไม่มีอะไรออน. 

 

       “อันนี้คือจริงแบบเถียงไม่ได้เลยและต้องบอกด้วยนะว่าช่อง7 ในยุคคุณแดงคือที่สุด  บทส่งไปถ้านางไม่ให้ผ่าน ก็รอไปเถอะ ถ่ายไปออนไปแบบนี้ทุกกองไม่ใช่แค่ละครเย็น พระนาง ตัวบท อำนาจตัดสินใจอยู่ที่คนๆเดียว แต่นางเก่งจริงว่าไม่ได้ มองขาดทุกเรื่อง ทุกคู่ ถ้าฟันว่าดังคือดังจริง  ต้องยอมนางนะ” 
       จำได้เรื่อง เพลงรักข้ามภพ “นิว วงศกร-แพนเค้ก”  อันนี้ก็ถ่ายไปออนไป แบบวีคเอนด์นี้จะอวสานละยังถ่ายไม่จบ วันพุธแพนเค้กมาออกคันปากตอน 7 โมง เค้าบอกเพิ่งเลิกกองตี 3 นี่เอง พธก.ถามว่าจบอันนี้ไปถ่ายต่อเลยหรอ แพนเค้กต้องไปเรียนก่อนอีก โอ้โห หน้าคือดูรู้เลยว่าอดนอน ตอนนั้นน่าจะรากเลือดมากจริง
       “เขียนบทไปถ่ายไปเป็นที่มาของละครบทยืดยาว ละครแต่ก่อนเกือบร้อยตอนอะ อกธรณี สาวน้อยอ้อยควั้นและอีกหลายๆเรื่องบทจะถูกเขียนตามกระแสไปเรื่อยๆ คนดูอยากให้บทไปทางไหนก็ยาวไปจ้า”
       “นักแสดง.ยังเหนื่อยขนาดนี้ ละคิดดูว่าทีมงานเบื้องหลังต้องสู้ชีวิตกันขนาดไหน 555 ที่เป็นแบบนี้เอมี่บอกว่าเพราะละครเย็นมันต้องออนทุกวันอะไม่เหมือนละครหลังข่าวที่ออนแค่วีคละ2วัน ดังนั้นซีนต่างๆคือแทบจะถ่ายวันต่อวันเลย”