รีเซต

เกมดัง "God of War" ได้ฤกษ์ขึ้นจอ อาจจะได้เป็นซีรีส์ไลฟ์แอคชั่นฟอร์มยักษ์

เกมดัง "God of War" ได้ฤกษ์ขึ้นจอ อาจจะได้เป็นซีรีส์ไลฟ์แอคชั่นฟอร์มยักษ์
Jeaneration
11 มีนาคม 2565 ( 13:30 )
173

ข่าวสารวงการซีรีส์ God of War

และแล้วแฟรนไชส์วิดีโอเกมชื่อดังในตำนานอีกเกมจาก PlayStation ก็เตรียมจะได้ฤกษ์ถูกดัดแปลงเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่นขึ้นจอกับเขาบ้างแล้ว เพราะมีรายงานว่าการเจรจาหาผู้สร้างและนายทุนในการลงทุนสร้างโปรเจกต์ยักษ์ในครั้งนี้กำลังเกิดขึ้นอยู่ และมีโอกาสเป็นไปได้สูงที่จะได้ก่อกำเนิดเป็นแฟรนไชส์ซีรีส์ที่น่าจับตามอง

Deadline เปิดเผยว่า Prime Video อยู่ระหว่างเจรจาพูดคุยกับทาง PlayStation เพื่อคว้าสิทธิ์เกี่ยวกับวิดีโอเกมชื่อดัง God of War มาดัดแปลงสร้างเป็นชิ้นงานไลฟ์แอคชั่นผจญภัยแฟนตาซีเรื่องยิ่งใหญ่ แหล่งข่าวระบุว่า วิดีโอเกมนี้จะถูกดัดแปลงสร้างออกมาในรูปแบบทีวีซีรีส์ฟอร์มยักษ์ ที่มีชื่อของ "มาร์ก เฟอร์กัส" จาก The Expanse กับ "ฮอว์ก ออสต์บาย" จาก The Wheel of Time มาร่วมอำนวยการสร้างให้

แหล่งข่าวงในยังระบุอีกว่า โซนี่ พิคเจอร์ เทเลวิชั่น กับ เพลย์สเตชั่น โปรดักชั่น จะจับมือร่วมกันสร้างในโปรเจกต์นี้ โดยที่จะเป็นการสร้างชิ้นงานให้กับ อะแมซอน สตูดิโอ ที่คาดว่าน่าจะทำออกมาเป็นซีรีส์ฟอร์มใหญ่ลงจอแพล็ตฟอร์มออนไลน์ อย่าง Amazon Prime ฉายทั่วโลกนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตาม กระแสข่าวดังกล่าวนี้นั้น โซนี่ กับ อะแมซอน สตูดิโอส์ ยังไม่ขอแสดงความคิดเห็นใดๆ

แต่ถ้าหากว่าการเจรจานี้สำเร็จลุล่วงและเป็นผลสำเร็จออกมา ก็จะนับว่าเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์ซีรีส์ฟอร์มใหญ่ทีเดียว และก็เป็นการเดินหมากไปตามกระแสสตรีมมิ่งออนไลน์ในเวลานี้ ที่กำลังแข่งขันกันแย่งซื้อลิขสิทธิ์เกมต่างๆ มาสร้างเป็นไลฟ์แอคชั่น ก่อนหน้านี้สตรีมมิ่ง Peacock ภายใต้ Comcast ก็เพิ่งจะได้สิทธิ์ในวิดีโอเกม "Twisted Metal" ไปหมาดๆ ขณะที่ HBO ก็ได้ "The Last of Us" ไป เช่นเดียวกับ เน็ตฟลิกซ์ ที่มีลิขสิทธิ์ "Resident Evil" อยู่ในมือ และ Paramount+ ก็เพิ่งจะซื้อเกม "Halo" ไปสร้าง

ปัจจุบัน อะแมซอน สตูดิโอส์ ก็ถือครองสิทธิ์ในวิดีโอเกมดังๆ อยู่ในมือเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น "Fallout" ที่อยู่ระหว่างการสร้าง และยังมี "Mass Effect" อีกเรื่อง ที่เพิ่งจะปิดดีลเจรจาและจะเริ่มงานโปรดักชั่นเร็วๆ นี้

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa