รีเซต

"หนิง ปณิตา" เคลียร์ชัด ไม่ใช่นางร้ายหน้าเหวี่ยงหอบเสื้อผ้าออกจากบ้าน!

"หนิง ปณิตา" เคลียร์ชัด ไม่ใช่นางร้ายหน้าเหวี่ยงหอบเสื้อผ้าออกจากบ้าน!
EntertainmentReport2
8 กุมภาพันธ์ 2566 ( 15:15 )
180

มีหลายประเด็นดราม่าเกิดขึ้นกับนักแสดงสาว-ผู้จัดคนเก่งอย่าง "หนิง ปณิตา" ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา จนทำให้เธอต้องออกมาเคลียร์ชัดทุกดราม่าทีเดียว ในรายการโต๊ะหนูแหม่ม พิธีกรตัวแม่ “หนูแหม่ม สุริวิภา” ทั้งข่าวลือขาเตียงหักสามีมีบ้านเล็ก ปมร้อนถูกโยงข่าว มีอิทธิพลเส้นใหญ่ กันซีน “เจมี่ บูเฮอร์” จนต้องออกจากวงการ แต่ช่วงพักหลังเห็น "สาวหนิง" หันมาพึ่งทางธรรมมากขึ้น ทำให้ตัวเองคิดบวชตลอดชีวิตเลยหรือเปล่าเจ้าตัวพร้อมเคลียร์

"หนิง ปณิตา" เคลียร์ชัด ไม่ใช่นางร้ายหน้าเหวี่ยงหอบเสื้อผ้าออกจากบ้าน!

หน้าร้ายหน้าเหวี่ยงหอบเสื้อผ้าออกจากบ้านสามี?
ไม่ใช่หนู แต่ว่าเมื่อวานหนูไปงานอีเวนต์แล้วคราวนี้หนูก็ไม่เคยเห็น แต่ก่อนนักข่าวจะมาสัมภาษณ์เอาข่าวนี้มาให้ดูเรายังตกใจเลยว่าเป็นใคร พอนักข่าวบอกว่าเป็นเราเราก็ตกใจ เพราะปกติเราชอบโดนใช้ฉายาว่านางร้าย เราเลยบอกว่าไม่ใช่พอมาทุกวันนี้ก็ยังอยู่บ้านสามีตอนนักข่าวสัมภาษณ์ถึงเรื่องครอบครัว เราก็ตอบอย่างที่เคยตอบ ซึ่งเราต้องทำใจว่าชีวิตที่เกิดมาเป็นผู้หญิงเอาเป็นว่าน้อยมากที่จะไม่เจอเรื่องคบซ้อนหรือเจ้าชู้ คือบางทีเราอย่าไปมองแค่ภาพในไอจีที่หลายคนสร้าง

พักหลังไม่ลงรูปสามี?
ที่ไม่ลงรูปเพราะไม่ค่อยได้ลงรูปอยู่แล้ว สังเกตว่าถ้ารูปไหนที่ไม่สวยหนูก็ไม่ลง หนูจะลงเฉพาะรูปที่คิดว่าได้แล้วมันสวยหรือว่าตลกแล้วมันเยินไปเลยถึงจะลง ประกอบด้วยว่าช่วงโควิดที่เราอยู่ด้วยกันบ่อยก็เลยลงรูปถี่ แต่พอกลับมาทำงานค้างเยอะ ๆ มันก็ไม่ว่างที่จะต้องมานั่งลงรูป

ถ้ามีบ้านเล็กจริงเราจะทำยังไง?
ก็ทำเหมือน ธัญญ่า ไงค่ะ เพราะเขาเป็นประธานชมรม อยู่หมู่บ้านเดียวกันมีอะไรเราก็โทร.หากันได้ เหมือนกับมีเค้าเป็นไอดอล เพราะกรณีตัวอย่างอย่างที่เราพูดไปว่าน้อยคนที่จะไม่เจอเรื่องราวเหล่านี้อยู่ที่ว่าจะรับมือยังไง ซึ่งน่าจะต้องเจอเรื่องราวเหล่านี้จริง ๆ อย่าไปพยายามต้องเลิกหรือบังคับทำให้เราไม่มีความสุข ถ้าตราบใดเค้ายังอยากที่จะมี ถ้าใจเค้าจะไปเค้าก็ไปเพราะสุดท้ายทุกอย่างอยู่ที่ตัวเรา

พูดถึงประเด็น “เจมี่ บูเฮอร์” ที่ตกเป็นประเด็น?
ในเรื่องที่เราถูกโยง มันเกิดจากที่วันนั้นเราไปเข้าห้องน้ำปั๊มน้ำมันตอนตีห้า ซึ่งเราจะไปเข้าห้องน้ำห้องไหนเค้าก็ดักเราไม่ให้เข้าไป แล้วมาด่าเราว่าเราเป็นดาราจะไปแกล้งเขา เดี๋ยวเค้าจะแฉเราแค่นั้นเอง แล้วก็มาเจอข่าว เจมี่ ซึ่งประเด็นนี้ไม่ใช่เราแน่นอน ส่วนตัวก็ดูเจมี่ไว้ อาจจะติดต่อมารับงานละครด้วย ต้องบอกเลยว่าเกิดเป็นเราโดนตลอด พอหลัง ๆ มาเราก็เบาตลอด

เดินสายกลางพึ่งทางธรรม เคยคิดอยากจะบวชตลอดชีวิตไหม?
เราเคยใช้ชีวิตแบบไม่ต้องพึ่งอะไร เครื่องสำอางไม่เติมแต่ง มันรู้สึกถึงความสุขที่สุด เพราะฉะนั้นอะไรที่เราอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงในปัจจุบันแล้วเราถูกเราก็มักจะปลีกวิเวกเป็นระยะช่วง ๆ เพื่อไปปฎิบัติธรรม ห่วงลูกก็ห่วง ห่วงจิตวิญญาณตัวเองก็ห่วง เหมือนหล่อเลี้ยงทั้งทางโลกและทางธรรม

เมื่อไหร่จะเห็นวันที่เราไปบวชตลอดชีวิต?
ก็คงรอลูกโตก่อน อันนี้เราก็บอกไม่ได้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง แต่ความรู้สึกที่เราไปอยู่ในสถานที่แบบนี้ เมื่อเราไปอยู่ตรงที่เกี่ยวกับการปฎิบัติธรรมมันจะเกิดความรู้สึกแบบนี้ตลอด ซึ่งถ้าหากกว่านั้นเกิดขึ้นแล้วจริงๆ นักบวชที่ชื่อปณิตา จะกลับมาบอกชีวิตของผู้หญิงที่ชื่อปณิตา ว่าทุกวันนี้ต่อให้ไปเป็นนักบวชวันนั้นเราจะบอกตัวเองเสมอว่าเธอเก่งมากแล้ว เธอก็ยังต้องสู้ต่อไป สู้กับสภาวะจิตของตัวเองที่ให้รู้ว่าอันนี้คือดีอันนี้คือไม่ดีแยกแยะให้ถูก แต่บางสถานการณ์ก็แยกแยะไม่ได้ แต่เดี๋ยวนี้ก็คือจะเว้นก่อน ว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้ว่ากันถ้าเกิดมีเรื่องอะไรเดี๋ยวนี้คนใกล้ตัวจะรู้ว่าเราจะพูดว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยว่ากัน เราอยากขอบคุณตัวเองว่าเธอเก่งมาก ขอบคุณตัวเองที่มีธรรมะในใจ ขอบคุณในความพยายามที่อยากจะเป็นในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้น