รีเซต

ไฟไหม้คฤหาสน์!! ‘หลินชิงเสีย’ นางเอกหนัง ‘นางพญาผมขาว’ โชคดีอพยพทัน

ไฟไหม้คฤหาสน์!! ‘หลินชิงเสีย’ นางเอกหนัง ‘นางพญาผมขาว’ โชคดีอพยพทัน
TNN ช่อง16
9 กรกฎาคม 2565 ( 13:55 )
815

ทำเอาแฟนผลงานตกใจกันไม่น้อย เมื่อสื่อบันเทิงจีนล่าสุดมีการเผยแพร่ภาพเพลิงไหม้คฤหาสน์ในฮ่องกงของ “หลินชิงเสีย” (Brigitte Lin) นางเอกไต้หวันที่แฟนๆ จดจำจากหนัง “นางพญาผมขาว” แบบแทบจะวอดทั้งหลัง โดยเปลวเพลงกระจายทั่วตัวบ้านปล่อยกลุ่มควันสีเทาออกมาอย่างมหาศาล เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันศุกร์ที่ผ่านมา (8 ก.ค. 65)

 

ข่าวระบุว่าตอนเกิดเหตุ “หลินชิงเสีย” วัย 67 ปี ไม่ได้อยู่ที่คฤหาสน์ และโชคดีที่มีการอพยพลูกจ้าง, คนขับรถ, คนดูแลบ้านรวม 20 ชีวิต รวมถึงสัตว์เลี้ยงที่ถูกห่อด้วยผ้าเช็ดตัวชุบน้ำ ออกจากคฤหาสน์ได้ทันเวลา จึงไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตตามมา

 

ภาพเพลิงผลาญตัวบ้านจากภายใน (ภาพจาก: Twitter #brigittelin)

ภาพจาก: Twitter #brigittelin

ภาพจาก: IG brigitte.lin

 

รายงานข่าวเปิดเผยว่าต้นเพลิงมาจากห้องบนชั้นสองของคฤหาสน์ โดยไฟลุกตั้งแต่ช่วงหลังเที่ยงคืน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในช่วงเวลา 05.00 น. ขณะที่กลุ่มควันยังคงโพยพุ่งต่อเนื่องจนกระทั่งมาหยุดเอาในช่วงเวลาก่อน 09.00 น. ของวันดังกล่าว ในส่วนของสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างสอบสวน

 

ภาพจาก: Twitter #brigittelin

ภาพจาก: Twitter #brigittelin

 

ทั้งนี้ “หลินชิงเสีย” โลดแล่นในวงการมาตั้งแต่ยุค 70 มีผลงานแสดงเป็นที่จดจำมากมาย นอกเหนือจากหนัง “นางพญาผมขาว” ทั้งสองภาคแล้ว ยังมีหนัง “เดชคัมภีร์เทวดา”// “เดชคัมภีร์แดนพยัคฆ์”// “วิ่งสู้ฟัด 3”// “เดชเซียวฮื่อยี้”// “อุ้ยเสี่ยวป้อ จอมยุทธเย้ยยุทธจักร”// “เดชคัมภีร์เทวดา 3 หมื่นปีมีข้าคนเดียว” รวมไปถึงหนังของ “หว่องกาไว” ทั้ง “มังกรหยก ศึกอภิมหายุทธ” และ “ผู้หญิงผมทอง ฟัดหัวใจให้โลกตะลึง” 

 

ทั้งหมดนี้ถือเป็นผลงานในช่วงปี 1992 - 1994 จนเธอได้สมญาไอค่อนแห่งวงการหนังจีน ก่อนจะตัดสินใจหันหลังให้วงการทั้งที่กำลังรุ่งสุดขีดในปี 1994 นั้นเอง เพื่อสร้างครอบครัวกับ “ไมเคิล ซิง” (Michael Ying) อภิมหาเศรษฐีฮ่องกง ทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกันสองคน ก่อนที่ชีวิตสมรสจะจบลงเมื่อปลายปี 2018 ทำให้ “หลินชิงเสีย” เป็นหม้ายในวัย 63 ปี พร้อมรับเงินค่าเลี้ยงดูสูงถึง 8 พันล้านบาท ถือเป็นอีกข่าวสุดฮือฮาในช่วงเวลานั้น

 

"หลินชิงเสีย"กับอดีตสามีมหาเศรษฐีฮ่องกง (ภาพจาก: Twitter #brigittelin)

ภาพจาก: Twitter #brigittelin

"หลินชิงเสีย - โจวซิงฉือ" ร่วมแสดงในหนัง "อุ้ยเสี่ยวป้อ" (ภาพจาก: IG brigitte.lin)

ภาพจาก: IMDb

ไอค่อนความงามและไอค่อนวงการหนังจีน (ภาพจาก: IG brigitte.lin)

ภาพจาก: IMDb

"นางพญาผมขาว" บทบาทสร้างชื่อ (ภาพจาก: IMDb)

อีกภาพจำจากหนัง Chungking Express ของ "หว่องกาไว" (ภาพจาก: IMDb)

"หลินชิงเสีย - เลสลี่ จาง" ร่วมแสดงใน "นางพญาผมขาว" (ภาพจาก: IG brigitte.lin)

ภาพจาก: IG brigitte.lin

ยังสวยแม้วัยเลยเลขหก (ภาพจาก: IG brigitte.lin)