รีเซต

"แมดส์ มิคเคลสัน" มีเวลาคิดแค่ 2 วัน ก่อนจะมาเป็น 'กรินเดลวัลด์' คนใหม่

"แมดส์ มิคเคลสัน" มีเวลาคิดแค่ 2 วัน ก่อนจะมาเป็น 'กรินเดลวัลด์' คนใหม่
Jeaneration
16 เมษายน 2565 ( 12:30 )
466

เราทราบกันดีแล้วว่า "แมดส์ มิคเคลสัน" เป็นนักแสดงคนใหม่ที่มาร่วมสมทบใน "Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore" หนังจากจักรวาลเวทมนตร์เรื่องล่าสุด เพื่อมารับหน้าที่แทน "จอห์นนี เดปป์" ในบทวายร้าย 'กริลเดลวัลด์'  ที่เขาต้องหลุดจากบทนี้ไปเพราะการต่อสู้คดีฟ้องร้องระหว่างอดีตภรรยาสาว แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่าขั้นตอนกว่าที่เขาจะมาเสียบแทนบทนี้นั้น...กะทันหันกว่าที่คุณคิด

แมดส์ มิคเคลสัน ที่ได้พูดคุยกับ The Hollywood Reporter ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์หนังเรื่องนี้ ได้กล่าวถึงขั้นตอนการตัดสินใจและเลือกมารับบทนี้ต่อจากที่ จอห์นนี เดปป์ เคยถ่ายทอดเอาไว้ โดยเขาเปิดเผยว่าได้รับการติดต่อผ่านทางโทรศัพท์มาจากโปรดิวเซอร์ของหนัง และยังได้แอบโยนความกดดันมาให้เขา เพราะมีเส้นตายให้เพียงแค่ 2 วัน เพื่อตัดสินใจว่าจะรับเล่นบทนี้หรือไม่

"คุณคงไม่อยากที่จะลอกเลียนแบบอะไรที่เห็นกันมาแล้วหรอก เพราะนั่นมันคือการฆ่าตัวตายทางอ้อมเลยครับ ถึงแม้ว่าบทที่ได้รับจะต้องทำออกมาสมบูรณ์แบบในรูปแบบของคุณเอง แต่มันก็จำเป็นต้องถูกถ่ายทอดออกมาในแบบที่พิเคราะห์ในแบบเฉพาะ แต่คุณก็ยังสามารถเชื่อมต่อระหว่างของเก่ากับของใหม่ไว้ให้ได้เช่นเดียวกัน" แมดส์ มิคเคลสัน เล่าถึงความท้าทายที่เขาต้องมาเสียบบทแทนที่คนอื่นเคยทำเอาไว้ดีมากก่อนหน้านี้

แมดส์ ยังเล่าเสริมด้วยว่า สถานการณ์ในตอนที่เขาได้รับการทาบทามมานั้นค่อนข้างวุ่นวายใช้ได้เลยทีเดียว เขามีเวลาตัดสินใจที่น้อยนิด และต้องรีบเปิดดูหนัง 2 ภาคแรกก่อนหน้านี้อย่างรวดเร็ว และต้องอ่านบทหนังภาค 3 ที่ทีมงานส่งมาให้แบบเร่งสปีดในคราวเดียวกัน และเมื่อเขาได้อ่านบทแล้วก็พบว่าอะไรหลาย ๆ อย่างช่างเยี่ยมยอด และทำให้เขาครุ่นคิดและเริ่มมองภาพออกไปกับการตีความตัวละคร ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้เขาตัดสินใจรับบทนี้แทนในที่สุด

โดยนอกจากที่ แมดส์ จะสามารถเปลี่ยนพฤติการณ์ต่าง ๆ ในตัวละครนี้ออกมาในรูปแบบของเขาเองได้แล้วนั้น ทีมผู้สร้างยังได้ตัดสินใจปรับรูปลักษณ์ของกริลเดลวัลด์ในภาคนี้เล็กน้อยด้วย ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบของสีผมและจุดเด่นที่ดวงตาของกริลเดลวัลด์ เป็นต้น

-----------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa