รีเซต

เปิดลิสต์หนังไทย-หนังดี ปี 2567 นี้ อายุ 20 ปีแล้วนะ!

เปิดลิสต์หนังไทย-หนังดี ปี 2567 นี้ อายุ 20 ปีแล้วนะ!
Jeaneration
4 มกราคม 2567 ( 12:00 )
890

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก เผลอแป๊บเดียวภาพยนตร์ไทยมากมายหลายเรื่องก็กำลังจะมีอายุครบ 20 ปี ในปี 2567 นี้กันแล้ว แม้จะสร้างสรรค์มานานแค่ไหน แต่บรรดาหนังไทยคุณภาพเยี่ยม ดูเมื่อไหร่ก็ยังสนุกสนานเพลิดเพลินเหมือนเดิมไม่เสื่อมคลาย... จะมีภาพยนตร์ไทยเรื่องไหนกันบ้างที่เข้าโรงมาถึง 2 ทศวรรษแล้ว ไปเช็คกันเลย!

บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม The Bodyguard

ปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของวงการหนังไทย กับภาพยนตร์แอ็คชั่นตลกระดับตำนานผลงานการสร้างและกำกับหนังเรื่องแรกของ หม่ำ จ๊กม๊ก... เรื่องราวของ “วงศ์คม” บอดี้การ์ดจากภาคอีสานผู้ต้องปกป้อง “ท่านโชติ เพชรพันธการ” อภิมหาเศรษฐีผู้ร่ำรวย และ “ชายชล” บุตรชายของท่านโชติ จากแผนการอันชั่วร้าย แต่ในระหว่างงานเลี้ยงท่านโชติกลับถูกลอบสังหาร วงศ์คมจึงต้องปกป้องชายชลทายาทที่เหลืออยู่ของตระกูลเพชรพันธการ ไว้ให้ได้

คน ผี ปีศาจ Pisaj

ภาพยนตร์ไทยสุดหลอน เรื่องราว 4 วัน ที่เกิดขึ้นกับ “อุ้ย” (ภุมวารี ยอดกมล) หญิงสาวที่จำเป็นต้องมาอาศัยอยู่กับ “ป้าบัว” (อมรา อัศวนนท์) ในโรงพิมพ์แห่งหนึ่ง ป้าบัวมีความเชื่อเกี่ยวกับร่างทรงภูตผี ฟาก “อาร์ม” (อเล็กซ์ เรนเดลล์) หลานชายของป้าบัวก็เป็นเด็กขี้กลัว และอ้างว่าเห็นภูตผีปีศาจอยู่เสมอ หากแต่แท้จริงแล้วโรงพิมพ์แห่งนี้มีเพียงสามคนอาศัยอยู่หรือไม่

The Letter จดหมายรัก

ภาพยนตร์รักโรแมนติกคุณภาพเยี่ยม เรื่องราวของ “ดิว” (แอน ทองประสม) โปรแกรมเมอร์สาวในเมืองใหญ่ กับ “ต้น” (อรรถพร ธีมากร) นักวิจัยหนุ่มประจำสถานีเกษตรที่เชียงใหม่ ความรักของทั้งคู่เริ่มต้น ผลิบาน และเติบโต จวบจนดิวต้องพบกับความสูญเสียครั้งร้ายแรงที่สุดในชีวิต หัวใจที่บอบช้ำของเธอได้รับการเยียวยาจากจดหมายที่มีลายมืออันคุ้นเคย จากคนเดียวในดวงใจ จากรักแรกและรักเดียว...  แม้ไม่อาจอยู่ร่วมกันตลอดกาล แต่ความรักของเขาและเธอจะอยู่คู่กันตลอดไป 

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ Shutter

ภาพยนตร์สยองขวัญระดับขึ้นหิ้งจากค่ายจีทีเอช ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการหนังไทยมาแล้ว กับเรื่องราวสุดสะพรึง เมื่อ “ธรรม์” (อนันดา เอเวอริ่งแฮม) ช่างภาพหนุ่มมาดเซอร์ กับ “เจน” (ณัฐฐาวีรนุช ทองมี) แฟนสาวของเขา ขับรถชนหญิงสาวคนหนึ่งอย่างแรงแล้วตัดสินใจขับหนีไป ไม่นานทั้งคู่ก็พบกับเหตุการณ์ประหลาด เมื่อภาพถ่ายของธรรม์ถ่ายติดแสงเงาประหลาดมาด้วย มันมีอะไรบางอย่างมากกว่ารูปเสีย แต่เป็นเงาใบหน้าของผู้หญิง ทั้งคู่เริ่มพบว่าเงาที่ปรากฏในภาพทั้งหลายนั้นมีบางอย่างที่เชื่อมโยงถึงกัน แต่เธอคือใครและต้องการสื่อสารอะไรกันแน่

หมานคร Citizen Dog

ภาพยนตร์แนวตลก โรแมนติก เหนือจริง เสียดสีวิถีชีวิตของคนเมืองซึ่งต้องดิ้นรนค้นหาความสุขในท่ามกลางโลกสมัยใหม่ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และใช้ชีวิตในสังคมที่อุดมไปด้วยความฝันแต่แห้งแล้งความรักและความเข้าใจ ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวของหนุ่มบ้านนอกที่ผันตัวเข้ามาทำงานโรงงานปลากระป๋องในกรุงเทพฯ แต่ดันเผลอตัดนิ้วตัวเองใส่ไปในกระป๋อง ภารกิจออกตามหานิ้วของเขาเริ่มต้นขึ้นพร้อม ๆ กับสาวปริศนาที่เข้ามาทำให้โลกของเขาต้องกลายเป็นสีชมพู

ขุนกระบี่ผีระบาด Sars Wars

ภาพยนตร์ซอมบี้สายฮาเรื่องแรกในประเทศไทย เมื่อ “หลิว” (บอลลูน-พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์) ลูกสาวเจ้าพ่อเหลา ถูกลักพาตัว เรื่องร้อนมาถึงหูของโครตขุนกระบี่ชาเขียว อย่าง “อาจารย์เทพลีลา” (เทพ โพธิ์งาม) จึงส่งศิษย์เอก “ขุนกระบี่ นิวไฮเปอร์” (ต๊อก-ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ) มาช่วย แต่ผู้ร้ายไม่ได้มีแค่โจรเพียงกลุ่มเดียว แต่ยังมีคนติดเชื้อโรคซาร์สี่จนกลายเป็นซอมบี้อีกเพียบ “ด็อกเตอร์ ไดอาน่า” (ลีน่า คริสเตนเซ่น) จึงเข้ามาแท็คทีมพร้อมกับปืนบรรจุกระสุนเคมีและวัคซีนต่อต้านไวรัสที่เพิ่งค้นพบ เพื่อร่วมกันช่วยเหลือและปกป้องโลกโดยมีความฮาและมันส์เป็นเดิมพัน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa