รีเซต

“เพชร พุ่มพวง” ไม่เคยรู้มรดก “แม่ผึ้ง” หลังถูกถาม ทำไมชีวิตยังมีปัญหา

“เพชร พุ่มพวง” ไม่เคยรู้มรดก “แม่ผึ้ง” หลังถูกถาม ทำไมชีวิตยังมีปัญหา
ดาราเดลี่บันเทิง
14 ธันวาคม 2566 ( 09:41 )
66

“เพชร พุ่มพวง” ไม่เคยรู้มรดก “แม่ผึ้ง” หลังถูกถาม ทำไมชีวิตยังมีปัญหา

           ก่อนหน้านี้นักร้องหนุ่ม “เพชร พุ่มพวง” หรือ “ภัควรรธน์ พิสิษวุฒิรัชต์” ทายาทราชินีลูกทุ่ง “ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์” ออกมาพูดถึงมรดกของคุณแม่จนหลายคนถามถึง ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเผยว่าที่ออกมาพูด เพราะถูกถามบ่อยว่ามรดกของแม่เป็นสิบๆ ล้านหายไปไหน

 

         โดยเจ้าตัวเผยว่า “ด้วยความที่หลายคนคิดว่าผมเป็นลูกแม่ผึ้ง พุ่มพวง ผมรวยมากอยู่แล้ว ไม่ต้องรับงาน ไม่ต้องร้องเพลงก็รวยแล้ว แต่ความจริงไม่ใช่ ผมก็ยังอยากทำงานเหมือนเดิม แล้วเรื่องมรดกของคุณแม่ผมไม่ทราบอะไรเลย ผมกดดันกับคำพูดของคนอื่นมานานแล้ว แต่เราไม่รู้ว่าจะพูดยังไงดีการที่เป็นลูกแม่ผึ้งเอาจริงๆ มันเหมือนเป็นดาบสองคม ผมดีใจที่ได้เป็นลูกคุณแม่ แต่พอเวลาที่คนอื่นคาดหวังในตัวเรามากๆ ว่าทำไมเราถึงไม่ร้องเพลงลูกทุ่งแท้ๆ เหมือนคุณแม่ ซึ่งบอกตรงนี้เลยว่าเราทำไม่ได้อยู่แล้ว หรือหลายคนอยากจะโยนงานให้ แต่บางทีก็เปลี่ยนใจเพราะคิดว่าเป็นลูกพุ่มพวงค่าตัวแพง

         ความจริงผมก็ไม่ได้มีอะไร ได้แค่ชื่อเสียงของคุณแม่มาเฉยๆ หลังจากได้พูดไปแล้วก็สบายใจขึ้นนิดนึง ที่ผ่านมาโตมาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองจริงๆ ถ้าเป็นภาษาบ้านๆ ก็เหมือนเดือนชนเดือน ยังต้องดิ้นรน ยังต้องสู้ ถามว่าพอมีคนพูดเรื่องมรดกคุณแม่บ่อยๆ แล้วผมอยากรู้ไหม ผมไม่อยากรู้ผมมองว่าเรื่องมรดกมันเป็นเงินของแม่ผม ไม่ใช่เงินของผม

         หลายคนก็กดดันว่าทำไมผมถึงไม่อยากรู้บ้าง ผมก็ไม่รู้ว่าผมจะรู้ไปทำไม ผมมองว่าสร้างด้วยตัวเองดีกว่า ถึงแม้ว่ามันจะลำบากหน่อย แต่อย่างน้อยทุกบาททุกสตางค์เราก็หามาใช้เองน่าจะดีกว่า อีกอย่างมรดกที่ผมมีทุกวันนี้ก็คือการได้เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของคุณแม่ รวมถึงชื่อเสียงที่คุณแม่ให้มา ทุกวันนี้ก็รับงานปกติ ติดต่อมาได้เลย ค่าตัวไม่แพงทักมาได้เลยทุกช่องทางโซเชียล ทั้งงานร้องเพลง พิธีกร ดีเจ ยินดีเสมอเลย”