รีเซต

จอนนี่ แอนโฟเน อวดหน้าใหม่หลังผ่าตัดครบ 1 เดือน ยันย้ายช่องไม่ได้ทะเลาะใคร (มีคลิป)

จอนนี่ แอนโฟเน อวดหน้าใหม่หลังผ่าตัดครบ 1 เดือน ยันย้ายช่องไม่ได้ทะเลาะใคร (มีคลิป)
Entertainment Report_2
21 ธันวาคม 2564 ( 18:50 )
155

ข่าวบันเทิงวันนี้

เปิดใจครั้งแรก "จอนนี่ แอนโฟเน" ดารารุ่นเก๋า กับการไปอัปหน้าจนทายอายุไม่ถูกกันเลยทีเดียว บอกได้สมดั่งใจหน้าดูสดชื่น พร้อมเผยถึงเรื่องของการย้ายช่อง และปัญหากับหุ้นส่วนจนต้องแยกทาง และความตั้งใจอยากลงเล่นการเมืองหลังจากนี้ ทุกประเด็นสุดแซ่บในรายการคุยแซบSHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มีธัญญ่า ธัญเรศ อาจารย์เป็นหนึ่ง และหนิง ปณิตา ดำเนินรายการ 

ไปทำหล่อมา?
จอนนี่ : ใช่ครับ ครบ 1 เดือนพอดีเลย เรียกว่าอัปเดตดีกว่า เค้าทำให้ฟรีแล้วเราก็อยากทำพอดี เราดูรีวิวหาข้อมูลจนน่าวางใจ เค้าถามทำคู่กันเลยมั้ยกับคุณนก คุณนกบอกถามฉันหรือยัง งั้นเราทำนำไปก่อนเลย เราเห็นพี่โน่ก่อน เค้าไปดูดไขมันที่แผ่นอก เราก็อยากทำด้วย แต่พอไปตรวจของเราไม่ใช่ไขมัน มันเป็นโรคเต้านมโต คุณหมอบอกผ่าได้  แทนที่จะทำหน้าเลยไปผ่าหน้าอกก่อนเอาก้อนเนื้อนี้ออก แล้วเค้าก็ดูดไขมันแถมให้เลยพอทำเสร็จแล้วเราเริ่มสนุก 

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บshow 

ก่อนหน้านั้นแอนตี้เรื่องการทำศัลยกรรม?
จอนนี่ : ไม่ชอบ เพราะไอดอลเรายับหมดทุกคน อย่างอาหนิง นิรุต เท่ห์แบบยับ ๆ สมัยหนุ่มใครให้บำรุงหน้าผมบอกไม่ต้อง เพราะผมมีในหัวผมแล้วว่าจะเป็นยังไงเลยไม่ค่อยสนใจเรื่องพวกนี้ 

อะไรดลใจให้คิดเปลี่ยนเลย?
จอนนี่ : คนเราแต่ละคนไม่ได้เป็นอย่างนั้นได้ทุกคน พอเรามียับ ๆ ลองไปเทียบกับเค้า เราไม่ได้เท่แบบเค้า เราไม่ได้เป็นอย่างน้าหนิงได้ ผมว่าแต่ละคนมีแบบของตัวเองว่าควรเป็นยังไง ผมเห็นว่ามาถึงครึ่งชีวิตแล้ว ถ้าเราอยากจะทำอะไรทั้งทีก็ทำมันตอนนี้ ทำตอนนี้ก็ยังไม่เยอะนิด ๆหน่อย ๆ เก็บ ๆ 

หลังจากหน้าอก แล้วทำอะไรต่อ?
จอนนี่ : หน้าเลยครับทีนี้ ดึงเลยดีกว่า ตัดสินใจ 5 นาที นี่แบบ face off เลย ตั้งแต่เข้าห้องผ่าตัดจนถึงตอนนี้ยังไม่รู้สึกเจ็บเลย บางคนความเจ็บอาจจะไม่เท่ากัน 

กลัวเรื่องโหงวเฮ้งเปลี่ยนมั้ย?
จอนนี่ : มีครับ ผมว่ามันเป็นงานฝีมือมาก เราบอกหมอเอาแบบธรรมชาติ ผมยังชอบผมอยู่แต่ขอให้สดชื่นขึ้น
สดใสขึ้น ไม่ได้ว่าต้องดูเด็กลง ผมไม่อยากให้มันผิวหน้ามันห้อย ดูหน้าเหนื่อย วันจะเข้าห้องผ่าตัดเรานั่งนึกในใจจะทำทั้งทีเอาให้มันเยอะ ๆ ไปเลยดีกว่าเผื่อไว้อีก 10 ปีข้างหน้า พอไปเจอหมอบอกยกให้เป็นตาจีนไปเลยได้มั้ย หมอบอกผมไม่ทำให้ เค้าอธิบายให้ฟัง ว่าของเราไม่ได้เพราะมีเคราถ้าดึงเยอะเคราจะไปขึ้นหู 

ศัลกรรมต้องวางยาสลบ แต่ตัวพี่เองมีประสบการณ์ไม่ดีเกี่ยวกับวางยาสลบ?
จอนนี่ : วางยาสลบบ่อยเพราะไฟไหม้ ทุกครั้งที่ขัดแผลไฟไหม้ต้องวางยาสลบ ตื่นมาเหมือนหลอน เป็นคนแพ้ยาสลบหรืออะไรไม่ทราบ เวลาฟื้นยาสลบจะมีอาการไม่เหมือนคนอื่นเค้าจะเพ้อเหมือนเราเมาอะไรสักอย่าง มีโวยวาย เรารับรู้หมดแต่คอนโทรลตัวเองไม่ได้ เลยค่อนข้างหลอนยาสลบจะไปยุ่งกับหมอวิสัญญีพอสมควร จะไปบอกให้เค้าฟัง เค้าก็ปรุงยาให้ในการวางยา ตื่นมาคราวนี้เป็นอีกด้านนึงกลับนั่งนิ่ง สงบเลย นั่งสำรวจตัวเองเจ็บตรงไหนบ้าง 

ฟื้นขึ้นมาเห็นหน้าตัวเองความรู้สึกเป็นยังไงบ้าง?
จอนนี่ : มันบวมก่อนเลยอาการแรก ที่ตกใจเลยคือเวลาเราส่องกระจกเราเห็นหูตัวเองหรือเปล่าว พอเราไม่เห็นมันเลยแปลกๆ มันบวม พอผ่านไป 1-2 วัน มันยุบอย่างเร็วเลย 

แล้วตอนนี้ผ่านไป 1 เดือน เวลาส่องกระจก?
จอนนี่ : ยังหล่อไม่เสร็จ ยังบวมอยู่ 

กระแสหลังทำ?
จอนนี่ : ที่เราไปเห็นนะ ทุกคนเค้าก็ชอบ หน้าตาสดชื่น มันก็เป็นแบบที่เราอยากได้ ตอนครบ 1 อาทิตย์ตัดไหม โรงพยาบาลเอารูปขึ้นคนก็แบบทำไมมันบวม ผมมีไอจีแต่ไม่ได้เล่นเองให้น้องเล่น เพราะไม่ค่อยมีเวลา ตอนหลังเลยเล่นเองคนจะได้ไม่พูดกันไปเรื่อยเดากันไปเรื่อย จะได้ถ่ายตัวเองให้เค้าดูได้เลยอัพเดตให้เองว่ามันเปลี่ยน 

ภรรยาว่าไงบ้าง?
จอนนี่ : เค้าก็แอบอิจฉาความสวยของผม ผมยุให้ทำ ให้มันดูสดชื่น ไม่ได้ให้เปลี่ยนหน้า แต่ที่ผมทำคือ lift up ไม่มีใส่อะไรแปลกปลอม หน้าเราก็ยังเป็นหน้าเราอยู่ หน้าตึงขึ้น 

มีคนชวนฉีดปากด้วย?
จอนนี่ : ที่โรงพยาบาลเค้ามาชวนว่าเติมปากอีกหน่อย คุณนกนั่งอยู่ข้างๆ บอกไปไกลๆเลยฉีดเมื่อไหร่ไม่ต้องมาเดินข้างฉัน เราเลยเอ๊ะ..เบรคไว้ก่อน พี่ลองไปดูเค้าฉีดแล้วเป็นยังไง สำหรับพี่ยังไม่น่าฉีด 

ทำไมถึงกล้าบอกว่าศัลยกรรม?
จอนนี่ : ไม่รู้จะปิดทำไม เราไม่ได้ทำบนหน้าใคร ทำบนหน้าตัวเอง เราไม่ได้ไปทำให้ใครเค้าเดือดร้อน มันเป็นความสุขส่วนตัวเป็นความชอบของเราเอง ที่อยากทำให้หน้าสดชื่น เราไม่ได้เปลี่ยนหน้าตัวเองเลยไม่รู้สึกว่าต้องปิดบัง เรื่องการดูแลหน้าตาหรือศัลยกรรมผมว่าปัจจุบันนี้มันดูเป็นเรื่องไม่ต้องปิด 

จะทำอะไรต่อ?
จอนนี่ : แปลงเพศเลยครับ (หัวเราะ) ไม่มีครับหมดแล้ว 

กระแสบางคนบอกหน้าเดิมดีกว่า?
จอนนี่ : หน้ามันก็ไม่ได้เปลี่ยน อาจจะยังไม่เข้ารูปบ้าง มันยังบวมอยู่ ถ้าหน้าเดิมรอไว้หนวดอีกแปปนึง ตอนนี้ต้องทำแผลเราเลยไว้ไม่ได้ 

เรื่องการย้ายช่องเกิดปัญหาอะไร?
จอนนี่ : มันมี 2 เรื่อง เรารู้สึกว่าอยากหยุดทำงานกับที่เดิมก่อน ด้วยมีการเปลี่ยนแปลงนโยบายในการร่วมงานกัน ตั้งแต่โควิดเศรษฐกิจมันดิ่งลงมาก ลูกค้าโฆษณาสปอนเซอร์ไม่มีกำลังซื้อเยอะพอสมควร ปรับเปลี่ยนจาก time sharing เป็นเก็บค่าเช่า เราคำนวนต้นทุนแล้ว แต่ไม่ได้ทะเลาะกันนะครับคุยกันด้วยเหตุด้วยผล ว่าเราไปไม่ไหวจริงๆ อย่าเรียกว่าแยกย้ายแต่เราขอหยุดก่อน เราดูแล้วว่าในอีก 1 ปีข้างหน้าก็น่าจะกลับมายังไม่มากนัก ถ้าโดนค่าเช่าเวลาเจ้าไปอีกก็น่าจะแพงเพราะช่องใหญ่ เราก็น่าจะขาดทุนเยอะเพราะเราปิดต้นทุนนี้ไม่ได้เราเลยขอหยุดก่อน อีกอันเราไปทำงานกับทางเทโร ซึ่งมีการย้ายเหมือนกัน เราต้องตามเทโรไปอีกช่องนึง ไปทางวิกหมอชิต ทำรายการขึ้นรายการใหม่ ทำละคร ไม่ได้ทะเลาะกับใครเราคุยกันด้วยเหตุด้วยผล 

ปรับตัวยังไง?
จอนนี่ : เปลี่ยนเยอะมาก ผมอยู่มาเกือบ  30 ปี ส่วนอีกช่องคนดูคนละกลุ่มกันเลย เราไม่เคยทำงานเสิร์ฟเค้ามาก่อนต้องเปลี่ยนเยอะมาก วิธีคิดเรื่องงาน วิธีทำงานต้องเปลี่ยนไปหมด 

ทางช่องเดิมน้อยใจบ้างมั้ย?
จอนนี่ : มันไม่มี เพราะว่าเราไม่ได้ย้ายเพราะทะเลาะ เราหยุดเฉย ๆ ตอนแรกผมกะอยู่เฉยๆอยู่กับบ้าน หลบโควิดอย่างเดียวเลย บังเอิญมีคนมาชวนให้ไปช่วยงานที่เทโรเป็นจังหวะเดียวกับที่เทโรย้ายมาทำงานอีกช่องหมอชิต เราก็เลยต้องทำงานกับเทโรที่ช่อง 

มีข่าวแยกทางกับอดีตหุ้นส่วน?
จอนนี่ : ผมมีหุ้นส่วนหลายคน แยกกันเพราะว่าเค้าอยากแยก เราก็แล้วแต่ตามสบาย ผมเป็นคนคิดอย่างนึงเป็นคนเพื่อนเยอะ หุ้นส่วนเยอะ มีหลายบริษัท มันเหมือนการมีแฟนถ้าแฟนขอเลิกเราจะไม่ตีโพยตีพาย เราคงคิดไม่เหมือนกับเราแล้วจะแยกกันก็ตามสบาย เราไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน 

หลายคนคิดว่าแยกกันต้องทะเลาะกัน?
จอนนี่ : ผมไม่มีนะ เค้ามีหรือเปล่าผมไม่ทราบ ผมก็บอกเค้าว่าเฉย ๆ ผมไม่ได้มีปัญหาอะไร หุ้นส่วนคนอื่นไม่ทราบว่าเค้ายังไง แต่ตัวผมไม่มีอะไรเลย 

ความเปลี่ยนแปลงใหญ่เลย?
จอนนี่ : ปีที่แล้วก็มี เอาตรง ๆ นะปิดไป 2-3 บริษัทเลย เราไม่ใจหายนะ เพราะเศรษฐกิจมันแย่จริง ๆ 

จะลาวงการบันเทิง?
จอนนี่ : ไม่ได้ลาวงการบันเทิงครับ เราตั้งเป้าชีวิตเราไว้ว่าในแต่ละช่วงอยากให้เป็นยังไง ในเรื่องของธุรกิจการทำงานวงการบันเทิงก็ถือเป็นธุรกิจ วางมือจากงานที่เราต้องทำธุรกิจซัก 55 อันนี้นึกในใจไว้ก่อนหน้านี้ ตอนนี้ 52 เราก็เริ่มดูไว้  แต่ในช่วงนี้ที่ผ่านมาเป็นช่วงโควิดเจอคนที่ลำบากมาก ไปช่วยเหลือคน ผมได้นั่งกลับมาคิด ชีวิตเราตั้งแต่อายุ 17 เข้าวงการจนถึงทุกวันนี้ ได้หาเงินมาด้วยวงการบัรเทิง ทั้งความนิยมชมชอบของคนดู วงการให้ทุกสิ่งทุกอย่าง รวมถึงมีครอบครัว เจอภรรยา มีลูก มีเงินเลี้ยงครอบครัว คิดว่าหลังจากนี้ถ้าอยากวางมือจากธุรกิจแล้ว สิ่งที่อยากทำเลยก็คืออยากไปเล่นการเมือง ไปดูแลพี่น้องประชาชนบ้าง ด้วยความรู้ความสามารถที่เรามี เราน่าจะทำงานกลับให้บ้านเมืองบ้าง ให้ประเทศชาติบ้าง ให้ประชาชนบ้าง จะไปอยู่ที่ไหนอันนี้ยังไม่ได้ตกลง 

การเมืองอาจมีถูกด่ากลัวมั้ย?
จอนนี่ : ไม่ได้กลัวครับต้องโดนอยู่แล้ว เตรียมใจแล้ว พี่นกก็เตรียมใจแล้ว พี่นกไม่ค่อยโอเค มันต้องมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ เราก็ปิดหูปิดตาบ้าง ไม่ต้องไปรับทั้งหมดคนเรา ไม่งั้นมันจะทำให้สิ่งที่เราตั้งใจอยากทำ ไม่ได้ทำ 

ติดตามชมคำสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “คุยแซ่บShow”  ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.05-14.05 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดีจอนน