รีเซต

คาดติดจริง 9 เดือน!! ศาลสูงยืนโทษจำคุก 1 ปีครึ่ง ‘ซึงรี’ ผิด 9 ข้อหา คดีคลับ Burning Sun

คาดติดจริง 9 เดือน!! ศาลสูงยืนโทษจำคุก 1 ปีครึ่ง ‘ซึงรี’ ผิด 9 ข้อหา คดีคลับ Burning Sun
TNN ช่อง16
26 พฤษภาคม 2565 ( 11:16 )
323

ในที่สุดหนึ่งในคดีความฉาวของวงการเคป๊อปและวงการบันเทิงเกาหลีใต้ที่ยืดเยื้อมาตั้งแต่ปี 2019 ก็ได้ข้อสรุปลงแล้วสำหรับกรณีคลับ “เบิร์นนิ่ง ซัน” (Burning Sun) ที่นอกจาก “ซึงรี” (Seungri) อดีตสมาชิกวง “บิ๊กแบง” (BIGBANG) แล้ว ยังพาให้อีกหลายคนดังที่เกี่ยวข้องถูกลากไส้และเจอโทษหนักไปตามๆ กัน  

 

โดยช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาที่เกาหลีใต้ ศาลสูงเกาหลีตัดสินยืนตามคำตัดสินของศาลสูงทหาร สำหรับโทษจำคุก 1 ปี 6 เดือน หรือ 1 ปีครึ่งแก่ “ซึงรี” หรือชื่อจริงคือ “อีซึงฮยอน” อดีตสมาชิกวง BIGBANG วัย 31 ปี จากความผิดอาญา 9 ข้อหา ไม่ว่าจะเป็นจัดให้มีการค้าประเวณี, ลักลอบเล่นพนันในต่างแดน, เผยแพร่คลิปแอบถ่ายอนาจาร, ฉ้อโกง, ข่มขู่และทำร้ายร่างกาย

 

ภาพจาก: AP

 

เดิมเมื่อกลางปีที่แล้วศาลทหารตัดสินจำคุก “ซึงรี” 3 ปี ปรับอีกเกือบ 33 ล้านบาทจากความผิดทั้ง 9 ข้อหาโดยให้ถูกจำคุกทันที แต่จำเลยยื่นอุทธรณ์และศาลสูงทหารตัดสินลดโทษจำคุกให้กึ่งหนึ่งเมื่อช่วงต้นปีนี้เหลือ 1 ปีครึ่ง หลังจำเลยยอมรับผิดทุกข้อหาจากเดิมที่ยืนยันปฏิเสธมาตลอดและแสดงให้ศาลได้เห็นว่าได้สำนึกในสิ่งที่ได้กระทำลงไป

 

และล่าสุดศาลสูงเกาหลีก็ยืนคำตัดสินเดิมของศาลสูงทหารเมื่อต้นปีดังกล่าว ทำให้หลังจากนี้ “ซึงรี” ซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่ในคุกทหารมาตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้วหรือหลังศาลทหารตัดสินรอบแรก จะพ้นจากการรับใช้ชาติโดยอัตโนมัติ และถูกนำตัวส่งไปยังทัณฑสถานสำหรับจองจำนักโทษพลเรือน 

 

ซึ่งตามข่าวระบุว่าโทษจำคุก 1 ปีครึ่ง “ซึงรี” น่าจะถูกจองจำจริงราว 9 เดือนก่อนได้รับการปล่อยตัวในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ไม่เห็นด้วยจากชาวเน็ตที่มองว่าเป็นโทษที่เบาเกินไปสำหรับผู้กระทำผิดทางอาญามากถึง 9 ข้อหาที่ว่ามา

 

ภาพจาก: AP