รีเซต

น้ำตาล พิจักขณา เผยยิ้มได้อีกครั้ง หลังป่วยเป็น โรคซึมเศร้า!!

น้ำตาล พิจักขณา เผยยิ้มได้อีกครั้ง หลังป่วยเป็น โรคซึมเศร้า!!
Entertainment Report_1
21 ธันวาคม 2560 ( 17:38 )
21.9K

หนึ่งในนักแสดงที่ร่วมบันทึกภาพรอยยิ้ม ในหนังสือ Organic Smile เพียงแค่ยิ้มแล้วส่งต่อไป  คือนางเอกสาวคนสวย  น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์”  ที่ออกมาเผยเรื่องราวของเธอว่ากว่าจะยิ้มได้อย่างทุกวันนี้ ตัวเองเคยป่วยโรคซึมเศร้ามาก่อน 

 

สายหวานทางเราก็ได้อยู่นะคะ ? @ladiiprang ? @justlikealadii ?

โพสต์ที่แชร์โดย Pichukkana Wongsarattanasin (@p_namtarn) เมื่อ

 

“เมื่อก่อนตาลเคยคิดว่าตัวเองเป็นโรคซึมเศร้าค่ะ เพราะว่าตัวตาลเองไม่ได้เติบโตมาพร้อมที่จะเป็นศิลปิน นักแสดง ฯลฯ ก่อนหน้านี้ตาลเรียนครูมาค่ะ แล้วชีวิตเราก็คิดมาตลอดว่า วันหนึ่งเราจะโตมาเป็นครู รับราชการ แล้ววันหนึ่งตาลก็มาเป็นดารา จะต้องอยู่ท่ามกลางผู้คน เป็นบุคคลสาธารณะ ดังนั้น มันก็เลยทำให้เราไม่ได้ตั้งรับในเรื่องของคำวิจารณ์หรือเรื่องอื่นๆ ยิ่งสมัยนี้เป็นโลกของสังคมโซเชียล ก็จะมีทั้งดีไม่ดี มีคนมาตัดสินเราจากสิ่งที่ได้ยินได้รับฟังมา หรือตัดสินเราจากการอ่านเพียงไม่กี่บรรทัด

 

 

ช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่ตาลดาวน์มากๆ รู้สึกเศร้า และมันก็ทำให้คนรอบข้างของเราหม่นไปด้วย เหมือนเรากระจายความทุกข์ให้กับพวกเขา ไม่ว่าคนจะมาพูดปลอบยังไง ตาลไม่รู้สึกดีขึ้นเลย ทุกอย่างแย่ไปหมด จนเริ่มคิดได้… ตัวเราเองต้องเข้มแข็ง ต้องยิ้มรับกับทุกสถานการณ์ เพื่อที่คนที่อยู่รอบตัวเราจะได้มีความสุขและสบายใจ หลังจากคิดได้ตาลมุ่งไปปฏิบัติธรรมค่ะ ไปเป็นลูกศิษย์ของท่าน ว.วชิรเมธี ทำให้เราได้ใส่ใจกับธรรมะมากขึ้น ก็เลยทำให้จิตใจเราสงบและอยู่กับปัจจุบันมากขึ้น เมื่อก่อนเราอาจจะเป็นทุกข์กับอนาคตที่ยังมาไม่ถึง ทำให้เราเป็นคนคิดมาก คิดเกิน ธรรมะสอนให้เราอยู่กับปัจจุบันและหลุดพ้นตรงนั้นมาได้

 

ดีฮะ :”)

โพสต์ที่แชร์โดย Pichukkana Wongsarattanasin (@p_namtarn) เมื่อ

 

จากนั้นตาลก็มุ่งมั่นที่จะสร้างรอยยิ้มให้ตัวเอง รวมถึงคนอื่นๆ ที่ตาลจะช่วยเหลือได้ ตาลอยากจะเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ที่ประสบปัญหาโรคปากแหว่งเพดานโหว่ รวมถึงคนอื่นๆ ที่กำลังคิดว่า ชีวิตเรากำลังแย่ ให้ทุกคนมองทุกอย่างในแง่บวกมากขึ้น อยากให้ยึดหลักสายกลาง มาสูงสุด ไม่ต่ำสุด ใช้ชีวิตในทุกๆ วันให้มีความสุขก็พอค่ะ”

 

 

??‍? @chartmakeup ? @photobyprokie_official #photobyprokie ???

โพสต์ที่แชร์โดย Pichukkana Wongsarattanasin (@p_namtarn) เมื่อ

Organic Smile เพียงแค่ยิ้มแล้วส่งต่อไป เป็นโดยฝีมือการการกดชัตเตอร์ของช่างภาพสาวสุพัตรา หมั่นแสวง ที่ต้องการให้ภาพของคนดังได้มีส่วนช่วยเหลือน้องๆ ใน มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม หรือOperation Smile Foundation ในการระดมทุนเพื่อนำไปผ่าตัดช่วยเหลือเด็กที่ประสบปัญหาโรคปากแหว่งเพดานโหว่ 

ขอบคุณภาพจากอินสตราแกรม p_namtarn

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID