รีเซต

ผู้กำกับ "The Batman" บอกเหตุที่ไม่ให้ โรเบิร์ต แพททินสัน ปรับโทนเสียงพูดในหนัง

ผู้กำกับ "The Batman" บอกเหตุที่ไม่ให้ โรเบิร์ต แพททินสัน ปรับโทนเสียงพูดในหนัง
Jeaneration
29 พฤษภาคม 2565 ( 15:45 )
282

แน่นอนว่าหนึ่งในเอกลักษณ์ที่เป็นไฮไลต์เด่น ๆ ของคาแรกเตอร์ แบทแมน ในหลากหลายเวอร์ชั่นนั่น ก็คือเสียงพูดอันน่าเกรงขาม ที่จะเป็นการเค้นเสียงออกมาจากลำคอ ฟังดูทุ้มนุ่มลึกและสร้างอิทธิพลให้กับตัวละครไปในตัว แต่กลับในหนัง "The Batman" ของผู้กำกับ "แมตต์ รีฟส์" ที่ได้ฉายออกไปแล้วนั้น กลับไม่ได้เน้นเสน่ห์ในจุดนี้ และปล่อยให้ "โรเบิร์ต แพททินสัน" นักแสดงนำใช้น้้ำเสียงธรรมดาในการต่อบทแทน

โดยล่าสุดก็มีการค้นพบแล้วว่า แท้ที่จริงแล้วเจตนารมณ์นี้เป็นของผู้กำกับเอง ที่ไม่อยากจะให้แบทแมนต้องบีบเค้นเสียงพูดในรูปแบบเดิม ๆ ที่เคยทำมา "คือผมรู้ตั้งแต่แรกแล้วครับว่า ผมไม่ได้อยากจะทำแบทแมนในรูปแบบที่เคยทำมาก่อน ที่มีเอกลักษณ์เป็นเสียงพูดอยู่ในลำคออะไรทำนองนั้น แต่ในเมื่อเวอร์ชั่นนี้ถ้าคุณจะทำเป็นแนวสืบสวน แน่นอนว่าแบทแมนจะต้องมีบทสนทนามากขึ้นตามไปด้วย" แมตต์ รีฟส์ กล่าว

ผู้กำกับชื่อดังยังได้เล่าให้ฟังต่อด้วยว่า "แล้วเมื่อคุณได้ลองดูหนังทุกเรื่องที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าบรูซมีฉากสนทนาเอาไว้เยอะก็จริง แต่ในขณะที่ฉากสนทนาของแบทแมนต้องถูกจำกัดเอาไว้เพราะการควบคุมจากสิ่งนั้น ดังนั้นครั้งนี้จึงเป็นการฉีกกรอบและแก้จุดเดิมที่จะนำประเด็นอาชญากรรมกับการสืบสวนของเขาไปด้วยกันได้ และก็เลี่ยงไม่ได้เลยที่เขาจะต้องมีบทพูดยาว ๆ ทั้งที่ยังใส่ผ้าคลุมอยู่"

"แล้วอีกอย่างก็คงจะเป็นเพราะว่าหนังของเขาใส่ฉากที่บีบคั้นและสะเทือนอารมณ์อยู่ไว้มาก ถ้าหากจะให้เขามาใช้โทนเสียงในลำคอตามคอนเซ็ปต์เดิมนั้น เราเกรงว่าจะเป็นจุดที่ไม่สามารถเชื่อมต่อกับภาวะอารมณ์ของตัวละครได้เลย จริง ๆ ในเรื่องนี้เรามีการตั้งกลุ่มขึ้นมาวิเคราะห์และวิจัยอย่างจริงจังมากเลยนะครับ เพื่อที่จะค้นหาแนวทางที่สรุปในการทำงานออกมาได้" แมตต์ รีฟส์ เล่าทิ้งท้ายให้ฟัง

เตรียมพบกับ The Batman ฉบับเอกเขนกที่หลายเสียงชื่นชมอย่างล้นหลาม เริ่มฉายวันพุธที่ 1 มิถุนายนนี้ เช่าชมได้ที่ทรูไอดี

Source: WeGotThisCovered

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa