รีเซต

โรงพยาบาลคู่กรณีไม่คิดฟ้อง “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์” เพราะสิ่งสำคัญคือช่วยชีวิตคุณแม่สำเร็จแล้ว

โรงพยาบาลคู่กรณีไม่คิดฟ้อง “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์” เพราะสิ่งสำคัญคือช่วยชีวิตคุณแม่สำเร็จแล้ว
ดาราเดลี่บันเทิง
26 พฤษภาคม 2564 ( 21:00 )
59

โรงพยาบาลคู่กรณีไม่คิดฟ้อง “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์” เพราะสิ่งสำคัญคือช่วยชีวิตคุณแม่สำเร็จแล้ว

           กำลังเป็นประเด็นที่หลายคนจับหามอง หลังเพจ หมอขอบ่นหน่อยเหอะ-AggressiveDoctor ได้เปิดเผยข้อมูลการสนทนาของสาวคนหนึ่ง โดยบอกว่าทางโรงพยาบาลคู่กรณีของ “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์” กำลังตามหาคลิปไลฟ์ของนางเอกคนดัง เพื่อเตรียมฟ้องให้เป็นกรณีตัวอย่าง หลังเธอออกมาโพสต์ตำหนิและไม่พอใจในการทำงานของโรงพยาบาลว่าไม่มีความจะกระตือรือร้นที่จะช่วยเหลือคุณแม่ของเธอที่เกิดอุบัติเหตุเท่าที่ควร

            ล่าสุด รพ.คู่กรณี ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อไนน์เอ็นเตอร์เทรนว่า จนถึงวันนี้ทางผู้บริหารโรงพยาบาลยังไม่คิดที่จะดำเนินการฟ้องร้องนางเอกดังแต่อย่างใด เพราะภารกิจสำคัญของโรงพยาบาลคือการช่วยชีวิต โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่โควิด-19 กำลังระบาดหนัก จึงไม่ติดใจกรณีดังกล่าว แต่ขอชี้แจงเป็นประเด็น ดังต่อไปนี้

          1. เรื่องรถพยาบาล ที่ปุ๊กลุกบอกให้แวะรับกลางทางเผื่อรถสวนกันนั้น ขอชี้แจงว่าปัจจุบันทาง รพ.รับผู้ป่วยทั้งเคสทั่วไป และเคสผู้ป่วยโควิด ซึ่งใช้รถพยาบาลร่วมกันไม่ได้ และคืนเกิดเหตุก็มีเหตุฉุกเฉินเยอะมาก ไม่ได้มีแค่กรณีคุณแม่ของปุ๊กลุก อีกทั้งการแวะรับกลางทางก็ไม่ทราบพิกัดแน่นอน จึงเป็นการสะดวกกว่าที่จะตั้งรับที่ รพ.

         2. การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกจากรถ เนื่องจากทราบว่าผู้ป่วยล้มศีรษะกระแทก จึงต้องระมัดระวังอย่างยิ่งเรื่องการเคลื่อนย้าย โดยเฉพาะส่วนศีรษะและกระดูกสันหลัง เพราะหากเคลื่อนย้ายไม่ถูกต้องอาจสร้างความบาดเจ็บเพิ่มเติมให้แก่ผู้ป่วยได้

         3. ยืนยันว่าแพทย์ พยายาล และเจ้าหน้าที่ ได้ทำการปั๊มหัวใจกู้ชีพอย่างดีที่สุด รวดเร็วที่สุด จนกระทั่งสามารถช่วยชีวิตคุณแม่ของปุ๊กลุกได้สำเร็จ

        4. แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนที่เข้าเวรในคืนดังกล่าวได้เห็นข้อความที่ปุ๊กลุกโพสต์แล้ว ทุกคนรู้สึกเสียใจ และหมดกำลังใจ เนื่องจากในสภาวะเช่นนี้ทุกคนต้องทำงานหนักและอยู่เวรมาตลอดทั้งวันแล้ว แต่ก็ไม่มีใครติดใจ เพราะเข้าใจความรู้สึกของญาติผู้ป่วยว่า 1 นาทีของท่าน กับ 1 นาทีของเรามันไม่เท่ากัน ยืนยันไม่มีใครโกรธ หรือติดใจ เพียงแต่รู้สึกเสียใจและหมดกำลังใจ

         5. รพ.ยืนยันไม่ฟ้องปุ๊กลุก เพราะภารกิจช่วยเหลือผู้ป่วยสำคัญกว่า โดยเฉพาะช่วงโควิดระบาดหนักเช่นนี้ แต่ยืนยันตามหาคลิปที่มีคนอ้างว่าปุ๊กลุกไลฟ์จากในห้องฉุกเฉินจริง เพื่อตรวจสอบว่ามีจริงหรือไม่ เนื่องจากผิดกฎ และละเมิดสิทธิ์ผู้ป่วยท่านอื่นที่อาจถ่ายติดไปด้วย และถ้าเจอก็จะขอให้ลบคลิปดังกล่าวทิ้งไปเท่านั้น ไม่ได้คิดฟ้องร้องแต่อย่างใด เพราะสิ่งสำคัญคือ ได้ช่วยชีวิตคุณแม่ของปุ๊กลุกได้สำเร็จแล้ว