รีเซต

ปัญญานำทัพ ช่อง 1 เวิร์คพอยท์ ตอกย้ำเรตติ้งอันดับ1ทีวีดิจิตอล อัดแน่นรายการคุณภาพลงปี2558

ปัญญานำทัพ ช่อง 1 เวิร์คพอยท์  ตอกย้ำเรตติ้งอันดับ1ทีวีดิจิตอล อัดแน่นรายการคุณภาพลงปี2558
26 พฤศจิกายน 2557 ( 15:10 )
6.7K

          ช่อง 1 เวิร์คพอยท์ ตอกย้ำความแรง หลังถูกจัดอันดับจาก AGB Nielsen ให้เป็นอันดับ 1 ของช่องดิจิตอล!!! ซึ่งนับเป็นความสำเร็จสุดยอด หลังจากก้าวเข้าสู่ความเป็นทีวีดิจิตอล ล่าสุดด้วยความพร้อมทางด้าน Content และ บุคลากร

 

            ทางช่อง 1 เวิร์คพอยท์เลยจัดทัพความบันเทิงลงช่องแบบอัดแน่นเต็มผังในปี 2558 ที่กำลังจะถึงนี้ โดยผลิตรายการใหม่ทั้งเกมโชว์ วาไรตี้ ละครซีรีส์ รวมทั้งซีรี่ส์ชื่อดังจากญี่ปุ่นและเกาหลี และการ์ตูน ซึ่งรับรองได้ว่ารายการใหม่ที่เวิร์คพอยท์ฯผลิตนั้น จะได้กระแสตอบรับเข้ามามากมายแน่นอน เรียกว่าดูกันเต็มอิ่มทั้งวันทั้งคืนกันเลยทีเดียว

 

           โดยทำการแถลงผังรายการไปเมื่อวันอังคารที่ 25 พ.ย.2557 เวลา 12.00 น. ณ ห้องบอลรูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ภายใต้ชื่องาน “Go Together” ก้าวต่อไป ก้าวพร้อมกัน สร้างสิ่งดีๆ ด้วยกัน โดยมีแม่ทัพใหญ่อย่าง ปัญญา นิรันดร์กุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้เผยถึงทิศทางการดำเนินงานของช่องด้วยตัวเองร่วมกับเหล่าพิธีกรในช่อง อาทิ จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา, กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์, เท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า ,ตุ๊กกี้ ชิงร้อย, ส้มเช้ง สามช่า, พัน พลุแตก

          ซึ่งContent ในปี 2558 ที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้นเต็มไปด้วยคุณภาพสาระบันเทิง สร้างความน่าสนใจให้กับผู้ร่วมงานทั้งสิ้น อาทิ คดีสีชมพู รายการที่ตัดสินคดีความรักให้กับทุกคู่รักที่มีปัญหา, เท่ง โหน่ง วิทยาคม รายการบันเทิงเริงความรู้ กับเหล่าคณาจารย์สุดฮา , เชฟหม่ำ พ่อครัวหัวเหลี่ยม รายการที่ทุกเมนูเด็ดบนโลกนี้จะถูก cover ใหม่โดยพ่อครัวที่ฮาที่สุดในประเทศไทย, แฟนพันธุ์แท้ยอดนักชิม เกมโชว์น้ำลายสอ กับการค้นหาสุดยอดนักชิม, บิ๊กเบน วาไรตี้เลิศหรู โดย เบน ชลาทิศ , The Singer Thailand รายการประกวดหานักร้องเสียงคุณภาพ , Bao Young Blood การประกวดวงดนตรีสายเลือดใหม่ เพื่อสืบสานบทเพลงคาราบาว, ล้านซ่อนรูป เกมโชว์ที่ชวนให้คุณไขความลับที่ซ่อนอยู่ภายในรูป , สามสนิท กฤษณ์ ตั๊ก ป๋อง รายการที่จับเอา 3 เพื่อนซี้ กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ – ป๋อง กพล ทองพลับ และ ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง มาทำภารกิจตามล่าหาสาวหน้าใสไร้เครื่องสำอางมาเผยหน้าสด, สตูดิโอโกแกง รายการเพลง เอาใจคอเพลง, Honey Hero สู้เพื่อเธอ เกมโชว์วัดใจคู่รัก ที่เขาต้องใช้กำลัง ส่วนเธอต้องใช้สมอง ตามมาด้วยรายการที่สร้างความฮือฮามาแล้วทั่วโลก อย่าง Let me in ศัลยกรรมพลิกชีวิต ซึ่งกำลังมีขึ้นในเมืองไทย โดยใช้ชื่อว่า Let me in Thailand

 

          นอกจากนี้ยังมีละครซิทคอมที่จะทำให้ทุกครอบครัวได้ฮากันสนั่นกับ ระเบิดสิงโตทอง ซิทคอมที่มีอายุยาวนานที่สุด ซึ่งปีหน้าจะฮาขนาดไหน เมื่อแก๊งค์เถิดเทิงย้ายไปอยู่คณะสิงโตทอง, เพลงรักบ้านเช่า ซิทคอมเรื่องแรกของวงการลูกทุ่งไทย ที่คุณจะรักและฮาตลอดทั้งเรื่อง, แม่จ๋าอย่าหักโหม ซิทคอมใหม่แกะกล่องจากผู้กำกับร้อยล้าน ยอร์ช ฤกษ์ชัย รวมทั้งละครซีรีส์กระชากขวัญให้ทุกคนได้ผวา กับ “ 7 วันจองเวร” เรื่องราวของผู้ชายที่ตื่นจากความตาย

           กองทัพบันเทิงทั้งหมดนี้จะถูกเสิร์ฟถึงบ้านคุณผู้ชมในปีหน้านี้อย่างแน่นอน งานนี้พลาดไม่ได้แล้วกับ ช่อง 1 เวิร์คพอยท์เรียกว่าเปิดช่องเดียวก็เต็มอิ่มแบบคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม !!! ส่วนในเรื่องรายได้ของ ช่อง1 เวิร์คพอยท์ มีอัตราการเติบโตของรายได้อย่างก้าวกระโดด โดยในช่วง 9 เดือนปี 2557 ที่ผ่านมา มีอัตราการเพิ่มขึ้นของรายได้สูงถึงร้อยละ 102 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2556 และในระหว่างปี 2557 ที่ผ่านมาตลอด 9 เดือน รายได้ของ ช่อง1 เวิร์คพอยท์ เพิ่มขึ้นในทุกๆ ไตรมาส โดยคิดเฉลี่ยเป็นการเติบโตของรายได้เท่ากับร้อยละ 90 ต่อไตรมาส ซึ่งการปรับตัวเพิ่มขึ้นของรายได้นั้น มีสาเหตุหลักมาจากการเพิ่มขึ้นของเรตติ้งของ ช่อง1 เวิร์คพอยท์ โดยในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา พบว่าเรทติ้ง เริ่มเสถียรอยู่ที่อันดับ 4 ของช่องทีวีทั้งหมด รวมช่องอนาล็อกออกคู่ขนานและทีวีดิจิตัลใหม่ โดยจากแนวโน้มเรตติ้งผู้ชมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริษัทตั้งเป้ารายได้ของช่อง 1 เวิร์คพอยท์ ประมาณ 1,800 ล้านบาท ในปี 2558 โดยบริษัทมีแผนที่จะเพิ่มเติมคอนเทนท์ใหม่ทั้งในช่วง Prime Time และช่วงเวลาปกติ (Non –Prime Time) เพื่อสร้างฐานลูกค้าและเรตติ้งให้เพิ่มมากขึ้น

 


 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง Workpoint Creative TV แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety