รีเซต

ปลื้ม ฟอร์มวงดึง เขื่อน แพน สร้างฝันนักดนตรี

ปลื้ม ฟอร์มวงดึง เขื่อน แพน สร้างฝันนักดนตรี
25 เมษายน 2557 ( 17:23 )
4.6K
ล่าสุดละครสั้นรายการ “ฟ้ามีตา” ได้ยื่นบทนักดนตรีผู้มีความใฝ่ฝันให้กับ “ปลื้ม-ศิรวิชญ์ สังวริบุตร” ลูกชายคนรองของบอสหลุยส์-สยาม สังวริบุตร มาร่วมสร้างสีสันในละคร หลังจากที่หนุ่มปลื้มห่างหายจากหน้าจอไปสักพัก กลับมาคราวนี้เลยดึง “เขื่อน เคโอติก-ภัทรดนัย เสตสุวรรณ” และ “แพน-สุรเกียรติ บุนนาค” มาร่วมแจมในละครสั้นรายการฟ้ามีตา ตอน…จะขอพลิกฟ้าด้วยฝ่ามือ


ฉากนี้เป็นตอนที่ นัท (ปลื้ม-ศิรวิชญ์)โดน พ่อ (ป๊อบ-พลรัตน์ รอดรักษา) สั่งห้ามไม่ให้เล่นดนตรี เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องไร้สาระ แต่นัทไม่ฟังแล้ว บอกจะพ่อ ว่าจะทำให้พ่อเห็นให้ได้ หลังจากนั้นนัทกับเพื่อนร่วมวงอย่าง ตุ้ย (เขื่อน เคโอติก) และ กบ (แพน-สุรเกียรติ) ก็ช่วยกันฝ่าฝันอุปสรรคจนประสบความสำเร็จได้ออกอัลบั้มสมใจ เลยกลับไปหาพ่อและแม่ (เอ๋-ปิยะดา เพ็ญจินดา) ทั้งคู่ชื่นชมยินดีกับลูก โดยเฉพาะพ่อที่เห็นในความตั้งใจจริงของลูกชายบรรยากาศในกองถ่ายทำวันนี้สนุกสนานคึกคักกันตั้งแต่ยามเช้า โดยเฉพาะหนุ่มๆที่ดูท่าทางจะฟิตจัด ขอวอล์มอัพร่างกายด้วยการซ้อมดนตรีเป็นการกระตุ้นให้ทีมงานและนักแสดงด้วยกันเองสนุกสนานก่อนเริ่มการทำงาน โดยมีปลื้มเป็นแกนนำทั้งเขื่อนและแพนเลยสนุกคันไม้คันมือ หลังจากที่กระตุ้นให้ร่างกายฉูบฉีดแล้ว พี่อาร์ม-กรรณิการ์ บุตรขำ ผู้กำกับก็จัดฉากดราม่าปะทะคารมระหว่างพ่อกับลูกมาเสิร์ฟให้ก่อน ฉากแบบนี้ปลื้มบอกว่าไม่ถนัดเอาซะเลยถึงกับออกอาการเกร็ง จนผกก.และนักแสดงรุ่นพี่อย่าง พี่ป๊อบและพี่เอ๋ ต้องเข้ามาช่วยบิ้วและแนะนำเทคนิคให้ พอผกก.สั่งเดินกล้องพี่ป๊อบก็ส่งเสียงดังโวยวาย ดุว่า ทำเอาปลื้มเริ่มอิน แล้วก็ได้รับอารมณ์ที่พี่ป๊อบส่งมาให้เต็มๆ งานนี้ปลื้มก็เลยใส่ไม่ยั้ง ทั้งคู่ปะทะฝีปากกันจนดุเด็ด แล้วปลื้มเดินหนีออกไป 

หลังจากนั้นผกก.ก็ส่งฉากดราม่าเคล้าน้ำตาจัดมาให้ปลื้มอีกชุด แต่ฉากนี้เป็นซีนอารมณ์ที่ตื้นตันดีใจที่พ่อยอมรับในตัวเราได้ ว่าแล้วผกก.ก็ซ้อมบ๊อกกิ้งต่อทันที เริ่มที่ปลื้มและเพื่อนๆอย่างเขื่อนและแพนเดินเข้ามาในบ้าน เพื่อจะมาบอกข่าวดีว่าตัวเขาและเพื่อนๆทำสำเร็จแล้วกับความใฝ่ฝันที่พ่อเคยเห็นว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้ ตอนนี้มันสำเร็จแล้ว พี่ป๊อบถึงกับอึ้งแล้วก็โผเข้าหาปลื้มแล้วบอกว่าภาคภูมิใจในตัวปลื้มมากแล้วเห็นแล้วว่าปลื้มทำได้ ฉากนี้ทำเอาทุกคนน้ำตาคลอกันเลยทีเดียว หลังจากถ่ายฉากดราม่ากันมาต่อเนื่องแล้ว คราวนี้ผกก.เลยจัดเบรกด้วยความสนุกให้ปลื้ม เขื่อน และแพนได้คลายเครียด ด้วยการโชว์ลีลา สวมวิญญาณนักดนตรี ใส่เต็มกันไม่ยั้ง โดยเขื่อนเป็นมือกลอง แพนมือเบส และปลื้มเล่นกีต้าร์กับร้องนำ ทั้งสามคนต่างนัดแนะเพลง แล้วก็วาดลีลา ลวดลายกันเต็มที่ จนห้องซ้อมลุกเป็นไฟ เล่นเอาทีมงานอยู่ไม่สุข ต้องมีแอบโยกตามกันไปเบาๆ สนุกสนานคักครื้นกันทั้งกอง พอสิ้นเสียงสั่งคัท พวกหนุ่มๆก็ขอเล่นต่ออีกนิด เพราะยังมันส์มืออยู่
โปรดติดตามชมความมุ่งมั่นและความฝันของหนุ่มๆนักดนตรีวงนี้ได้ในละครสั้นรายการ “ฟ้ามีตา” ตอน “จะขอพลิกฟ้าด้วยฝ่ามือ” ในวันเสาร์ ที่ 26 เมษายน 2557 เวลา14.45 น. ทางช่อง 7 สีที่เดียว

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety