รีเซต

Uncharted เวอร์ชั่นหนังยังเฮี้ยน ผู้กำกับถอนตัว(อีก) ปมนักแสดงนำคิวแน่น

Uncharted เวอร์ชั่นหนังยังเฮี้ยน ผู้กำกับถอนตัว(อีก) ปมนักแสดงนำคิวแน่น
Jeaneration
2 มกราคม 2563 ( 13:30 )
443

ข่าวสารวงการหนัง Uncharted

โครงการหนัง "Uncharted" ดัดแปลงสร้างจากวิดีโอเกมชื่อดัง สถานะยังคงเป็นลูกผีลูกคนอยู่ต่อไป หลังจากที่ยังไม่สามารถเดินหน้าเปิดกล้องถ่ายทำได้ เพราะล่าสุดผู้กำกับ "ทราวิส ไนท์" (จาก Bumblebee) ได้ขอถอนตัวออกจากโปรเจคนี้ไปอีกคน

Variety รายงานอ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวว่า Uncharted ของ โซนี่ พิกเจอร์ส ยังเผชิญหน้ากับปัญหาไม่หยุดหย่อน เนื่องจากผู้กำกับคนปัจจุบัน อย่าง ทราวิส ไนท์ ได้ขอถอนตัวออกจากโครงการหนังไป ตามรายงานระบุว่า สาเหตุหลักเกิดจากเรื่องตารางคิวงานของนักแสดงนำ "ทอม ฮอลแลนด์" ที่ตอนนี้เขาก็อยู่ระหว่างเตรียมถ่ายทำหนัง Spider-Man ภาคใหม่ในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้


ทราวิส ไนท์ มีชื่อเป็นผู้กำกับคนล่าสุดในโครงการหนัง Uncharted ในช่วงปีที่ผ่านมาได้ดำเนินการเตรียมงานสร้างอยู่ หลังจากที่คอนเฟิร์มแล้วว่า "ทอม ฮอลแลนด์" มารับบท นาธาน เดร็ก และยังได้ "มาร์ก วาห์ลเบิร์ก" เป็น ซัลลี อาจารย์ที่คอยฝึกสอนวิชาให้กับตัวเอก โดยขณะนี้หนังอยู่ระหว่างการแคสติ้งหานักแสดงนำหญิงและบทสมทบอื่นๆ รวมทั้งตัวร้ายของเรื่องด้วย

ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือว่า โซนี่ วางกำหนดวันฉายของหนังเอาไว้คร่าวๆ ในช่วงเดือนธันวาคม 2020 แต่เหลือเวลาอีกไม่ถึงปี และยังไม่สามารถเดินหน้าถ่ายทำหนังได้ตามกำหนด และมาประสบเหตุผู้กำกับขอถอนตัวออกไปอีก ทำให้ทางค่ายจำเป็นต้องเลื่อนวันฉายเดิมออกไปก่อน โดยคาดว่าน่าจะล่าช้าออกไปอยู่ในช่วงปลายปี 2021

สำหรับ ทราวิส ไนท์ นับเป็นผู้กำกับคนที่ 2 ที่ขอถอนตัวออกจากโครงการหนังเรื่องนี้ หลังจากที่ "แดน เทรคเตนเบิร์ก" (จาก 10 Cloverfield Lane) เพิ่งจะออกขอจากโครงการหนังไปเมื่อต้นปี 2019 ที่ผ่านมา

Uncharted เป็นโครงการหนังฟอร์มใหญ่จากค่ายโซนี่ ที่เคยวางแผนจะสร้างเป็นหนังมาตั้งแต่ปี 2009 แต่ก็ยังใช้เวลาพัฒนาโครงการเรื่อยมา กระทั่งเวลาผ่านไปครบทศวรรษพอดี แต่หนังก็ยังไม่สามารถเป็นรูปเป็นร่างและนำขึ้นฉายจอใหญ่ได้เสียที ก่อนหน้านี้เคยมีผู้กำกับชื่อดังหลายคน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ เช่น เดวิด โอ รัซเซลล์, ชอว์น เลวี หรือ เซ็ธ กอร์ดอน คงต้องติดตามกันต่อไปว่า ผู้กำกับคนใหม่ของ Uncharted จะเป็นใคร และหนังจะสามารถผลิตออกมาทันฉายในช่วงต้นยุค 2020 หรือไม่

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<