รีเซต

ลิเดีย แมทธิว ถือฤกษ์ดีเช้านี้สวมแหวนหมั้น เพื่อนในวงการร่วมยินดีคับคั่ง

ลิเดีย แมทธิว ถือฤกษ์ดีเช้านี้สวมแหวนหมั้น เพื่อนในวงการร่วมยินดีคับคั่ง
16 มีนาคม 2558 ( 10:39 )
7.8K

สละโสดกันไปอีกคู่แล้ว สำหรับเจ้าสาวสุดสวยและเจ้าบ่าวสุดเท่ห์ ลิเดีย-แมทธิว ถือฤกษ์ดี 8.49น. เช้านี้สวมแหวนหมั้นท่ามกลางบรรยากาศแสนอบอุ่นจากเพื่อนพ้องคนสนิทในวงการ อย่าง พลอย-เฌอมาลย์, ปู-ไปรยา, อีฟ-พุทธิดา, กระแต-ศุภักษร, เอมี่-ซี, เอมี่-มรกต, หญิง-กัญญา ฯลฯ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล 


บรรยากาศภายในงานอบอวลไปด้วยความเรียบหรู และความหวานของดอกไม้สีขาว พร้อมตกแต่งด้วยสีทองนวล โดยพิธีหมั้นเริ่มขึ้นในช่วงเช้า ซึ่งฝ่ายเจ้าสาวมี พล.อ.วินัย – คุณศศิณี ภัททิยกุล ผู้ใหญ่ที่ฝ่ายเจ้าสาวให้ความเคารพนับถือเป็นเถ้าแก่ พร้อมด้วย คุณไชยยันต์ วิสุทธิธาดา และ คุณศันสนีย์ วนะไชยเกียรติ พ่อแม่ฝ่ายเจ้าสาว ส่วนฝ่ายเจ้าบ่าว มี คุณสมเกียรติ – คุณลินดา ฉันทวานิช  ผู้มีศักดิ์เป็นลุงและป้าของเจ้าบ่าวเป็นเถ้าแก่เจรจาสู่ขอ พร้อมด้วย คุณคริสโตเฟอร์ ดีน และ คุณส่องศรี ฉันทวานิช พ่อแม่ฝ่ายเจ้าบ่าว จากนั้นฝ่ายชายเริ่มต้นขบวนขันหมาก ประกอบไปด้วยเพื่อนเจ้าบ่าวที่ยกแก๊งกันมา นำโดย คู่รัก ซี ศิวัฒน์-เอมี่ กลิ่นประทุม, เติ้ล-ตะวัน, ธัญญ์ ธนากร และ อธิป นานา ที่พร้อมใจส่งเสียง โห่ ฮิว โห่ อิ้ว พร้อมสิ่งของมงคล อาทิ เงิน–ทอง–ผลไม้–ขนมมงคล ฯลฯ   ฝ่าด่าน  ประตูเงิน ประตูทองทั้ง 8 ประตูที่มีเพื่อนเจ้าสาว นำโดย นางเอก พลอย เฌอมาลย์, ปู ไปรยา, แอริน ยุกตะทัต และ ดั๊กกี้ ศรัณย์พร ยืนรอจัดเต็ม ด้านเจ้าบ่าวทุ่มไม่อั้น ทั้งแจกซอง บอกรัก หรือแม้แต่เต้นชักกระตุก เพื่อเป็นพิสูจน์ความรักที่มีต่อเจ้าสาว จนเพื่อนเจ้าสาวใจอ่อนยอมให้เจ้าบ่าวรับตัวเจ้าสาว เพื่อทำพิธีสวมแหวนหมั้นในเวลา 8.49 น. งานนี้ทำเอาเจ้าบ่าวถึงกับน้ำตาคลอเลยทีเดียว


จากนั้นเป็นพิธีทานขนมอี้ตามธรรมเนียมจีน เชื่อว่าการทานขนมอี๊ จะทำให้คนทั้งสองนั้นรักใคร่กลมเลียว เหนียวแน่น โดยมีสาว พลอย เฌอมาลย์ เป็นผู้ถือถาดขนม จากนั้นเป็นพิธีหลั่งน้ำ พระพุทธมนต์และประสาทพร ซึ่งสาว ปู ไปรยา และ แอริน ทำหน้าที่ถือสังข์ โดยมี อาจารย์วันชัย รวยอารี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี และมี หญิง-กัญญา ไรวินท์ ทำหน้าที่พิธีกร นอกจากนี้ยังมีแขกผู้มีเกียรติ และศิลปิน นักแสดง ร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ สมศักดิ์ เทพสุทิน, พลตำรวจเอก ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง, ดวงดาว จารุจินดา, พลากร สมสุวรรณ, โดม ปกรณ์ ลัม–คุณแม่แหม่ม รัตนาภรณ์, ไรอัน เจทท์, อีฟ พุทธิดา, ธนวลัย วัชรพล, อณิชา อรรถสกุลชัย, กระแต ศุภักษร, เอมมี่ มรกต, คริส หอวัง และ เจี๊ยบ ชมพูนุช เป็นต้น  

 


 
 


และทั้งคู่จะจัดงานพิธีฉลองมงคลสมรสในวันที่ 21 มี.ค.นี้ ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล…ทีมงานทรูไลฟ์ขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่ด้วยนะคะ
ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม : yingriwin, natvach, amy_klinpratoom, yvessirachaya, polypluspr, kepond, iamkratae 
 
 
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety